Người anh cả đau đớn khi phải chứng kiến anh em giết nhau vì tranh giành đất: ''Đau đớn lắm, cả trong cơn ác mộng tôi cũng không bao giờ có thể hình dung nổi''

Thao Nguyen 11:23 12/12/2019

Nhớ lại thời điểm em trai là Nguyễn Văn Đông ra tay truy sát gia đình em là Nguyễn Văn Hải, ông Mến rưng rưng nước mắt nói: "Đau đớn lắm, dù có trong cơn ác mộng tôi cũng không bao giờ có thể hình dung vụ án lại đau lòng đến vậy!"

Sáng nay (12/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) - kẻ sát hại cả gia đình em ruột ra xét xử về tội "Giết người".

Có mặt tại phiên tòa từ sáng sớm, ông  Nguyễn Văn Mến (người anh cả trong gia đình, hiện đang sinh sống trong Tây Nguyên) không giấu nổi nỗi đau đớn.

Người anh cả đi làm ăn xa không giấu nổi nỗi xót xa khi kể lại sự việc. Clip: Gia Đoàn

Ông Mến cho biết, vào năm 1985, gia đình ông chuyển vào Tây Nguyên làm ăn, sinh sống. Trước khi chuyển vào đây, ông Mến được bố mẹ cho 1 mảnh đất gần nhà 2 em trai là Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hải. Đến năm 2011, khi giá đất tăng lên cao, ông Mến có nhu cầu bán lại để lấy tiền làm ăn nhưng gia đình không cho bán cho người ngoài vì đây là đất tiên tổ để lại. Cũng trong lúc này, gia đình ông Hải và Đông cũng có nhu cầu mua lại mảnh đất trên nhưng chưa đủ tiền.

Người anh cả đau đớn khi phải chứng kiến anh em giết nhau vì tranh giành đất: Đau đớn lắm, cả trong cơn ác mộng tôi cũng không bao giờ có thể hình dung nổi

Nguyễn Văn Đông bình tĩnh uống nước sau khi gây án

Đến năm 2015, ông Mến bán mảnh đất giáp ranh với gia đình 2 em trai cho ông Nguyễn Văn Hải với giá 900.000.000đ (chín trăm triệu đồng). Tuy nhiên, ông Hải đã trả cho ông Mến 700 triệu đồng, còn lại 200 triệu đồng ông Hải đưa cho ông Đông để tiết kiệm, sau này chăm sóc mẹ già yếu.

Ông Mến cũng khẳng định, từ trước và sau khi bán mảnh đất, các em ông không hề có bức xúc hay tranh chấp gì. Anh em trước nay sống rất hòa đồng, vui vẻ.

Kể lại sự việc, ông Mến không giấu nổi nỗi xót xa: ''Đau đớn lắm, kể cả trong cơn ác mộng tôi cũng không thể hình dung ra nổi. Sáng hôm đó (1/9), tôi đang ở nhà thì người thân ngoài Đan Phượng gọi vào báo tin gia đình em trai là Nguyễn Văn Hải bị nạn. Ban đầu tôi cũng cứ nghĩ là tai nạn giao thông chứ không nghĩ là án mạng. Rồi sau đó mấy cuộc gọi liên tiếp, nói gia đình Hải bị Đông chém tử vong mấy người mà tôi rụng rời tay chân''.

''Ngay sau đó, tôi từ Tây Nguyên về Đan Phượng. Khi về đến quê, tôi lại càng thấy đau đớn hơn khi 4 người trong gia đình em trai đã bị em của mình chém tử vong'', ông Mến nghẹn ngào.

Nói về người em trai Nguyễn Văn Đông, ông Mến cho rằng, từ nhỏ ông Đông khá ít nói và có phần cục tính. Thế nhưng chẳng ai có thể hình dung, Đông lại gây ra vụ án rúng động và đau lòng đến thế!

Theo helino