Một trong những nhà mốt hàng đầu - Chanel - chính là thương hiệu luôn được chờ đợi nhất trong năm để trình làng những thiết kế và nguồn cảm hứng mới lạ, có sức ảnh hưởng đến nền thời trang thế giới.

Nếu những mùa trước, Karl Lagerfeld đã gây hứng thú bằng những ý tưởng thật "rồ" như phong cách sân bay và điện ảnh nước Ý thì mở đầu cho năm nay, ông lại chọn một sự bắt đầu thật khiêm tốn từ hình ảnh của một chiếc muỗng.

Và dĩ nhiên không phải một chiếc muỗng Karl Lagerfeld tìm thấy trong căn bếp của mình, mà cụ thể hơn, đó chính là một tác phẩm điêu khắc của nghệ nhân Alberto Giacometti có tên Spoon Woman (1926). Chiếc muỗng này đã xuất hiện từ rất lâu với hình ảnh mô tả người phụ nữ ngày xưa, đầu muỗng ví như ngực, eo bị ép chặt còn đường cong chính là phần hông rộng. Táo bạo hơn với vài thông tin cho rằng nghệ nhân Giacometti lại lấy cảm hứng từ muỗng nghi lễ của các nền văn hóa Châu Phi, và những đồ dùng đó lại được ví như tử cung của người phụ nữ. Chính hình ảnh đó đã làm cho nhà thiết kế gạo cội của Chanel liên tưởng đến những chiếc váy có form dáng hình tròn thú vị.

Có thể thấy hình ảnh của chiếc muỗng có ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế của Lagerfeld. Chi tiết siết chặt ở vòng eo bằng thắt lưng xuyên suốt cả bộ sưu tập. 

Thắt lưng cũng chính là phụ kiện duy nhất trong bộ suy tập lần này.

Ngoài ý tưởng táo bạo, nhà thiết kế cũng gửi gắm thông điệp "thời kì của skirtsuits đã trở lại". Trong BTS lần này, những chi tiết túi hộp hay cầu vai vuông vức đã tái hiện lại sức mạnh phong cách những năm 80 đã từng được đón nhận nồng nhiệt. 

Sự thanh lịch được cộng hưởng bởi tông màu pastel và áo Pussy-bow

Ở phần cuối, show diễn kết thúc với một thông diệp hòa bình qua hình ảnh của những chú đà điểu và giống cò lớn ở  Châu Phi.

Nổi bật nhất là sự xuất hiện của Lily-Rose Depp - nàng thơ 16 tuổi của Chanel. Bước đi trong chiếc váy khổng lồ màu hồng nhạt, cô thực sự như một chú cò lớn thanh cao và đậm khí chất. 

Lily-Rose Depp đã lọt vào mắt xanh của Lagerfeld để trở thành gương mặt đại diện cho BST Pearl.

Cùng xem lại một số hình ảnh của Chanel Spring 2017 Couture: 

Những cô gái xinh đẹp của Chanel.
Lily - Rose Depp bước đi trên sàn runway đa diện của Chanel.
Hóa những chú chim, cò Châu Phi to lớn.
Đây là điểm thú vị của show diễn lần này, không gian được bao phủ bằng những tấm kính, và chính điều đó đã tạo nên hiệu ứng hình ảnh thú vị.
Video đang hot