Người phụ nữ nhận phạt 10 triệu đồng vì đưa tin thất thiệt về việc dùng trực thăng phun thuốc diệt virus SARS-CoV-2

Thao Nguyet 22:31 30/03/2020

Bà Cúc dùng điện thoại đăng tải lên Zalo thông tin hoàn toàn sai sự thật về việc sử dụng 5 máy bay trực thăng phun thuốc khử trùng diệt virus SARS-CoV-2 vào khuya ngày 30/3.

Ngày 30/3, ông Trương Thế Phú, Chánh Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với bà Trần Thị C (SN 1980, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cụ thể, bà C đã đăng tải thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội Zalo có tên Phong Lan Tím vào khoảng 9h ngày 30/3.

Người phụ nữ nhận phạt 10 triệu đồng vì đưa tin thất thiệt về việc dùng trực thăng phun thuốc diệt virus SARS-CoV-2

"Tối nay, từ 11h40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun hoá chất khử trùng vào không khí để diệt trừ coronavirus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả địa chỉ liên lạc của bạn", bà C viết trên trang Zalo của mình.

Theo bà C, đến khoảng 11h30, nội dung này đã được xoá khỏi trang Zalo cá nhân. Làm việc với cơ quan chức năng, bà C thừa nhận việc làm trên là sai trái, gây hoang mang cho dư luận.

Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà C với số tiền 10 triệu đồng.

Theo Đình Thức/ Trí thức trẻ