Ngô Thanh Vân: "Bất ngờ khi hình ảnh của mình xuất hiện trên poster phim Ngọa Hổ Tàng Long"

"Đả nữ" Ngô Thanh Vân chia sẻ, cô sợ sự trông mong của khán giả Việt Nam với vai diễn của mình lớn hơn thực tế, và bật mí về sản phẩm quốc tế kế tiếp.

- Chào Ngô Thanh Vân! Trở về từ chuyến ra mắt phim Ngọa Hổ Tàng Long 2 tại Bắc Kinh, chị có thể chia sẻ về chuyến đi? Có điều gì để lại cho chị ấn tượng?

Đây là buổi ra mắt toàn cầu đầu tiên của Vân với vị trí là một diễn viên. Buổi ra mắt phim rất hoành tráng và chuẩn bị chu đáo từ phòng VIP tập hợp các nghệ sỹ ra chào thảm đỏ, rồi được hướng dẫn tiến ra thảm đỏ, vào phòng buổi lễ nơi diễn ra các màn trình diễn đặc sắc liên quan tới phim. Riêng buổi giới thiệu (chưa chiếu phim) đã hết 5 tiếng với nhiều màn trình diễn, giới thiệu công phu và rất nhiều quan khách, diễn viên nổi tiếng tham dự. Có nhiều lúc Vân nép mình một bên để quan sát cách tổ chức và điều hành buổi ra mắt này và thấy học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Ngô Thanh Vân trò chuyện cùng Chung Tử Đơn, đạo diễn Viên Hoà Bình và NSX Harvey Weinstein trong lễ ra mắt phim "Ngoạ Hổ Tàng Long 2" tại Bắc Kinh.

Ngoài ấn tượng về buổi ra mắt, Vân còn được gặp lại các diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất sau hơn nửa năm không gặp lại nhau. Cảm giác gặp lại mọi người đã từng có chung quãng thời gian đóng phim vất vả cùng nhau, tuy thời gian mà Vân đóng phim không nhiều nhưng mọi người vẫn giữ tình bạn gắn kết với nhau. Các diễn viên có thời gian trong phòng VIP trước khi ra thảm đỏ để trò chuyện và chụp hình cùng nhau, cảm thấy rất thoải mái.

Với Dương Tử Quỳnh.

- Chị có thể nói qua về vai diễn của mình, và hành trình casting vai diễn này thế nào ?

Vai Vân là vai phản diện, cánh tay trái của phe phản diện, một vai nhỏ, ít thoại và không nhiều đất diễn, chỉ có nhiều cảnh hành động và là vai làm tròn mối liên kết các vai diễn trong phim. Vai cần phải tập đánh võ và dùng thương để giao đấu. Vai của Vân không đối mặt trực tiếp với các diễn viên chính như Chung Tử Đơn và Dương Tử Quỳnh nhưng có gặp nhau ở phim trường.

Việc "đả nữ" nước nhà sánh vai cùng các siêu sao như Châu Tử Đan (Chung Tử Đơn), Dương Tử Quỳnh... khiến khán giả Việt Nam vô cùng tự hào.

Về casting, vì lúc casting phim là lúc Vân đang chuẩn bị cho phim Ngày Nảy Ngày Nay nên Vân không thể bay sang Mỹ để casting vai, nhưng Vân có gửi video sang công ty quản lý của Vân tại Mỹ và gửi nhiều lần mới đáp ứng được yêu cầu, sau đó Vân được chọn.

Nhân vật của Ngô Thanh Vân còn có poster riêng.

- Chị có tập luyện hay chuẩn bị gì cho vai diễn của mình?

Vì thời gian quay phim Ngọa Hổ Tàng Long 2 tại New Zealand trùng với thời gian chuẩn bị và quay của Ngày Nảy Ngày Nay tại Việt Nam nên Vân phải tranh thủ và chia sẻ thời gian hai bên. Đoàn phim yêu cầu các diễn viên tập trung tại New Zealand trong thời gian đóng phim nhưng với Vân thì phải bay hoàn tất công việc của cả hai nên khi bay qua bên đó, Vân chỉ có 2 ngày tập luyện với cây thương, loại vũ khí Vân chưa từng sử dụng trước đó. Ở Việt Nam có đóng với kiếm và súng, nhưng với thương rất nặng, có thể sát thương thật, việc cầm nó là một vấn đề rồi mà còn phải bay, đánh, giao đấu như thật và phải tập thật nhanh vì ngày hôm sau là đến cảnh quay của mình. Vân bị đả thương từ tay tới mắt nhưng cũng thú vị vì có cơ hội thử nghiệm hành động mới này.

Vũ khí của "đả nữ" trong phim.

- Chị có kỳ vọng về vai diễn và phim Ngọa Hổ Tàng Long 2 như thế nào?

Vai Vân nhỏ thôi, cùng với các vai phụ khác trong phim. Vài giây thì không có nhưng vài phút thì chắc rồi. Vân không đòi hỏi ở vai này là sự đột phá hay lớn lao mà nó là một sự bất ngờ và điểm ghi nhớ trong sự nghiệp. Bất ngờ từ lời mời casting đến nhận vai, đến khi thấy hình mình trên poster vì nghĩ vai mình rất nhỏ cho đến lời mời sang Bắc Kinh tham dự buổi ra mắt cùng các diễn viên khác.

Dù vai diễn của Ngô Thanh Vân lớn hay nhỏ thì tin rằng, cô cũng đã khiến điện ảnh Việt Nam nở mày nở mặt.

Nói thật Vân sợ sự trông mong của khán giả Việt Nam với vai diễn của Vân lớn hơn thực tế nhưng với phim Ngọa Hổ Tàng Long 2 thì hoàn toàn có thể. Với phần 1, đạo diễn Lý An đã làm rất tốt và khán giả để lại ấn tượng sâu sắc không phai, phần 2 sẽ là sự liên kết mạnh mẽ mới lạ giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, có thể giúp bộ phim không chỉ là của người Châu Á mà còn có thể hướng đến khán giả phương Tây dễ dàng hơn.

- Khán giả Việt Nam muốn tìm hiểu về một đoàn phim mang tầm vóc Hollywood thì nó ra sao?

Sự toàn vẹn, chu đáo, tỉ mỉ, kỷ luật và tài giỏi. Đó là những điểm chính mà Vân đã thấy ở đoàn làm phim này. Khi bước vào phim trường, không kể đến bối cảnh quá đẹp và công phu được dựng lên, ekip 300 người làm việc rất nhịp nhàng, ai cũng khẩn trương, mỗi người một việc và chu đáo và đặc biệt dù có đến 300 con người ở đây nhưng yên tĩnh vô cùng, không có ồn ào. Chỉ riêng việc chăm sóc diễn viên, Vân là một diễn viên mới, vai nhỏ thôi nhưng đã có hẳn một ekip trợ lý, chuyên viên make up và mỹ phẩm riêng, phục trang và phòng riêng để dành nghỉ ngơi và xe riêng ở phim trường. Diễn viên từ lúc chuẩn bị bay sang New Zealand đã được nhà sản xuất lo visa, máy bay, khách sạn, tiếp đón, chở đi, nhắc lịch, ghế ngồi… tạo cảm giác rất thoải mái cho diễn viên và diễn viên chỉ cần diễn thôi, không phải lo điều gì khác. Trong quá trình làm việc còn cập nhật các sự kiện, hoạt động của phim liên tục và hỗ trợ tối đa các công tác hậu kỳ như lồng tiếng… Phải nói khi Vân tham gia phim này với tâm thế học hỏi về sản xuất là chính, nhưng khi vào rồi thấy còn học được nhiều hơn về cách diễn xuất và làm một diễn viên chuyên nghiệp.

Một phần đoàn phim "Ngoạ Hổ Tàng Long 2".

- Chị luôn nói vai chị nhỏ nhưng có hẳn hình cạnh diễn viên chính trên poster, chị cảm thấy như thế nào?

Vân rất bất ngờ về hình ảnh của mình được xuất hiện trên poster chính thức của phim. Vân không biết vì sao nhưng đó là một sự ưu ái rất bất ngờ cho thị trường Việt Nam, cho Vân. Vân không hề biết chuyện này cho đến khi poster ra mắt, vì Vân nghĩ vai mình rất nhỏ thôi.

Chính Ngô Thanh Vân cũng rất bất ngờ khi thấy mình trên poster chính thức.

- Có nhiều ý kiến trái chiều về thời lượng xuất hiện của chị trên phim, chị có ý kiến về điều này không?

Nhiều người nhiều ý, có nhiều ý kiến nói vài phút chưa đủ, có khán giả lại nói vài giây cũng đủ. Đó là điều Vân cũng băn khoăn nên khi bên nhà sản xuất có thông báo về phim và sự xuất hiện của Vân thì lúc đó Vân mới dám chia sẻ và cũng đã thẳng thắn về vai diễn của mình. Vân chưa bao giờ nói mình vai chính hay lớn lao, chỉ là một vai phù hợp, tuy không nhiều nhưng cũng là công sức bản thân Vân ghi nhận.

- Sau Ngày Nảy Ngày Nay, các bộ phim còn lại trong năm 2015 đều là vai khách mời hoặc vai nhỏ, có phải chị kén vai hay còn lý do nào khác?

Là Vân tập trung cho vai trò khác của mình là nhà sản xuất phim và đạo diễn nên hầu hết thời gian tập trung cho vai trò này, chỉ có thể tham gia vai khách mời cho phim vì thời gian không cho phép.

- Từ Ngày Nảy Ngày Nay đã rất thành công về mặt doanh thu và chất lượng, với Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, chị có bị áp lực về sản phẩm này?

Có chứ, vừa áp lực chất lượng, kinh phí, thời gian quay mà còn mong muốn bộ phim là màu sắc khác với những gì mọi người nghe về Tấm Cám và so với sản phẩm trước đây là Ngày Nảy Ngày Nay. Các diễn viên trong phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể là những diễn viên trẻ và gần như lần đầu với điện ảnh là sự mạo hiểm của Vân, nên để các bạn có thể diễn tròn vai là một đòi hỏi và cố gắng lớn mà Vân cùng ekip phải thực hiện.

- Chị có áp dụng được điều gì chị học hỏi ở Ngọa Hổ Tàng Long cho 2 bộ phim của mình không?

Có, rất nhiều. Ở cách thức tổ chức sản xuất phim có nhiều điều cần học như sự liên kết các đội trong đoàn phim thành một tổng thể, trao đổi nhịp nhàng và mọi thứ phải được cập nhật, làm việc rõ ràng, kỷ luật, người nào việc nấy và chịu trách nhiệm cao với việc của mình. Phim trường là một nơi tuyệt đối cho công việc được sắp tỉ mỉ, gọn gàng. Các phân cảnh quay xong được xử lý ngay tại phim trường bởi đội edit để đạo diễn có thể thấy toàn vẹn câu chuyện để dễ dàng gắn kết chi tiết, bổ sung và sửa chữa lỗi kịp thời. Và như với gì Vân kể trên, các diễn viên được chăm sóc và mỗi người có người trợ lý riêng và đi theo khắp mọi nơi để bảo đảm diễn viên được thoải mái nhất.

Ngô Thanh Vân và Natasha Liu Bordizzo trên phim trường.

- Sau Ngọa Hổ Tàng Long 2 sẽ có sản phẩm quốc tế nào tiếp theo?

Vân đang chuẩn bị cho sản phẩm tiếp theo tại nước ngoài nhưng hiện giờ Vân chưa thể nói được nhiều vì sự bảo mật.

Cảm ơn Ngô Thanh Vân rất nhiều! Chúc chị năm mới may mắn cả trong cuộc sống riêng lẫn công việc. Hy vọng các dự án sắp ra mắt của chị - đặc biệt là Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, sẽ thành công rực rỡ.

*Tiêu đề đã được KUL News đặt lại*

Video đang hot
Vụ triệt phá đường dây ma tuý "khủng" ở Sài Gòn: Một tài xế taxi được trả 1,2 triệu để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng

Tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) được người đàn ông quốc tịch Đài Loan trả 1,2 triệu...

Ma túy người Đài Loan

Án phí vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chủ tọa mệt nên đọc nhầm 8 tỷ thành 81 tỷ

Theo đối chiếu với quy định của pháp luật về án phí dân sự sơ thẩm, mức án phí của vụ tranh chấp ly hôn...

Đặng Lê Nguyên Vũ lê hoàng diệp thảo

Cho học sinh đóng cảnh ân ái khi tái hiện tác phẩm văn học trên sân khấu, thầy giáo ở TP HCM bị đình chỉ dạy

2 phân cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp và Tuyết ân ái với Xuân Tóc Đỏ đã khiến thầy Đạt bị nhà trường...

cảnh ân ái Tác phẩm văn học

Xôn xao clip cô gái trẻ bị nhiều phụ nữ lột váy, tát tới tấp vào mặt: "Mày dám bảo chị tao không biết giữ chồng à?"

Một cô gái trẻ xinh đẹp bị nhóm phụ nữ lao vào giật tóc, đạp ngã xuống đường rồi lột váy, tát tới tấp vào...

Quan hệ bất chính đánh ghen

Hà Nội ngập trong sương bụi mù mịt bao phủ tầm nhìn: Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động!

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang vào mức đáng báo động, thấp nhất: 102, cao nhất: 197....

Ô nhiễm ô nhiễm không khí

Sau phán quyết phân chia tỷ lệ 6/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly...

tin nóng xã hội ly hôn vợ chồng vua cà...

Bản đồ trai đẹp mới toanh của U23 có khả năng cướp tim fangirl trong 1 nốt nhạc

Trong dàn cầu thủ U23 Việt Nam lần này, fangirl đã nhanh chóng soi ra được vài gương mặt điển trai nổi...

cầu thủ cầu thủ đẹp trai

Nhã Phương chính thức tái xuất showbiz với thân hình mảnh mai sau tin đồn đã sinh con gái

Nhã Phương gây bất ngờ với vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình thể thon gọn trong lần đầu "tái xuất" showbiz sau...

Nhã Phương nhã phương sinh con

Học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo lao ra phản ứng cực gắt với trọng tài

Chứng kiến học trò của mình bị phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với U23 Thái Lan tối 26/3, HLV Park Hang-seo...

U23 Châu Á trực tiếp bóng đá