Máy bay không người lái (drone) đã không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam, nhưng việc có một cuộc đua dành cho món đồ chơi công nghệ này lại là điều hoàn toàn mới mẻ.

Từ ngày 12 đến 14/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, sẽ diễn ra cuộc đua drone (máy bay không người lái) đầu tiên tại Việt Nam. Drone Racing quy tụ hơn 20 tay đua chuyên nghiệp tại TP.HCM tham gia.

Sự kiện này hiện đang được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ Sài Gòn, nhất là những người đam mê yêu thích thể loại máy bay siêu nhỏ này.

Tuy chỉ mới là ngày chuẩn bị nhưng giải đua đã thu hút các bạn trẻ đến tham quan.
Một chiếc drone đang vượt qua những chướng ngại vật mà ban tổ chức đưa ra.

Trong khuôn khổ của chương trình còn có nhiều hoạt động như: trình diễn thiết kế, lắp ráp drone, đua drone loại nhỏ, biễu diễn bay... Ngoài ra bạn còn có thể trải nghiệm bay thử những mẫu drone hiện có tại đây.

Các tay đua điều khiển drone khá điêu luyện
Nhiều mẫu drone được trưng bày tại sự kiện
Để lắp ráp một con drone hoàn chỉnh cần sự tỉ mỉ

Khi tham gia cuộc thi này, mỗi tay đua cần phải có một drone tự chế có gắn camera được kết nối với kính điện tử. Họ sẽ nhìn vào kính để đua chứ không phải nhìn drone bay ở ngoài.

Drone được xem như ngựa chiến của những tay đua nơi

này.

Khi đeo kính, "phi công" sẽ có được cái nhìn tổng quát đường bay do camera gửi về, mang lại cảm giác chân thật, đồng thời cũng tăng độ khó lên nhiều lần so với hình thức điều khiển thông thường.

Trường đua với khá nhiều chướng ngoại vật, thử thách các tay đua vượt qua

Người chiến thắng sẽ là người có điểm số cao nhất, được tính dựa trên thời gian hoàn thành vòng đua và số “mốc” họ đạt được. Đua drone cũng là một môn thể thao. Hiện nay, các giải đua drone thế giới đang được quản lý và tổ chức bởi DRL (Drone Racing League).

Khách tham quan có thể trải nghiệm bay thử những mẫu drone hiện có tại đây.

Anh Lê Thanh Tùng (trưởng nhóm Flying Penguin ) chia sẻ: "Trò chơi này rất kén người, đồng thời còn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng vì loại máy bay này không có bán, phải tự lắp ráp hoàn toàn. Để ráp được một chiếc phải nghiên cứu, đọc qua sách báo và hỏi kinh nghiệm thêm từ bạn bè. Chi phí một chiếc khoảng 25 triệu đồng.

Anh Tùng chia sẻ về bộ môn mới này

“Hiện nay, số lượng người chơi môn này ở Sài Gòn khoảng 20 người chuyên nghiệp, còn chơi riêng lẻ thì chưa thống kê được. Nhiều độ tuổi tham gia lắm, có những bé 9-10 tuổi cũng đã chơi môn này. Vì chi phí cao và yêu cầu phải có kỹ năng lắp ráp nên sau một thời gian, đa phần mọi người đều nản”, anh Tùng chia sẻ thêm.

Các tay đua trong giải Drone Racing

Một bạn trẻ háo hức chia sẻ: "Mình cũng đã từng thấy những chiếc drone này rồi, nhưng đua thì chưa thấy bao giờ. Lúc đầu nó bay loạn xạ, sợ đâm trúng mình, nhưng càng nhìn thì càng ghiền. Có tiền mình cũng mua một con về thử."

Khách tham quan khá tò mò với những chiếc drone.

Video đang hot