Người phụ nữ bị cho là 'hôi của' khi xe tải làm rơi nước ngọt lên tiếng cãi lại CĐM

Kulvn 13:57 17/07/2019

[Kul.vn] "Nghĩ sao nói tôi ăn trên xương máu nước mắt người ta, còn thách thức gọi công an nên lúc đó tôi có bức xúc. Tôi có ăn cướp, ăn trộm gì đâu mà đòi gọi công an"

Chiều 16-7, theo Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã tìm đến nhà của người phụ nữ trong clip trên là bà Nhiều ngày qua đoạn clip ghi lại cảnh người phụ và con gái lượm lon nước ngọt của xe tải làm rơi khiến cộng đồng mạng chỉ trích. Song, người phụ nữ nói gì về sự việc ngày hôm đó.

Người phụ nữ nói gì sau clip bị tố "hôi của" - Video: MINH HÒAa

Trương Thị Lan (59 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, tạm trú quận 9), là nhân vật trong clip tối hôm 11-7 bị cộng đồng mạng mấy ngày qua tố bà "hôi của".

Bà Lan cho hay, bà già cả nên không xin được việc làm nên hằng ngày chạy xe đạp đi nhặt ve chai ở địa bàn quận 9, Thủ Đức về bán kiếm tiền.

Trước đó, tối ngày 11-7, một xe tải chở nước ngọt không may xảy ra sự cố làm hàng trăm thùng nước ngọt rơi xuống đường trên cầu vượt Trạm 2 (quận Thủ Đức, TP.HCM), hướng về đại học Nông Lâm.

Lúc này, bà Lan đang đi nhặt ve chai gần đó tình cờ đi ngang qua thấy nên ghé lại.

Sự việc lúc đó có hàng trăm thùng nước ngọt rơi xuống đường, lon nước ngọt văng ra, vương vãi khắp nơi.

Bà Lan cho biết, thời điểm đó có rất nhiều người dùng xe máy chở một lần 2-3 thùng đi mất.

Cá nhân bà Lan thấy nhiều lon nước ngọt rơi móp méo, bị xe đi qua cán nát nên mới gom lại lề để sát đường. Sau đó, bà ngồi xuống bắt đầu lựa và chỉ nghĩ rằng cái nào còn nên thì gom lại, hư bỏ không thì cũng dẹp dọn bán ve chai.

Trong lúc lượm, phân loại thì có một người đến và nói với bà Lan: "Cô ơi, cái này người ta phải đền tiền cho công ty nhiều lắm, cô có lấy thì lấy vài lon hư móp về uống thôi đừng lấy nhiều tội người ta".

Bà Lan cũng thật lòng: "Không, cô cũng không lấy đâu, cô lượm ve chai những cái lon cán xẹp hết nước nhắm bỏ đi thôi chứ cô không lấy của đâu".

Nào ngờ sự việc lại ầm ĩ khi có đoạn clip truyền tải trên mạng quy kết người phụ nữ "hôi của".

Bà Lan nhớ lại: "Tự dưng ở đâu, 1 tài xế hay nhân viên gì đó lại bảo, bà làm vầy là ăn trên xương máu người ta, trong khi trước mặt, nhiều người chạy đến ôm cả 2-3 thùng chạy đi. Tôi già chỉ lượm ve chai, còn lon nào hư móp còn uống được tôi gom lại và chỉ lấy vài lon về cho cháu. Nghĩ sao nói tôi ăn trên xương máu nước mắt người ta, còn thách thức gọi công an nên lúc đó tôi có bức xúc. Tôi có ăn cướp, ăn trộm gì đâu mà đòi gọi công an nên mới bảo: ‘Ngon thì gọi đi, tôi chờ’".

Sau khi tranh cãi, người phụ nữ trở về nhà với hơn 10 lon nước bị móp. Đến khi, phát hiện đoạn clip trên mạng chỉ trích bà Lan "hôi của" khiến bà ngỡ ngàng. Đoạn clip được chia sẻ nhiều và có nhiều ý kiến trái chiều chĩa hướng chỉ trích bà Lan.

Tương tự, con gái bà Lan cũng chứng kiến sự việc khi đi ngang hiện trường.

"Thấy một thanh niên chạy đến giựt trên tay mẹ tôi những lon nước ngọt hư mới khiến tôi bức xúc nhào vào tranh cãi. Mẹ tôi không nhảy vào cướp của ai cả, bà già đơn thuần nghĩ đó là đồ hư bỏ đi, không thu hồi được, bỏ đi đằng nào cũng gom rác, thay vì vậy bà lượm ve chai. Trước mặt, chàng thanh niên có nhiều người hôi của chở thùng thùng bỏ đi anh không cản được, mẹ tôi già cả đi xe đạp lượm ve chai vậy mà anh ta nói ăn trên xương máu, rồi dọa gọi công an", con gái bà Lan cho biết.

Bà Lan đem nước ngọt về bỏ tủ lạnh - Ảnh: MINH HÒA

Hai mẹ con bà Lan sau khi xem clip rồi những lời bình phẩm, "kết tội" và những lời lẽ nặng nề của mạng xã hội, vô cùng bức xúc vì cả hai người cho rằng clip không nói hết đầu đuôi câu chuyện xảy ra đêm 11-7, người "hôi của" thực sự đáng lên án lại không lên án, đằng này bà già nghèo đi lượm vài cái lon nước ngọt hư bán ve chai lại chỉ trích nặng nề.

Cùng ngày, phóng viên trở lại hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Một người phụ bán tạp hóa bên đường nhớ lại. "Ngày hôm đó có rất nhiều người đến dùng xe máy một lần chất nhiều thùng nước ngọt lên xe chở đi, do hôm đó tối quá nên không nhìn rõ mặt".