Đoạn sạt lở ước tính ngang 8 - 9 mét, dài mười mấy mét, gây thiệt hại nghiêm trọng cho những hộ dân khu vực ven sông Rạch Giồng - Kinh Lộ.

Rạng sáng 27/6, khu vực người dân sống tại ấp 3, xã Hiệp Phước, Nhà Bè, đoạn gần mép sông Rạch Giồng – Kinh Lộ với 5 hộ dân bất ngờ bị sạt lở xuống sông cùng nhiều tài sản.

Tìm đến tận nơi, Kul.vn trò chuyện cùng người dân nơi đây thì được biết sự việc xảy ra bất ngờ, lại vào nửa đêm nên mọi người không kịp trở tay, chỉ kịp chạy thoát thân, tài sản toàn bộ hầu như đều mất trắng.

Theo chân bà Nguyễn Thị Thanh Đáng (72 tuổi) từ ngoài vào bên trong ngôi nhà, bà chia sẻ: "Không còn cái gì nữa, chỉ còn được nhà trên 3 cái tủ, chứ còn là sạch bách luôn không còn gì cả, đôi đũa còn không còn nữa mà, sạch trơn".

Khu vực giường ngủ phía sau nhà bà Đáng
Bà Đáng nhìn ra sông buồn bã lắc đầu: "Nó làm 1 cái ào"

Người dân nơi đây thất thần, ánh mắt đượm buồn, kèm những tiếng thở dài ngao ngán. Cô Nguyễn Thị Hồng cho biết "Toàn bộ đằng sau là mất hết".

Dù không thiệt hại về người nhưng khiến 5 hộ dân với tổng 27 nhân khẩu bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại sơ bộ tính được là khoảng trên 200 triệu đồng.

Cô Đặng Thị Lùn là một thợ hồ trọ tại khu vực.
Cô Nguyễn Thị Hồng người dân trong hộ bị sạt lở
Văn Tấn Tài (83 tuổi) là chủ nhà trọ của cô Lùn
Chú cùng nhiều người dân ngồi trò chuyện về vụ việc

Được biết đây là 1 trong 6 điểm có nguy cơ sạt lở nằm trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở của UBND TP.HCM. Hiện tất cả các hộ bị ảnh hưởng đã được đi dời sắp xếp chỗ ở tái định cư ở ấp 1.

Một số hình ảnh sau vụ sạt lở:

Phía trước những căn hộ bị sạt lở sáng nay (27/06)

'Hà bá' nuốt chửng dãy nhà ở Sài Gòn, dân thục mạng tháo chạy

Video đang hot