Nhà hàng Nhật phản hồi việc bị tố phục vụ cá thu có giun sán: "Đó chỉ là ruột cá"

Theo đại diện Ban giám đốc nhà hàng Hokkaido Sachi Đông Du, sau khi nhận được than phiền của khách hàng, nhân viên đã giải thích đó là ruột cá và đồng ý đem ra 1 con cá sống để khách kiểm tra. Kết quả vẫn như vậy, đó là ruột cá, nhưng khách vẫn kiên quyết cho rằng ruột cá là giun sán.

Thông tin trên đang được chia sẻ trên khắp mạng xã hội và khiến nhiều người dùng mạng hoang mang.

Theo phản ánh của nickname T.V.P.T, tối 9/8, nhà hàng này đã phục vụ cho chị món cá thu nướng của Nhật Bản, tuy nhiên khi dùng bữa chị hoảng hốt phát hiện ra trong bụng cá thu có rất nhiều giun sán. Điều đáng nói là sau khi phản ánh hiện tượng trên, theo như chia sẻ chị không hề nhận được thái độ xin lỗi cùng đền bù thỏa đáng từ phía nhà hàng. Điều này đã khiến cho chị vô cùng bức xúc.

Bài chia sẻ có nội dung như sau:

"Thiệt không muốn tin đây là sự thật một chút nào! Tại sao nhà hàng Nhật yêu thích của em lại có... giun sán bò lổm ngổm trong bụng cá thu như vậy".

Hình ảnh được chụp lại tối nay, tại Hokkaido Sachi Đông Du, với sự kiểm chứng tận mắt của đầu bếp khi anh ấy đem 1 con cá thu Nhật còn sống ra với 1 con cá thu Nhật đã nướng chín trên bàn mà chị em order trước đó. Kết quả là sống hay chín thì giun sán màu cam, màu trắng vẫn đua nhau bò ngang, bò dọc như kiểu trêu ngươi người ăn vậy.

Bao nhiêu con mắt cùng chứng kiến cảnh đua kinh hoàng ấy, vậy mà em nhân viên rất tỉnh báo là quản lý đã về rồi (quản lý 8h tối đã được về), còn rất là thái độ hỏi ngược lại khách 'Chị muốn gì từ nhà hàng em?'. Sau đó thì phán không tính tiền hai con cá thu Nhật có giun, một cách không có thành ý nhận lỗi.

Nhà hàng đồ Nhật lên tiếng vụ khách tố cá thu có giun sán Đó chỉ là ruột cá

Món cá thu mà theo chị T.V.P.T chứa đầy giun sán trong bụng do nhà hàng phục vụ - (Nguồn: Facebook T.V.P.T)

Em nhân viên ấy không biết rằng, hình ảnh tốt đẹp mà Hokkaido xây dựng bấy lâu đang có nguy cơ sụp đổ cái rụp nhờ vào cách xử lý "thiệt có trách nhiệm" của em ấy. Thực tế là với thái độ ấy, cho dù nhà hàng có muốn đền bù bằng cách không tính tiền cả bữa ăn tối nay kèm theo thẻ VIP và hàng loạt ưu đãi khác thì khách hàng cũng không còn tâm trí hay hứng thú đâu mà quay lại nữa! Thậm chí là vì sự an toàn cho sức khoẻ người thân, cho dù được đền bù bao nhiêu thì 1 lời cảnh báo vẫn được truyền đi rất nhanh, huống gì khi không được giải quyết thoả đáng mà còn bị đối xử như vậy!

Em rất tiếc nhưng đành phải nói lời 'Goodbye' với nhà hàng shushi yêu thích nhất thành phố này thôi! Mới được tặng cái thẻ VIP còn chưa xài được bao nhiêu mà! Vẫn hi vọng có 1 sự hồi đáp thoả đáng cho việc này, không phải là im lặng và để 'cuộc đua giun cùng sán' này tiếp diễn tích cực hơn trong bụng người ăn".

Cùng với dòng chia sẻ, chị cũng đăng kèm với những hình ảnh chụp lại món cá thu nướng mà chị đã phát hiện có giun sán để cảnh báo mọi người.

Nhà hàng đồ Nhật lên tiếng vụ khách tố cá thu có giun sán Đó chỉ là ruột cá

Nhà hàng đồ Nhật lên tiếng vụ khách tố cá thu có giun sán Đó chỉ là ruột cá

Món cá thu mà theo chị T.V.P.T chứa đầy giun sán trong bụng do nhà hàng phục vụ - (Nguồn: Facebook T.V.P.T)

Ngay sau khi những dòng tố cáo được đăng tải, bài chia sẻ của chị đã được mọi người chia sẻ trên khắp các diễn đàn nhằm cảnh báo tình trạng trên. Nhiều người tỏ ra hoang mang trước thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở cả những nhà hàng lớn và có uy tín.

Tuy nhiên, rất nhiều người cũng lên tiếng các thực khách cũng nên tỉnh táo, khi chưa có những thông tin kiểm chứng cụ thể thì không nên vội vàng quy kết làm ảnh hưởng tới uy tín của nhà hàng.

"Ruột cá nào chẳng có mấy con giun sán, bụng người còn có mà, nếu vậy lần sau yêu cầu đầu bếp bỏ ruột làm sạch cá đi thôi. Vì để nguyên con nướng cho đẹp ăn nên khi ăn thì bỏ ruột đi chứ. Còn ăn đồ sống người ta lọc thịt ra mà. Nói chung mình không bao giờ ăn đồ sống cả vì thấy ghê nhưng thật sự đứng trên phương diện khách quan mình nhận xét công bằng là ruột cá hay bất cứ ruột con gì đều có giun sán cả, nên cẩn thận bỏ ruột khi ăn, còn vấn đề mà nhà hàng bán đồ ăn cũ ươn thối và có dòi trong thịt trong bụng mới đáng nói và lên án. Mong các bạn đọc hiểu và suy nghĩ. Mình chỉ đưa ý kiến khách quan của mình thôi", nickname P.T đưa ra quan điểm.

Một người dùng mạng khác cũng lên tiếng: "Mình thấy mọi người chỉ đọc và nghe bình luận một chiều là không chính xác. Bạn này không trực tiếp đi ăn mà chỉ nghe kể lại nên việc viết status như thế này rõ ràng đã không phải và có tính mục đích. Hình chụp lờ mờ, chung chung. Việc quy kết thế này rất có thể khiến người tiêu dùng tẩy chay nhà hàng trong khi sự thật chưa được kiểm chứng".

Trước sự việc này, chúng tôi đã liên hệ với đại diện Nhà hàng Hokkaido Sachi Đông Du, anh Lê Nghị, Ban Giám đốc nhà hàng cho biết đó không phải là giun sán gì cả, nó chỉ là ruột cá bình thường.

"Tôi không có mặt để chứng kiến sự việc nhưng theo báo cáo của quản lý cũng như nhân viên nhà hàng thì sau khi nhận được than phiền của khách hàng, nhân viên đã giải thích đó là ruột cá nhưng khách nhất quyết không chịu và nhất quyết đòi đem ra 1 con cá sống để mổ phân tích và vì muốn giải quyết nhanh sự việc, nhân viên Hokaido đã đồng ý đem ra 1 con cá sống để khách kiểm tra. Kết quả vẫn như vậy, đó là ruột cá, nhưng khách một lần nữa cho rằng ruột cá là giun sán".

Anh Nghị khẳng định vệ sinh an toàn thực phẩm của Hoikaido là an toàn nhất trong các hệ thống nhà hàng sushi hiện nay.

"Chúng tôi thật sự không hiểu vì sao khách hàng lại tố cáo như vậy vì quá trình của việc đánh bắt cá đã được chúng tôi kiểm soát rất rõ ràng bao gồm các công đoạn bắt hàng tấn cá và đông đá ngay trên tàu với nhiệt độ âm 18 độ C, sau đó đem về và nướng trên nhiệt độ 300 - 350 độ C. Do đó không thể nào có giun sán và đặc biệt là 'bò lổn nhổn' như phản ánh của khách hàng".

"Nhà hàng cũng sẽ có trả lời chính thức trên mạng xã hội về vấn đề này. Nếu ai có ý định kiểm tra thì họ mời tới nhà hàng và sẽ trực tiếp làm việc", anh Nghị thông tin thêm.

Được biết, Nhà hàng Hokkaido Sachi Đông Du vốn là nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng của TP HCM và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ thực khách. Do đó, thông tin trên được chia sẻ đã khiến không ít người hoang mang cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của nhà hàng.

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham