Nhật ký của cô gái 7 lần thi đại học

Những cảm xúc xuyến xao, bồi hồi lại ùa về trong tim. Mình sẽ không bao giờ quên mọi kỷ niệm về những mùa thi mà mình đã đi qua và cả tuổi thanh xuân mình miệt mài theo đuổi. Cuối cùng mình đã thành công!

2007

Ngày... tháng...

Hôm nay là ngày nộp hồ sơ thi đại học, thấy mình đăng ký khối A, nó nghĩ mình “không tự lượng sức”, nói bóng gió bảo mình suy nghĩ lại. Mình học Toán - Lý - Hóa không giỏi, điểm chuẩn trường X lại cao, nhưng thấy thái độ coi thường của nó, mình càng quyết tâm thi. Vì mình thích nó, thằng bạn thân kiêu ngạo lúc nào cũng tự cao. Mình không thể để nó thấy mình kém cỏi. Đến khi thi đỗ mình sẽ chính thức tỏ tình, xem nó còn nói được gì.

Ngày... tháng...

Nhật ký của cô gái 7 lần thi đại học

Bố đưa mình đến trường thi với niềm hãnh diện tự hào, giống như lần đưa mình đi thi học sinh giỏi. Trời nắng mà bố phải đứng đợi rõ lâu, ra khỏi phòng thi thấy mặt bố đỏ bừng, mình chực trào nước mắt. Thương bố nhiều quá. Bao nhiêu năm vất vả, chỉ mong con cái trưởng thành hạnh phúc. Còn mình thì vẫn chưa làm được gì cho bố mẹ thương yêu.

Con chỉ cần cố gắng môn Toán là đỗ thôi bố ạ. Bố thừa biết Văn với Tiếng Pháp con giỏi thế nào mà, bố đừng lo”. Nói để bố yên tâm vậy thôi chứ mình lo lắng lắm.

Ngày... tháng...

Vậy là mình không có cơ hội tỏ tình với nó. Điểm khối A thấp quá. Khối D thì thiếu mất mấy điểm. Cái tội ngồi học Toán mà chẳng chịu tập trung! Mình buồn quá, tuy bố mẹ chẳng trách mắng gì mình, nhưng mình thấy tội lỗi ghê gớm. Giá lúc học các môn tự nhiên, mình chú tâm hơn thì tốt... Mình chỉ dám khóc thầm, không để cho ai biết, vì mình mạnh mẽ mà. Thành công chỉ tạm thời trì hoãn, năm sau mình nhất định sẽ “phục thù”. Mình yêu đại học lắm!

2008

Ngày... tháng...

Năm nay mình chẳng dám làm phiền bố mẹ, với lại đã có con bạn thân sẵn sàng làm “xe ôm” cho mình rồi. Ôi, cái đầu óc hay quên của mình, đến phòng thi mới phát hiện để quên máy tính. May là con bạn về lấy cho. Có nó cổ vũ mình cũng bớt căng thẳng. Không biết có làm được bài không nữa, mình run quá, đầu óc trống rỗng. Phải làm sao bây giờ?

2009

Ngày... tháng...

Năm nay mình đi thi một mình. Sau hai năm, mình quyết định từ bỏ hẳn ý định thi khối A. Mình không hợp với mấy môn tự nhiên. Có lẽ nó đúng, do lúc đầu mình hơi cố chấp.

Mình vẫn thích nó lắm, nhưng chưa thi đỗ mình chẳng có mặt mũi nào mà tỏ với chả tình. Đành giấu kín tâm tư vậy. Đại học ơi, mau mau mở cửa cho em vào với chứ, cứ đóng hoài như thế, biết ngày nào em mới hết cô đơn!

2010

Ngày... tháng...

Nhật ký của cô gái 7 lần thi đại học

Em gái mình năm nay cũng thi. Đáng lẽ là chị, mình phải thay bố mẹ đưa em đi, động viên và chúc nó thi tốt. Nhưng mình bận đi thi mất rồi. Mình đang học cao đẳng, nhưng vẫn yêu đại học lắm (giờ mọi password mình đều đổi thành yeudaihoc cơ mà). Với lại mình không hứng thú lắm với ngành đang học. Mình bỗng phát hiện ra mình hợp với khối C hơn, thế là năm nay chuyển sang “học thuộc lòng”, có điều lâu rồi không ôn tập, kiến thức có vẻ đã quên đi nhiều.

Thi xong về nhà, mẹ nấu thịt gà rõ ngon để bồi bổ cho hai chị em. Bố mẹ mình thật tuyệt, lúc nào cũng ủng hộ, chẳng bao giờ cấm cản bọn mình theo đuổi ước mơ. Ước mơ của mình là gì nhỉ? Ngày xưa, mình từng muốn trở thành nhà ngoại giao nên cố gắng học Ngoại ngữ thật giỏi. Bây giờ mình lại muốn làm cô giáo dạy Văn, giống như hồi bé cầm phấn với thước kẻ, viết lên cửa gỗ dạy bọn nhỏ trong xóm. Mình vẫn thích Ngoại ngữ, chỉ là yêu Văn hơn.

2011

Ngày... tháng...

Mình đã quen với việc cứ đến hè là lại tất bật đi thi. Chẳng hiểu vì sao nhưng mình thích đi thi đại học, thích cảm giác hồi hộp chờ điểm thi, mặc dù lần nào cũng ngán ngẩm vì thiếu chút ít điểm, có lẽ may mắn chưa mỉm cười với mình hoặc là do mình chưa đủ cố gắng. Nhưng dù sao đi nữa, mình vẫn rất quyết tâm. Mỗi năm trôi qua, cách biệt tuổi tác càng thêm lớn, nhưng mình thấy mình đâu đã già lắm so với các em. Mình còn trẻ, khi còn chưa chạm tay tới ước mơ thì đâu dễ gì bỏ cuộc. Chỉ tiếc một điều, mình tìm thấy ước mơ hơi muộn. Nếu ngay từ đầu mình lựa chọn đúng thì đâu phải đi đường vòng quá xa như thế này!

2012

Ngày... tháng...

Mình hai mươi ba tuổi. Chưa gì mẹ đã bắt mình đi coi mắt với cắt tiền duyên rồi. Mình không thích chút nào. Tuy là thế nhưng khi mình bảo năm nay vẫn đi thi, mẹ cũng không phản đối. Học xong cao đẳng, đã đi làm một thời gian, nhưng mình vẫn thèm cái cảm giác được đi học đại học. Mình đã tìm thấy mục tiêu và ước mơ lớn của cuộc đời mình. Mình muốn được viết, khao khát được viết, mình muốn trở thành một nhà văn. Đây mới là ước mơ thật sự của mình!

Ngày... tháng...

Đi thi về, online yahoo viết ngay status: “Thôi thế là mình đỗ rồi, năm sau không được đi thi đại học nữa rồi, buồn quá. À mà chưa đỗ thủ khoa, thôi năm sau lại đi thi tiếp vậy”. Tự an ủi bản thân chút ấy mà. Năm sau tiếp tục thi.

2013

Ngày... tháng...

Nhật ký của cô gái 7 lần thi đại học

Lần thứ bảy đi thi, mình chẳng còn cảm giác hồi hộp lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Bảy ngày cuối trước khi thi là khoảng thời gian căng thẳng nhất, nhưng buổi tối trước hôm thi, mình với em gái vẫn tung tăng dạo phố. Tâm lý vô cùng thoải mái. Mình chưa hề có ý định từ bỏ, nhưng năm nay bỗng có linh cảm lạ. Thôi thì mình cứ cố gắng hết sức, dù kết quả thế nào, mình cũng vui vẻ chấp nhận. Hai mươi tư tuổi rồi, đại học ơi, vẫn cứ bắt em chờ nữa hay sao?

Ngày... tháng...

Chỉ còn năm ngày nữa là biết kết quả thi, đau tim quá đi thôi!

Ngày... tháng...

Nhớ năm trước biết điểm đúng hôm đám cưới con bạn thân, mừng cho nó nhưng cũng buồn cho mình. Năm nay xem kết quả, mình vui hơn một chút, vì có cơ hội cao hơn. Nhưng chưa có điểm chuẩn nên vẫn rất hồi hộp. Mình còn tính nếu không đỗ trường ở Hà Nội thì sẵn sàng chuẩn bị tinh thần để vào Nam nhập học. Nhất định mình phải học đại học!

Khi biết điểm chuẩn của trường, mình vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Vừa đủ đỗ. Không thể tin được, mình đỗ đại học rồi. Đỗ đại học ở cái tuổi hai mươi tư!

2014

Ngày... tháng...

Đến bây giờ vẫn ngỡ mình đang mơ, mình đã là sinh viên năm hai rồi cơ đó. Thật tuyệt! Việc học rất tốt vì mình yêu trường mến bạn, thầy cô mình rất thương học trò. Mình hạnh phúc, nhưng cũng thấy có chút gì hụt hẫng... Là vì không còn được đi thi đại học nữa. Bù lại, năm nay mình có thời gian đưa em gái đi thi. Những cảm xúc xuyến xao bồi hồi lại ùa về trong tim. Mình sẽ không bao giờ quên mọi kỷ niệm về những mùa thi mà mình đã đi qua. Cả tuổi thanh xuân mình miệt mài theo đuổi. Cuối cùng đã thành công!

2015

Ngày... tháng...

Kết thúc môn thi cuối cùng, chính thức khép lại năm hai. Mình sắp bước sang tuổi hai mươi sáu, chuẩn bị là sinh viên năm ba. Những năm tháng qua đã mang đến mình nhiều trải nghiệm. Lãng phí 7 năm trời mới tìm thấy niềm đam mê thật sự, nhưng mình không hối hận. Đại học có thể không phải là con đường duy nhất để đến với thành công, nhưng mình vẫn lựa chọn con đường đó, và mình tin vào sự lựa chọn của bản thân.

Đại học à, cuối cùng thì em cũng chinh phục được anh!

Ngày... tháng...

Nhật ký của cô gái 7 lần thi đại học

Một mùa thi mới lại tới... Mình muốn nhắn với các em rằng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Hãy cứ theo đuổi đam mê, rồi sẽ có ngày chạm tới ước mơ thôi!

Video đang hot
HOT: Rò rỉ lý do khiến H'Hen trượt Á hậu trong gang tấc

Tuy nhiên, bảng điểm trên chỉ là hình ảnh lan truyền qua mạng và hiện vẫn chưa có nguồn chứng thực.

HHen nie h hen niê thi hoa hậu hoàn...

Cười bò trước loạt hình ảnh anh bên trái em bên phải của Quang Hải - Đình Trọng

Quang Hải và Đình Trọng cũng đã có màn dậy thì thành công lắm chứ chẳng đùa đâu, tuy nhiên, ai cũng buồn...

Quang Hải Đình Trọng

Từ Gia Lâm - Hà Nội bố Trần Đình Trọng khoe chuẩn bị 20 mâm cỗ đón con trai nhưng anh phải đi khám không thể tham dự

Được tin tuyển thủ Trần Đình Trọng sẽ về thăm nhà hôm nay (18/12), gia đình đã chuẩn bị 20 mâm cỗ để mời...

Fan phong trào không biết giấu mặt vào đâu khi bị bóc phốt từng nghiệt ngã với ông Park, họ nợ ông một lời xin lỗi

HLV Park Hang-seo từng bị cộng đồng mạng Việt Nam "ném đá" tơi tả vì cho rằng không đủ năng lực để dẫn...

HLV Park Hang-seo HLV Park Hang-Seo bị ném...

Câu chuyện ít ai biết về hoa hậu đáng thương nhất Miss Universe 2018

Đằng sau ánh hào quang của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 tại Thailand là câu chuyện ít ai biết đến về hoa...

Nước Seirra Leone Esther Bangura

6 ẩn số có thể thay thế Đình Trọng tại Asian Cup 2019

Đội tuyển Việt Nam gặp phải tổn thất lớn khi gần như sẽ vắng Đình Trọng tại Asian Cup 2019 tới đây, tuy...

Trần Đình Trọng Tiến Dũng

Elly Trần lại khoe nhan sắc 'hack tuổi' khiến người hâm mộ phát cuồng

Hình ảnh "hack tuổi" điệu nghệ của bà mẹ hai con đã khiến người hâm mộ liên tục dụi mắt khi nhìn.

Elly Trần Elly Trần hack tuổi

HOT: Xuất hiện clip Đặng Văn Lâm 'trêu ghẹo' trai lạ trên giường

Hiện clip này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong sự hoang mang của người hâm mộ.

Đặng Văn Lâm thủ môn Đặng Văn Lâm

Vô địch AFF Cup, tuyển Việt Nam tắm trong mưa tiền thưởng còn Mã Lai lại im hơi lặng tiếng

AFF Cup 2018 khép lại, ngoài chức vô địch, tiền thưởng cũng là một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều...

Việt Nam vô địch AFF CUP... AFF CUP 2018