Nhân viên cây xăng 'chuẩn Nhật': ‘Dù có 1 nghìn lượt khách chúng tôi vẫn cúi chào’

10 ngày sau khi trạm xăng IQ8 của Nhật Bản đi vào hoạt động, nhiều người ấn tượng với cách phục vụ cách đón tiếp của nhân viên ở đây nhưng cũng không ít người cho rằng nếu đông khách họ không thể cúi chào.

Hàng ngày đón cả nghìn lượt khách mua bán, có người thắc mắc nếu nhân viên cứ chào từng người như vậy họ có mệt không, để hiểu hơn phóng viên của Kul đã có cuộc trò chuyện nhanh với các nhân viên trạm xăng, những người hàng ngày phục vụ khách hàng mua xăng như những thượng khách.

Nhân viên trạm xăng niềm nở đón từng lượt khách

Nói về công việc này anh Giang - nhân viên tại trạm xăng chia sẻ: “Thật ra mấy ngày đầu chúng tôi cũng không quen và khá mệt vì phải chào hỏi khách, cúi chào liên tục. Đây là những việc mà trước đây tôi chưa từng làm, với lại ở Việt Nam cách phục vụ như thế cũng không nhiều thành ra thấy không thoải mái”.

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại khi cây xăng đã đi vào hoạt động gần 10 ngày, anh Giang cùng các nhân viên ở đây đã quen với cách phục vụ “chuẩn Nhật” thậm chí còn thấy vui với những gì mình đang làm bởi theo anh: "Tôi phục vụ, khách hàng thấy vui như vậy là tốt rồi. Ở lâu trong môi trường tốt rồi người ta cũng sẽ dần tốt lên, hôm nay tôi bán xăng tôi phục vụ vậy ngày mai, ngày kia người làm nghề khác rồi cũng sẽ học hỏi. Nghĩ tới đây tôi thấy vui nhiều hơn”.

Chào khách là công việc nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm của những người làm ở IQ8

Nói về những khó khăn khi phải đứng chào khác, anh Giang cùng các nhân viên khác đều nói đôi khi vào những giờ cao điểm họ không thể hết mình cúi chào tất cả mọi người và đôi lúc chỉ cúi người rồi hỏi khách mua gì chứ không phải mọi người cố tình không chào.

Làm việc với người Nhật là chấp nhận sự kỉ cương và tôn trọng luật của nhau, khi hỏi có khi nào vì quá mệt, quá áp lực hay quá chán mà anh muốn bỏ qua công tác chào hỏi khách hàng hay không anh nói “Không, mình đi làm mà em. Trừ khi bị trừ lương mới buồn chứ công việc là công việc chứ".

"Mệt mỏi cũng là công việc, vui vẻ cũng là công việc"

Với khối lượng khách ngày một đông, nhiều người nói đùa nếu cứ chào như thế này sẽ có ngày các nhân viên ở đây bị gù hoặc sẽ gãy cổ. Không xem đó là một lời bông đùa các nhân viên ở đây nghiêm túc nói nếu có 1.000 khách thì chúng tôi vẫn sẽ chào như người đầu tiên, nếu bị thế thì người Nhật đều bị à”.

Có người hài hước chia sẻ“vợ mình mấy ngày nay hay bảo mình “mổ thóc” còn hơn gà rồi vì phải cúi chào nhiều quá”.

"Nếu có 1.000 khách chúng tôi cũng sẽ vẫn chào như người đầu tiên"
Và họ thực sự đã chứng minh bằng hành động dù đông khách vẫn cố cúi chào

Niềm nở và thân thiện là những gì những nhân viên trạm xăng IQ8 đang làm rất tốt, có được điều đó là bởi ngay từ khi nhận việc mọi người đã được quán triệt rất kĩ về cách làm việc và phong cách làm việc ở đây. Hơn nữa,“đến tổng giám đốc còn phải cúi chào mọi người thì bọn chị có là gì mà không làm được"- Một nhân viên nữ nói.

Hình ảnh tổng giám đóc IQ8 tại Việt Nam đứng cuối đầu chào khách trong mưa (Ảnh: Tuổi trẻ)

“Tổng giám đốc chào ở đây suốt, không phải lúc nào cũng chào nhưng cứ khi nào ở công ty hết việc ông ấy lại qua đây đứng chào mọi người.” "Tốt phải tốt từ gốc tốt lên, nhà dột từ nóc dột xuống", anh Giang khẳng định.

Đơn vị vận hành cây xăng 'cúi chào' kinh doanh ra sao ở Nhật Bản?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhan-vien-cay-xang-chuan-nhat-du-co-1-nghin-luot-khach-chung-toi-van-cui-chao-36436.html

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

HLV Park Hang-seo lo sợ sẽ bị chỉ trích nếu chơi không tốt ở AFF Cup 2018

Thầy Park lo ngại sẽ bị khán giả quay lưng nếu chơi không tốt ở AFF Cup năm nay.

HLV Park Hang-seo AFF CUP