Người đàn ông cầm bọc tiền cố thủ trên xe với CSGT là phó giám đốc công ty bất động sản

Kulvn 12:37 25/07/2019

[Kul.vn] ây là chiếc ô tô Mercedes mà người đàn ông cầm bọc tiền ngồi cố thủ trên xe, không cho CSGT thực hiện nhiệm vụ cẩu xe theo quy định, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 23/7.

Sáng nay 25/7, Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, PC08, Công an TP.HCM) cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với ô tô Mercedes về lỗi "đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe hoặc biển cấm dừng xe và đỗ xe". Đây là chiếc ô tô Mercedes mà người đàn ông cầm bọc tiền ngồi cố thủ trên xe, không cho CSGT thực hiện nhiệm vụ cẩu xe theo quy định, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 23/7.

Người đàn ông này tự nhận là chủ xe cương quyết cố thủ vì nói trên ô tô có nhiều tài sản và riêng chiếc ô tô trị giá hơn 5 tỉ đồng. Bên cạnh đó còn nói "lương CSGT 8 đến 10 triệu đồng không đủ tiền đền".

Theo lý giải của người đàn ông tự nhận chủ xe này, đây là tài sản của mình, dù có vi phạm nhưng vẫn không rời khỏi phương tiện vì sợ... bị CSGT làm mất hoặc hư hỏng. "Tài sản của anh tự dưng giao cho bọn em (CSGT), anh có thần kinh đâu", người đàn ông lớn tiếng.

Sau nhiều giờ thuyết phục "chủ xe", CSGT đã niêm phong ô tô rồi điều động xe cẩu di chuyển về Đội CSGT Cát Lái xử lý. Cơ quan chức năng cho biết, sau khi củng cố chứng cứ, đã xác định lỗi vi phạm của ô tô Mercedes là "đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe hoặc biển cấm dừng xe và đỗ xe", ra quyết định xử phạt 700 nghìn đồng; giải tỏa phương tiện.

Chiếc ô tô bị xe cứu hộ cẩu về trụ sở công an sau khi cưỡng chế niêm phong

Đối với chiếc ô tô còn lại, CSGT đang làm rõ hành vi "không chấp hành hiệu lệnh" để xử lý. Theo thông tin chúng tôi có được, người đàn ông "cố thủ" trong chiếc Mercedes vì sợ CSGT làm mất tài sản của mình, được xác định là phó giám đốc Công ty Địa ốc T.L.

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô Mercedes 51G – 947.. có đăng ký chủ phương tiện là Công ty Cổ phần DVXD Địa ốc T.L (địa chỉ trên Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, quận 9, TP. HCM).

Còn ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS: 51G – 053.. chủ phương tiện đăng ký xe là Công ty Xây dựng G.P (địa chỉ đăng ký tại khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9).