Nguyên Vũ "đá đểu" Đức Tuấn ăn theo trào lưu LGBT ở Việt Nam

Ngay khi Đức Tuấn bày tỏ quan điểm của mình về sự kiện thay avatar "cầu vồng" ủng hộ LGBT vẫn còn đang nóng hổi, Nguyên Vũ đã thẳng thắn "phản pháo" trên facebook cá nhân.

Mới đây, Đức Tuấn đã khiến mọi người một phen xôn xao khi nói lên quan điểm cá nhân của mình về sự kiện cư dân mạng thay avatar (hình đại diện) với cờ lục sắc trên facebook nhằm bày tỏ sự ủng hộ quyết định hợp pháp hóa kết hôn đồng giới trên toàn nước Mỹ. Trong bài đăng, Đức Tuấn thể hiện khá mạnh mẽ sự phản đối phong trào này và nhắc đến vài chi tiết tương đối nhạy cảm như việc lợi dụng kết hôn để nhập tịch...

Nguyên Vũ

"Mỹ thì cũng là một nước như bao nước khác mà thôi. Chả hiểu sao mỗi cái luật cỏn con và tất yếu đúng ra phải có từ 80 năm trước giờ mới được Mỹ thông qua, sau rất rất rất nhiều nước đã có từ rất rất rất lâu. Lạ chẳng lạ, đột phá chẳng đột phá, cải cách cũng chẳng cải cách. Cũng chả hiểu cái luật đó có liên quan gì đến Việt Nam mà mấy bạn Việt Nam ăn mừng như đúng rồi. Đổi avatar như là Quốc khánh của nhà bạn ấy. Chắc ăn mừng vì có cơ hội làm thẻ xanh thẻ đỏ mà khỏi phải đóng kịch đóng phim. Tôi thích rất nhiều thứ ở Mỹ nhưng tôi thấy cái vụ rần rần từ đêm qua tới giờ càng chứng tỏ Mỹ cũng có quá nhiều thứ chậm chạp kém cỏi. Có những thứ bất thường do chính người ta làm cho nó bất thường chứ thật ra nó cũng rất bình thường như vạn vật trong vũ trụ này" - nguyên văn bài đăng của Đức Tuấn.

Và chỉ ngay một giờ trước, ca sỹ Nguyên Vũ đã "đăng đàn" thẳng thắn bày tỏ phản đối ý kiến của nhạc sỹ Đức Tuấn và cho rằng, việc đó cũng chỉ là quyền tự do của mỗi người.

Nguyên Vũ

Bài đăng trên facebook cá nhân của Nguyên Vũ.

Nguyên Vũ lên tiếng khá gay gắt: "Thân gửi em đồng nghiệp "đi vô"!

Em à, hôm nay thấy người ta rần rần mừng 1 điều luật được quốc hội Mỹ thông qua dành cho LGBT. Anh đang hào hứng thì cái stt em đăng làm anh tuột luốt.

Em à, người ta vui, em không vui. Kệ em chớ! Người ta thay avatar, em không thích. Kệ em chớ! Anh nói em nghe nè, đã là quan điểm của mỗi người thì cũng gọi là tự do cá nhân, em nhỉ? Ví dụ em gọi mình là "đi vô", chưa chắc người ta công nhận nhưng nhà em, kệ em chớ. Có ai nói gì đâu em? Vậy sao mọi người chung vui với cộng đồng LGBT em lại lên tiếng bài bác, mỉa mai họ. Anh nghĩ là "kệ họ chớ". Quyền của họ. Khi nào người ta thay avatar nhà em, em hãy giãy nãy như vậy, em nhé!

Mà em trai à, em có ích kỷ quá không khi nói đó là chuyện của nước Mỹ, làm như quốc khánh nhà mình. Anh nghĩ chỗ này hơi nặng nè. Em đã từng đồng cảm với một người không được là chính mình chưa em? Anh nghĩ chắc chưa nên em mới nói vậy. Đây là niềm vui chung. Em không thấy vui, trừ khi em quá ích kỷ. Giống như vầy đi, một cái bánh ngon, em chưa thể có được. Hàng xóm em có, mừng cho họ chứ. Biết đâu, à không, chắc chắn đó là tín hiệu vui cho cộng đồng LGBT toàn thế giới em ạ! Anh tin không lâu nữa sẽ đến chúng ta chấp nhận những người đồng tính. Cho họ cái quyền được là chính mình. Quyền con người đó em.

Không phải ai cũng là kẻ cơ hội như em nói "...mừng vì có cơ hội làm thẻ xanh , thẻ đỏ mà khỏi đóng kịch đóng phim ..." gì đó. Anh thấy có vẻ gần đây em khó ở nên tánh kỳ quá em! Hỏi nhỏ chứ tình hình sô chậu dạo này thế nào mà em trai có vẻ xấu tính. Người của công chúng càng nên cẩn trọng phát ngôn. Em không thích. Ok! Em có thể im lặng. Đừng nặng lời với mọi người. Nếu em không thể chung vui hay chia vui, anh nghĩ em nên làm việc của mình thay vì xỉa xói người khác. Anh cũng định đổi avatar cho nó gọi là phong trào, vui với cộng đồng, với các fans của anh mà bị em đăng status chửi, anh nóng chứ. Cá nhân anh xem đó là 1 hành động mang tính nhân văn. Nghệ sĩ mình chẳng phải hay dễ đồng cảm sao em? Vậy mà đọc stt em, anh cực kỳ hết hồn, quăng luôn cái album mới ra hôm qua sang 1 bên (cố tình nói vậy cho nó giống kiểu em chửi người ta cơ hội đó), vô quất liền cái status này gọi là có chút ko vui vậy thôi ... Mong em thông cảm nếu anh có hiểu lầm ý của em , đôi khi già cả nó khó tính vậy đó... Anh biết em cũng sẽ nói " kệ anh chớ"....ờ thì kệ anh đi ...kệ mọi người đổi avatar lục sắc đi ..."

Nguyên Vũ Cư dân mạng bình luận khá nhiệt tình và ủng hộ cho Nguyên Vũ.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng Đức Tuấn đang quá gay gắt với một phong trào ý nghĩa, thì cũng có những cá nhân nghi ngờ về giới tính "thật sự" của anh bằng những bình luận bóng gió:

"Em thắc mắc là tại sao ảnh lại phản đối thế giới của anh ấy"

"Anh Đức Tuấn này không thấy ngày vui thì cũng không biết lý giải sao nhỉ? Hay là đã từ cong chuyển sang thẳng nhờ phép màu nào đấy rồi?"

Được biết, ngay sau đó, Nguyên Vũ cũng đã đổi ảnh đại diện nhằm chúc mừng cộng đồng LGBT.

Nguyên Vũ

Dù sao đi nữa, mỗi cá nhân vẫn có quyền được bày tỏ ý kiến của mình. Chỉ có điều công chúng thường rất khắt khe với người nổi tiếng, và đó là lí do họ cần thận trọng hơn với mỗi phát ngôn của mình.

Video đang hot
Thấy Minh Hằng - Thanh Hằng căng thẳng đối đầu, Võ Hoàng Yến phán một câu khiến khán giả xanh rờn

"Để coi Hằng nào sẽ lật Hằng nào. Mình cứ ngồi giữa mình coi thôi" - Võ Hoàng Yến hào hứng nói về Thanh...

Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

Sinh viên Trung Quốc phát minh ra thiết bị lật trang sách bằng cái nháy mắt

Nhờ tích hợp cảm biến đo sóng não, truyền tín hiệu qua Bluetooth mà người khuyết tật có thể lật trang sách...

Các nhà đầu tư Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức Chủ tịch sau nhiều báo cáo bất lợi

Các nhà đầu tư Facebook đã lên tiếng đề nghị CEO Mark Zuckerberg rời khỏi vị trí Chủ tịch sau nhiều báo...

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng