Chiều 08/10, dù thời tiết nhiều quận tại TP. HCM không xuất hiện mưa, nhưng người dân vẫn phải bì bõm lội nước về nhà do thủy triều lên cao.

Chiều tối ngày 08-10, thủy triều lên cao tại TP.HCM làm nhiều tuyến đường ngập như sông, ngay cả một số nơi được nâng lên cao cũng không thoát khỏi cảnh tình tương tự.

Ngay từ 17h, tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát nước đã bắt đầu dâng cao gây tình trạng kẹt xe trầm trọng.
Đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) - nơi thường xảy ra ngập nặng

Đến tận 19h, thủy triều vẫn còn dâng cao khiến việc di chuyển của người dân càng thêm khó khăn. Tại một số tuyến đường như Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Phạm Hùng (huyện Bình Chánh) nước ngập sâu hơn nửa bánh xe khiến người dân di chuyển hết sức khó khăn.

Đường Phạm Hùng cũng rơi vào tình trạng ngập nặng
Một người đàn ông đang cố gắng chạy xe mưu sinh qua đoạn đường mênh mông nước.
Thủy triều lên cao khiến tuyến đường Lê Văn Lương ngập trong biển nước.

Càng về tối, thủy triều vẫn chưa có dấu hiệu giảm, nước vẫn còn khá cao khiến giao thông qua lại trên tuyến đường này tê liệt hoàn toàn. Nhiều người dân trên đường đi làm về có xe chết máy phải dắt bộ bì bõm dưới dòng nước.

Nhiều người dân vất vả trên đường đi làm về nhà.

Không những xe số, những chiếc xe tay ga cũng chết máy trong cảnh nước ngập như thế này.

Không dừng lại ở việc xe ngập nước chết máy, nhiều người dân còn bị quật ngã trong dòng nước. Có trường hợp dở khóc dở cười khi bị rơi dép giữa dòng nước chảy xiết.

Người đi đường Lê Văn Lương bị ngã trong dòng nước lớn.
Một anh công nhân đang cố gắng tìm "chiếc dép" của mình bị nước cuốn đi.

Cô Mai Huyền (Quận 7) chia sẻ: "Nó ngập qua nay rồi con, hôm qua còn đỡ, nay nó ngập mà cô không dám đi về nhà luôn. Hôm bữa cô bị chết máy phải nhờ chú ở nhà đẩy về một lần rồi."

Cô Mai Huyền đợi nước rút mới dám chạy xe về nhà.

Hàng loạt các cửa hàng sửa xe máy làm việc hết công suất vì đa phần xe đi ngang qua nơi này đều gặp tình trạng chết máy.

Một tiệm sửa xe máy trên đường Lê Văn Lương làm việc hết công suất.

Video đang hot