Người dân đổ xô mua các thiết bị cảnh báo cháy nổ cho gia đình

Thuong Nguyen 17:13 08/04/2021

Sau nhiều vụ cháy nổ thời gian qua, cộng với thời điểm mùa nắng nóng như hiện nay, không ít người lo lắng về an toàn phòng cháy chữa cháy cho gia đình cũng như cách xử lý khi đối phó với những tình huống tương tự.

Người dân đổ xô mua các thiết bị cảnh báo cháy nổ cho gia đình

Theo ghi nhận, lượng khách hàng tìm mua các thiết bị cảnh báo cháy nổ cho gia đình đang tăng đáng kể. Bóng cứu hỏa, mặt nạ phòng độc, thang dây thoát hiểm nhà cao tầng hay đầu dò khói lửa, hơi ga đang là những sản phẩm liên tục cháy hàng. Hiện nay, giá bán bắt đầu tăng từ 10-20% so với các thời điểm khác trong năm.

Người dân đổ xô mua các thiết bị cảnh báo cháy nổ cho gia đình

Trước đó, liên tục nhiều vụ cháy gây chết người xảy ra tại Thủ Đức và Hà Nội gây hoang mang trong dư luận, đáng nói các vụ cháy này diễn ra vào ban đêm, thời điểm người dân ngủ say, nới lỏng sự cảnh giác hoặc các nguyên nhân từ chập điện, rò rỉ khí ga.

Để tránh những vụ cháy, nhất là cháy trong các hộ gia đình, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) khuyến cáo, mỗi người dân cần trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu về PCCC, thường xuyên tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình về các mối nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/QCxsOQrhcnY