Nguyễn Hoàng Trung: Đừng vội quy chụp người trẻ đang "ngồi trên nóc tủ"

Nguyễn Hoàng Trung - 9X đồng sáng lập và là CEO Lozi Việt Nam đã có những chia sẻ xoay quanh bài viết "Xuống đi, các bạn trẻ đang ngồi trên nóc tủ" của ông Nguyễn Bá Ngọc.

Bày tỏ quan điểm của mình xoay quanh bài viết này, CEO 23 tuổi của Lozi Việt Nam - Nguyễn Hoàng Trung đã chia sẻ:

Thật tội nghiệp nếu không nghe họ giải thích

Tôi nghĩ, tâm lý chung của những bạn trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam thường thích làm khác người và muốn thử thách, thể hiện bản thân mình nhiều hơn so với các anh chị đi trước. Điều đó vô tình khiến họ bị đem ra so sánh, soi xét.

Là một người trẻ dám nghĩ dám làm, tôi ghi nhận những lời khuyên từ anh Nguyễn Bá Ngọc. Tuy nhiên, thay vì đưa ra những chia sẻ mang tính dạy dỗ rằng đừng nên mạo hiểm mà hãy chọn con đường an toàn giống thế hệ trước từng làm, anh nên chuyển sang động viên họ, giúp họ nhận thấy những điểm tích cực của việc khởi nghiệp để họ phát huy những cái tốt và rút kinh nghiệm những cái chưa tốt.

Ở góc nhìn của anh, sẽ có nhiều người trẻ không hiểu rõ bản thân. Tuy nhiên, ở góc nhìn của bản thân, tôi lại thấy rằng chúng ta đang có một thế hệ những người trẻ mới, có giấc mơ và khao khát đạt được. Thế nên, đừng vì thế mà vội quy chụp cho giới trẻ rằng họ đang "ngồi trên nóc tủ".

Nguyễn Hoàng Trung: Đừng vội quy chụp người trẻ đang ngồi trên nóc tủ

Nguyễn Hoàng Trung cho rằng tâm lý thích làm khác người, thể hiện và thử thách bản thân khiến giới trẻ bị quy chụp là "ngồi trên nóc tủ".

Là tuýp người lạc quan, tôi tin rằng sau mỗi hành động của một người luôn có những lí do vì sao họ làm vậy. Sẽ rất tội nghiệp nếu chúng ta suốt ngày cứ nói về những người bị anh Ngọc đề cập đến mà không nghe những giải thích từ họ.

Chúng ta luôn có thể chọn điều chúng ta muốn nhớ và góc nhìn chúng ta muốn thấy ở một nhóm người. Hãy biết rằng, thế giới chúng ta đang sống được tốt đẹp lên mỗi ngày, là nhờ vào những người trẻ mà một trong số đó, họ đã không chịu sống theo những quy luật cuộc sống được áp đặt bởi người lớn.

Hiện tại, tôi cảm thấy vui mừng khi được làm việc với những bạn trong team Lozi. Nhờ có họ, tôi đã học được rất nhiều trong suốt 3 năm vừa qua. Chính họ là người đã tạo điều kiện cho tôi tập trung vào những giá trị cốt lõi để tiếp tục đưa Lozi đi lên. Các thành viên trong Lozi đều là những người mà tôi may mắn mời được. Họ đều giỏi, năng động và không thỏa hiệp với những cái cũ.

Hãy khoan dung với những thất bại của người trẻ

Theo tôi, thất bại là một phần trong cuộc sống chứ không chỉ riêng chuyện khởi nghiệp. Trong Lozi, chúng tôi không thiếu những dự án đặt niềm tin rồi cuối cùng thất bại. Khởi nghiệp là một chuỗi quá trình thử và thất bại. Vì thế, chúng ta không nên quá bi kịch hóa chuyện thất bại.

Tôi có biết một vài người bạn từng thất bại nhưng sau đó đã đứng lên và trở nên thành công. Chúng ta thường nghe một người thất bại, kinh doanh lỗ, bán tài sản và nợ nần nhưng ít ai chịu kiên nhẫn đủ lâu để nhìn những người này mạnh mẽ đứng dậy sau đó. Hãy nhớ rằng cuộc sống của một con người không kết thúc ở một lần kinh doanh thua lỗ, cuộc sống này chỉ thực sự kết thúc khi tim người đó ngừng đập.

Nguyễn Hoàng Trung: Đừng vội quy chụp người trẻ đang ngồi trên nóc tủ

Hoàng Trung luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết được phát huy hết khả năng của mình trong môi trường làm việc. Ảnh: NVCC.

Vốn dĩ, cái kết dù thành công hay thất bại cũng sẽ do chính người đó nhận lấy chứ không phải ai khác. Quan trọng chuyện họ có nhận thấy được thất bại hay không, cũng chỉ là chuyện của họ, chứ không đến lượt chúng ta đánh giá hay phán xét. Tôi chỉ mong rằng mọi người hãy khoan dung với những thất bại của người trẻ.

Tôi còn quá trẻ để đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của thế hệ mình. Tuy nhiên, thế hệ trẻ của Việt Nam rất giỏi và mọi người hãy nên có niềm tin về họ. Điều họ cần lúc này, đó là cho họ thêm thời gian để có thể chứng minh cho những việc họ đang làm.

Nhiều người hay hỏi tôi đã làm được gì, nhưng thực tế đối với bất kỳ ai, để đạt được một điều to lớn thì họ luôn phải chấp nhận mất đi rất nhiều. Vì với tôi, sự thành công không đến từ những công thức của cuộc sống, mà thành công là tổng hợp của sự nhiệt huyết, dấn thân và khao khát học hỏi. Người xưa vẫn hay nói "Thất bại là mẹ thành công" mà, phải không?

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham