Nhà hàng TQ bị điều tra vì thực đơn 'gợi ý' tình dục

Thực đơn của chuỗi nhà hàng Call a Chick gồm nhiều món chứa từ "gà", từ lóng chỉ gái mại dâm ở Trung Quốc, với nội dung được cho là khiến thực khách liên tưởng đến tình dục.

Theo Shanghai Daily, hôm 21/11, Cơ quan quản lý Công nghiệp và Thương mại Thượng Hải đã tiến hành điều tra chuỗi nhà hàng gà rán Call a Chick (gọi một con gà) liên quan đến cáo buộc nhà hàng sử dụng tên gọi và thực đơn thô thiển, "vi phạm trật tự xã hội".

Trong tiếng Trung, "gà" (chick) là từ lóng chỉ những cô gái hành nghề mại dâm. Thực đơn của chuỗi nhà hàng trên có các món được đặt tên "gà trinh nữ" (gà tơ), "quan hệ với nàng ấy" (đùi gà rán), "bạn tình của gà" (đồ uống các loại).

Một cửa hàng của Call a Chick. Ảnh: udn.com.

Ngoài ra, hệ thống Call a Chick sử dụng slogan "Thỏa mãn mọi ước muốn của bạn với gà" được cho là mang hàm ý liên quan đến tình dục. Trong khi đó, danh thiếp nhà hàng gửi kèm phần ăn mang đi viết "Bí mật của người đàn ông làm chuyện ấy 10 lần một đêm".

"Những nội dung này có thể vi phạm trật tự xã hội", Li Hua, đại diện Cơ quan quản lý Công nghiệp và Thương mại Thượng Hải, cho biết.

Luật Trung Quốc cấm các hình thức quảng bá có thể "gây nguy hại đến trật tự xã hội hoặc làm xói mòn các tiêu chuẩn đạo đức". Người vi phạm có thể bị yêu cầu nộp phạt đến 1 triệu nhân dân tệ (145.000 USD) hoặc bị thu hồi giấy phép kinh doanh trong những trường hợp nghiêm trọng.

Sự việc của Call a Chick lần đầu tiên khiến dư luận Trung Quốc chú ý khi một phụ nữ ở tỉnh Tứ Xuyên lên tiếng phàn nàn về những câu chữ nhạy cảm trong thực đơn cũng như tên gọi nhà hàng. Cô cho biết con trai 8 tuổi của cô liên tục hỏi mẹ về ý nghĩa của cụm từ "gọi một con gà".

Trước sự việc, đại diện chuỗi nhà hàng có trụ sở tại Thượng Hải đã lên tiếng xin lỗi khách hàng. Call a Chick cho biết họ đã tiến hành thay đổi slogan và thực đơn.

Call a Chick cũng giải thích rằng đối tượng khách hàng mà họ hướng tới là giới trẻ 18-28 tuổi. Thành lập cách đây 3 năm, hệ thống này hiện có hơn 40 nhà hàng trên toàn Trung Quốc.

http://news.zing.vn/nha-hang-tq-bi-dieu-tra-vi-thuc-don-goi-y-tinh-duc-post699864.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...