Con đường làng được đổ bê tông với hai hàng cau xanh mướt băng qua cánh đồng lúa chín vàng khiến ai đi qua cũng cảm thấy hạnh phúc.

Tuyến đường giao thông nông thôn nối trung tâm thị trấn Tân Trụ với xã Đức Tân, huyện Tân Trụ (Long An) xuyên qua cánh đồng lúa xanh mơn mởn tuyệt đẹp như cô thôn nữ tuổi xuân thì tràn đầy sức sống…Con đường này mới được bê tông hóa rộng 3m dài hơn 2km. Từ ngày được đưa vào sử dụng đến nay, ai đi ngang cũng thích thú. Hai bên đường là những hàng cau vua và hai bên là những cánh đồng lúa.

Nếu chúng ta đi ngang đây trước và sau tết sẽ tận hưởng được mùi thơm của hương lúa chín. Còn nếu đi vào dịp khác thì sẽ tận mắt chứng kiến những cánh đồng lúa đang lớn xanh mượt màu lá mạ... Nhiều người đi qua tuyến đường này đều tâm đắc khen ngợi, và cho rằng: “Đây là con đường đẹp nhất tỉnh Long An”.

Ông Hai Một, ngụ xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ (Long An) là người có 6 công đất ruộng nằm cạnh con đường vui miệng: “Tôi đi nhiều nơi trong tỉnh, nhưng chưa thấy con đường nông thôn nào đẹp, mát như con đường này. Mỗi khi tôi ra ruộng chăm sóc lúa bị say nắng, tôi lên bờ ngồi tựa vào gốc cau vua một lúc phẻ re…(khỏe)”.Em Nguyễn Minh Nhựt, học sinh trường THCS Tân Trụ cho biết: “Mỗi ngày đi học hay tan trường về em và các bạn thường xuyên ra con đường này nô đùa, hóng mát, tận hưởng không khí trong lành sau một ngày học tập căng thằng...”.

Người dân địa phương cho biết, con đường này còn là điểm hẹn hò của những đôi trai gái ở thôn quê đang yêu nhau. Đặc biệt là những cập vợ chồng chuẩn bị đám cưới thường ra đây chụp ảnh lưu lại ngày quan trọng của một đời người...

Để xây dựng con đường, hơn 300 hộ dân đã cùng nhau hiến đất, xây dựng và cùng nhau chăm sóc con đường.

Học sinh Việt Nam được chiều chuộng quá đáng

Nguồn: Vietnam Travel

Video đang hot