Quy tụ hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ các nước, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1) từ ngày 11-14.01.2018, miễn phí vé vào cổng cho các thực khách tham quan.

Diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 01, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, TP. HCM do Sở Du lịch thành phố phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức. Với mục đích quảng bá du lịch ẩm thực, cũng như tạo ra một hoạt động mừng Tết nguyên đán sắp đến.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, TP. HCM
Quy tụ hơn 100 gian hàng đến từ các nước và ẩm thực ba miền của Việt Nam
Các gian hàng món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam được bài trí theo văn hóa của vùng miền

Sự kiện bao gồm bảy khu vực riêng biệt như khu ẩm thực quốc tế, khu vực ẩm thực Việt, khu vực đặc biệt, khu món ăn đường phố, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực thương hiệu ẩm thực và khu vực sân khấu với hơn 100 gian hàng.

Các món ăn được chế biến trực tiếp, gây sự thu hút đối với thực khách

Khu vực ẩm thực Việt quy tụ tất cả các món ngon cả ba miền bắc - trung - nam. Điểm nhấn của năm nay chính là đi kèm với ẩm thực từng vùng miền là cách bài trí gian hàng, mô phỏng theo đúng với văn hóa của từng khu vực. Ngoài ra còn có các tiết mục văn hóa nghệ thuật, biểu diễn đờn ca tài tử và các tiết mục biểu diễn đặc trưng các nước.

Khu vực ăn uống được bài trí riêng biệt và sạch sẽ
Các món ngon đến từ mọi vùng miền trong cả nước và cả các nước trên thế giới
Một bạn trẻ đang trải nghiệm món bò cạp chiên giòn mới lạ

Sự kiện lần này đã thu hút được số lượng lớn người dân hào hứng tham gia trải nghiệm ẩm thực các nước. Trong buổi sáng ngày 12.01, đã có rất đông du khách trong và ngoài nước tham quan và ăn uống tại khu vực công viên Lê Văn Tám.

Không chỉ thu hút giới trẻ, đây cũng là điểm đến của người lớn tuổi
Sự kiện lần này còn chào đón các thực khách quốc tế

Bạn Trần Thương (học sinh) chia sẻ: "Biết được thông tin về lễ hội thông qua mạng xã hội, thấy khá là hấp dẫn nên hôm nay em đến đây để được trải nghiệm các món ăn đến từ các nước. Ẩm thực đến từ các nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc rất lạ miệng, thay đổi được khẩu vị hằng ngày nên em rất là thích thú".

Bạn Trần Thương hào hứng thử nghiệm các món ăn đến từ các nước

Hai bạn Phương Như và Thành Nhân (sinh viên) cũng cho biết: "Vì nhà mình gần công viên Lê Văn Tám nên hôm nay quyết định đi xe bus qua đây để vui chơi và thưởng thức món ăn các nước. Sự kiện năm nay mình thấy đồ ăn khá phong phú và đồ ăn cũng ngon hơn những lần trước. Đặc biệt là giá cả cũng phù hợp với túi tiền của sinh viên bọn mình".

Hai bạn Phương Như và Thành Nhân hào hứng với sự kiện vì được trải nghiệm nhiều món ngon với giá thành hợp túi tiền sinh viên

Trong không khí chuẩn bị đến Tết nguyên đán, các lễ hội diễn ra khắp thành phố. Và sự kiện Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12, cũng là điểm đến khá thú vị đang chờ đón các bạn trải nghiệm.

Video đang hot