Thủ tướng nước Úc Malcolm Turnbull cho biết: "Hơn một nửa người dân trên cả nước đều đồng ý việc này, tôi sẽ hoàn thành nguyện vọng của họ trước lễ giáng sinh".

Cuối cùng thì kết quả của cuộc trưng cầu dân ý kéo dài hơn 2 tháng xoay quanh chủ đề hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại Úc đã được công bố với tỷ lệ người ủng hộ chiếm áp đảo. Với 12,7 triệu người dân tham gia bỏ phiếu thì có hơn 61,6% đã đồng ý và 38,4% người phản đối.

Cộng đồng cờ bảy sắc của Úc đã thở phào nhẹ nhõm.

Ngay cả cựu Thủ tướng Tony Abbott - người từng phản đối hôn nhân đồng giới cũng cho hay: "Người dân lên tiếng rồi thì quốc hội cũng nên thông qua, riêng tôi muốn gửi lời chúc đến chiến dịch lần này và chúc các bạn luôn luôn hạnh phúc".

Hơn một nửa người dân nước Úc đã nói "Đồng ý" cho hôn nhân đồng giới

Điều đáng mừng nhất cho cộng đồng LGBT của Úc là phần lớn các chính trị gia trong nước đều tôn trọng nguyện vọng của người dân. Không chỉ vậy, những người phản đối cũng sẽ bỏ phiếu thuận nếu như kết quả của chiến dịch đa số là đồng ý.

Các cặp đôi ăn mừng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tại thành phố Melbourne.

10 giờ sáng hôm nay (15/11) người dân nước Úc đã tràn ra khắp các tuyến đường chính để ăn mừng cho sự kiện trọng đại này, trong đó công viên Prince Alfred ở thủ đô Sydney đã chứng kiến cảnh tượng chưa từng thấy trước đây với hàng chục ngàn người chìm trong màu cờ bảy sắc.

Người Úc đã thật sự đoàn kết trong các chiến dịch về quyền tự do và hạnh phúc của con người.

Một ông bố 42 tuổi đã dắt theo cô con gái 4 tuổi ra đường ăn mừng cho sự kiện lịch sử và chia sẻ rằng "Kết quả của cuộc bỏ phiếu không chỉ đem lại quyền lợi cho những người thuộc cộng đồng LGBT mà nó còn giúp con cái sau này của chúng biết rằng sự bình đẳng là rất quan trọng".

LGBT của Úc tự do!!

Alex Greenwich, một nhà lập pháp thuộc bang New South Wales cho biết: "Thông qua sự kiện lần này có thể thấy người dân Úc đã thực sự đoàn kết với nhau trong những việc lớn mang tầm quốc tế, người Úc đã nhận ra rằng tất cả mọi người đều có quyền tự do kết hôn".

Tâm sự cùng 2 mảnh ghép LGBT: "Hạnh phúc khi tôi là chính tôi"

Video đang hot