Người đi đường lao vào giúp đỡ trong vụ cháy ở Bến Bình Đông

"Tôi chỉ biết nói hai từ cảm ơn, không có họ thì hàng tấn gạo trong cửa hàng gạo của em tôi khó mà di chuyển ra ngoài được”, ông Phạm Văn Nam, người thân của chủ cửa hàng gạo bị cháy vào chiều 10/11 tại Bến Bình Đông (Q.8) chia sẻ.

Người đi đường lao vào giúp đỡ trong vụ cháy ở Bến Bình Đông

Anh Nguyễn Thành Tâm (29 tuổi, cởi trần), một trong rất nhiều người đi đường lao vào khuân vác đồ giúp người dân trong đám cháy

Theo ông Nam, cửa hàng gạo của em mình khi đang có nguy cơ bị cháy có 25 tấn gạo, khoảng 500 bao. Nhờ sự giúp đỡ của nhiều người, 24 tấn gạo đã được đưa ra ngoài. Khoảng 13h chiều 10/11, đám cháy xuất phát từ ki ốt bán dưa hấu số 4, sau đó lan dần sang 10 ki ốt còn lại. Lửa và khói đen nhanh chóng bao trùm, nhiều người dân hốt hoảng di chuyển đồ đạc.

Người đi đường lao vào giúp đỡ trong vụ cháy ở Bến Bình Đông

Đang trên đường tới công trình xây dựng, anh Tống Văn Phương (43 tuổi, quê Ninh Bình) liền vứt xe máy sát vào lề đường rồi lao vào khuân đồ giúp người dân. Anh nói: "Đi qua đây, thấy bà con đang chữa cháy, mình vào ủng hộ bằng cách vác đồ đạc thôi".

Khi được hỏi anh vác được bao nhiêu bao gạo, anh Phương nói: “Nhiều lắm, mấy trăm bao không nhớ, chỉ biết giúp người ta thôi”. Anh Phương cho biết anh làm nghề xây dựng, cùng vợ và các con từ Ninh Bình vào Sài Gòn mưu sinh 10 năm nay rồi, hiện đang trọ thuê trên đường Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q. Bình Thạnh.

Cùng với anh Phương, còn khoảng hơn 10 người đi ngang qua đây cũng xắn tay áo giúp người dân. Quần quật hàng giờ đồng hồ vác xong từng bao gạo ra vỉa hè Bến Bình Đông, anh Nguyễn Thành Tâm (29 tuổi, nhà cách đám cháy không xa) lại cùng các người khác phụ giúp đưa các bao gạo lên xe máy chở tới một ki ốt gần đó.

Người đi đường lao vào giúp đỡ trong vụ cháy ở Bến Bình Đông

"Đi qua đây, thấy bà con đang chữa cháy mình ủng hộ bằng cách vác đồ thôi", anh Tống Văn Phương nói “Tôi vừa mới đi phụ xe về thì nghe nói có cháy, tôi liền chạy tới xem giúp được gì không. Thấy nhiều người đang vác đồ từ trong đám cháy ra, tôi cũng lao vào phụ một tay”, anh Tâm nói.

Khi chúng tôi hỏi, anh không sợ ngọn lửa táp vào mặt, anh nói: “Các anh đi vào vác đồ, tôi cũng vào theo thôi, không nghĩ gì cả, chỉ mong cứu được nhiều tài sản càng tốt”. Vụ cháy tại Bến Bình Đông (P.14, Q.8) đã thiêu rụi nhiều tài sản tại 6 ki ốt, khiến một người tử vong. Diện tích cháy 240 mét vuông trên tổng số 440 mét vuông.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...