Ảnh hưởng do áp thấp nhiệt đới, trời Sài Gòn trở lạnh đột ngột kèm theo mưa rả rích kéo dài khiến nhịp sống của người dân có những thay đổi đáng kể.

Sáng nay (13/12), nhiệt độ ở TPHCM và các tỉnh Nam Bộ xuống thấp do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhiệt độ khoảng 23 -24 độ C kèm theo sương mù. Thời tiết có nhiều thay đổi đáng kể, trời âm u và liên tục mưa rả rích khiến sinh hoạt thường ngày của người dân bị xáo trộn.

Nhịp sống ồn ào, hối hả của Sài Gòn bị trầm xuống một nhịp bởi những cơn mưa rào cả ngày lẫn đêm kèm theo không khí se lạnh. Người dân Sài Gòn gặp nhiều khó khăn về công việc, sinh hoạt, đặc biệt là khi ra đường trong những khung giờ cao điểm.
Theo như phóng viên Kul.vn ghi nhận, do thời tiết thay đổi bất ngờ nên buổi sáng lượng người ra đường cũng thưa thớt hơn thường ngày.

Sài Gòn đối mặt nguy cơ ngập sâu trong 2 ngày tới Nhịp sống   ·  Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn kết hợp đợt triều cường dâng theo chu kỳ khiến các tuyến đường thấp trũng ở Sài Gòn có nguy cơ ngập sâu trong hai ngày tới.
 
Kèm theo đó là cơn mưa rả rích kéo dài.
Công việc, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chuẩn bị chu đáo cho những thời điểm thời tiết "ẩm ương" này.
Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, cuộc sống của những người vô gia cư lại thêm phần vất vả. Trong ảnh là một người phụ nữ mưu sinh nằm co ro trên võng, bên vệ đường.
Người đàn ông ngồi chợp mắt trên vỉa hè trong những ngày mưa lạnh. 
Đến 9h30 sáng, Sài Gòn vẫn còn chìm trong màn sương mù, bầu trời u ám.
Thậm chí, phố đi bộ ngay trung tâm thành phố cũng vắng tanh người qua lại.

Đêm 13/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 14/12, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18°C, vùng núi 12-15°C, vùng núi cao có nơi dưới 12°C. Hà Nội từ đêm 14/12 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-17°C. 

Ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 14 đến 17/12, các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to (tổng lượng trên 200 mm cả đợt), riêng Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (300-400 mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Áp thấp nhiệt đới vào bờ, nhiều nơi mưa to 

Video đang hot