Nguyên Thứ trưởng Bộ BCVT ủng hộ sự phát triển của Bphone

Trước khi năm 2015 kết thúc, Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) chính thức công bố kết quả bình chọn các sự kiện ICT tiêu biểu năm 2015, vào ngày 28/12 tại Hà Nội. Trong sự kiện này, việc ra mắt Bphone đã trở thành sự kiện tiêu biểu nhất trong 10 sự kiện tiêu biểu của ngành CNTT trong năm 2015.

Có mặt trong buổi lễ công bố kết quả, ông Vũ Thành Thắng cho rằng, trong mảng smarthome, Bkav đã nghiên cứu thiết bị phần cứng và xây dựng phần mềm tương thích từ năm 2004: “Bkav đã biết trước xu hướng này cả thập niên nay rồi và âm thầm làm, giải pháp Internet của Bkav phải nói là hoàn chỉnh nhất thế giới”.Ông Vũ Thành Thắng, Phó Chủ tịch của Bkav cho biết, Bkav vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi phát triển Bphone trương tương lai - ảnh: Việt Hải

Riêng đối với mảng smartphone, Bkav đã sản xuất một chiếc điện thoại thông minh hoàn chỉnh, không như nhiều sản phẩm khác đặt hàng Trung Quốc và dãn nhãn Việt Nam, chứ không phải nhà sản xuất thực sự.

Hơn 200 kĩ sư của Bkav đã phát triển sản phẩm này trong 4 năm trời, trong điều kiện ở một nước có các chỉ số phát triển chưa cao như ở Việt Nam. Bkav đã gặp vận đề cực kì khó khăn, nhưng chúng tôi tự hào vì đây là một biết bị Bkav chế tạo từ A-Z, con ốc chúng tôi cũng chế tạo riêng”.Nguyên Thứ trưởng Mai Liêm Trực: "Bkav sản xuất Bphone từ A - Z chưa chắc đã là hay" - ảnh: Việt Hải

Bình luận về phần chia sẻ của đại diện Bkav, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, ông Mai Liêm Trực nói rằng: Bkav sản xuất Bphone từ con ốc chưa chắc đã là hay. Trên thế giới hiện tại, các nhà sản xuất lớn cũng không sản xuất sản phẩm từ A-Z, họ phát triển nền tảng lõi và gia công các bộ phận để hoản chỉnh sản phẩm của mình.

"Mình chỉ cần một số cái chất để dẫn dắt thị trường, Bkav sử dụng 200 kĩ sư và mất 4 năm để hoàn thành Bphone thì công sức rất là lớn, mình phải làm gì đó để giảm giá thành đi", nguyên Thứ trưởng Mai Liêm Trực nhấn mạnh.

Apple với iPhone là một ví dụ kinh điển, nhà sản xuất chiếc điện thoại được yêu thích nhất toàn cầu này, gia công điện thoại tại Trung Quốc, mua chip từ Samsung, cảm biến từ Sony và màn hình từ LG...

Đặt kì vọng rất lớn vào sản phẩm Việt Nam, ông Mai Liêm Trực nói: "Nhiều doanh nghiệp sản xuất smartphone Việt Nam đã chết, nhưng tôi mong muốn Bkav sống".

Hiện tại, thị trường smartphone ngày càng trở nên bão hoà và cạnh tranh khắc nghiệt. Tuy nhiên, đại diện Bkav vẫn tràn đầy tự tin: “Để mà so sánh với Samsung, họ có đến 70 năm phát triển, Apple là hơn 40 năm, Bkav là một doanh nghiệp tương đối trẻ so với Samsung hay Apple về mảng sản phẩm, việc có chinh phục được thị trường hay không thì chúng tôi còn phải chờ thời gian”.

Bphone là sản phẩm của Bkav, chiếc điện thoại được ra mắt ngày 26/5/2015, sau một loạt tin đồn úp mở, rất giống với những sự kiện vây quanh iPhone trước ngày ra mắt. CEO của Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định, Bkav đã có một thời gian rất dài "thai nghén" Bphone, chiếc máy được cấu thành từ 800 linh kiện điện tử, trong khi kiểu dáng đã được bảo hộ từ năm 2011.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

4 tips đơn giản giúp nàng sành điệu nhưng vẫn thoải mái trong những ngày 'mưa u uất'

Chuyện ăn mặc vào ngày mưa sẽ không còn khiến các nàng phải đau đầu và mất nhiều thời gian nữa nếu nhớ...

Tips mặc đẹp tips phối đồ