Người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 1,4 cây vàng cho người mất: 'Cả đời tôi chưa từng cầm số vàng lớn như thế'

Hoàng Hằng 09:00 22/11/2020

1,4 cây vàng nhặt được bao gồm: 9 nhẫn và 2 dây chuyền. Người mất cho biết đây là của hồi mồi của 2 vợ chồng từ lúc cưới nhau.

Câu chuyện người phụ nữ nhặt ve chai Nguyễn Thị Khải (48 tuổi, huyện Hóc Môn) trả lại 1.4 cây vàng cho người mất là chị Trương Thị Thuận (38 tuổi), cách nhà bà Khải khoảng 2km đang được nhiều người chia sẻ.

Người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 1,4 cây vàng cho người mất: Cả đời tôi chưa từng cầm số vàng lớn như thế

Bà Khải làm nghề nhặt ve chai hơn 15 năm. Ảnh: VnExpress.

Theo VnExpress, 5 ngày trước, bà Khải thấy túi nilon đựng rác của chị Thuận để trước cửa nhà trong lần nhặt ve chai sáng sớm. Bà treo túi lên xe và chở đến khu tập kết phế liệu.

Ngày hôm sau, bà Khải nghe hàng xóm bàn tán xôn xao chuyện một người phụ nữ mất vàng để trong túi rác, đang đi tìm. Bà Khải tức tốc quay lại kiểm tra, khi xé túi nilon, bà Khải bất ngờ khi thấy nhiều hộp nhựa đỏ, bên trong có nhân và dây chuyền vàng.

Ngay lập tức, bà Khải bảo con dâu tìm người mất để trả lại. Khoảng 1 tiếng sau đó, chị Thuận cũng tìm đến nhà. Số vàng 1,4 cây được trả tận tay người mất.

Chị Thuận cho biết, số vàng trị giá khoảng 80 triệu đồng, là của hồi môn từ lúc vợ chồng cưới nhau. Trước đó ít ngày, trong lúc dọn dẹp tủ đồ, chồng chị đã gom rác rồi cho nhầm túi nữ trang vào túi rác rồi bỏ trước cửa nhà. 

Người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 1,4 cây vàng cho người mất: Cả đời tôi chưa từng cầm số vàng lớn như thế

Số vàng bà Khải nhặt được vội vàng đem trả người mất. Ảnh: VnExpress.

Cầm trên tay số vàng tưởng như đã mất, chị Thuận vui mừng bật khóc. Chị cho biết đã tặng bà Khải gói bảo hiểm khám bệnh như lời cảm ơn.

Nhớ lại lúc mở bọc nilon thấy nhiều vàng, bà Khải kể: 'Lúc đó tôi run cầm cập. Cả đời tôi chưa từng cầm số vàng lớn như thế'.

Bà Khải làm nghề nhặt và mua ve chai được 15 năm, thu nhập bấp bênh, nhưng đã nhiều lần trả lại giấy tờ xe, tài sản cho người mất. 

Khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người để lại bình luận ngợi khen tấm lòng tốt bụng của bà Khải.

- Không phải của mình thì mình không tham. Thật sự đáng ngưỡng mộ.

- Đói cho sạch, rách cho thơm. Cảm ơn cô vì hành động đẹp lan tỏa lối sống tốt đẹp đến mọi người.

- Đứng trước số tiền lớn như thế mà không tham lam, người tốt chắc chắn được đền đáp.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn