Nghiên cứu Nhật Bản: Muốn con cái vào đại học danh tiếng, hãy cho trẻ chơi Lego

Nghiên cứu mới nhất của Nhật Bản chứng minh rằng những người tốt nghiệp các đại học danh tiếng đều chơi Lego khi còn nhỏ.

Lego là trò chơi quen thuộc với tất cả mọi người nhưng ít ai biết rằng mảnh ghép Lego đầu tiên chỉ mới ra đời cách đây 60 năm. Không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ, chơi Lego còn là thú vui lành mạnh của những người trưởng thành.

Sức hấp dẫn của Lego đến từ việc bạn có thể tạo bất kỳ điều gì bạn muốn chỉ với những mảnh nhựa có kích thước chưa đầy một đốt tay. Bạn có thể xây thành trì hoành tráng, tượng người với kích thước 1:1, thậm chí có thể tạo nên một cửa hàng sushi với đầy đủ trang thiết bị nội thất.

Quầy sushi bar được tạo bởi những mành ghép Lego.

Tuy nhiên, Lego không chỉ là một trò chơi cho vui. Theo nghiên cứu mới công bố tuần trước của Lego Nhật Bản, trò chơi Lego có khả năng giúp những đứa trẻ vào đại học danh tiếng, dù tác dụng của nó diễn ra khá thầm lặng.

Khảo sát từ 600 sinh viên tốt nghiệp 6 trường đại học danh tiếng nhất Nhật (đại học Tokyo, Keio, Hosei, Rikkyo, Waseda, Meiji) về thói quen lúc nhỏ và tác động của nó đối với sự phát triển của bản thân. Kết quả thu lại được là hơn 60% sinh viên đã tốt nghiệp khẳng định họ có chơi Lego lúc nhỏ, và hơn 92% trong số đó không dùng bảng hướng dẫn có sẵn mà tự mày mò lắp ráp ngay từ đầu.

Chơi Lego có tác dụng kích thích sự phát triển trí não.

Thêm vào đó, khi được hỏi các sinh viên nghĩ như thế nào về việc Lego thúc đẩy sự phát triển của não bộ, hơn một nửa trả lời rằng trò chơi giúp cải thiện sự tập trung, sáng tạo và tổ chức không gian. Các chuyên gia giáo dục cũng có xu hướng đồng tình.

Nhà phê bình giáo dục Yukio Ishikawa khen ngợi Lego rất tốt cho trí trưởng tượng và hoạt động sáng tạo. Ông cũng cho rằng trò chơi xếp hình nổi tiếng này có ảnh hưởng tích cực đến cách giải quyết vấn đề bằng cách buộc trẻ hiện thực hóa những hình ảnh trong đầu.

Phóng viên mảng giáo dục Toshimasa Oota cho biết thêm Lego còn bổ sung một số yếu tố bị thiếu hụt trong trường học như kích thích sự sáng tạo hay đề cao sức mạnh tinh thần.

Kazuyoshi Sato, nhà hoạt động giáo dục nổi tiếng, cũng là người mẹ đã hỗ trợ bốn người con vượt qua kỳ thi đầu vào khó nhằn của khoa Dược thuộc đại học Tokyo cho biết, cả bốn đứa con của bà đều được tiếp xúc với Lego khi mới 2 tuổi. Bà cũng khẳng định trò chơi này rất tốt cho sự phát triển trí óc khi tạo điều kiện cho trẻ sử dụng đôi tay.

Sinh viên đại học Tokyo trong ngày nhập học.

Lưu ý rằng cần có thêm những cứ liệu chính xác để khẳng định mối tương quan của Lego đối với quá trình phát triển của trẻ em. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng việc chơi Lego có tác động tích cực về lâu dài đến tinh thần lạc quan và thúc đẩy khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.

Ngỡ ngàng trước vẻ ngon mắt từ những món đồ ăn làm từ Lego

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nghien-cuu-nhat-ban-muon-con-cai-vao-dai-hoc-danh-tieng-hay-cho-tre-choi-lego-46443.html

Video đang hot
Thấy Minh Hằng - Thanh Hằng căng thẳng đối đầu, Võ Hoàng Yến phán một câu khiến khán giả xanh rờn

"Để coi Hằng nào sẽ lật Hằng nào. Mình cứ ngồi giữa mình coi thôi" - Võ Hoàng Yến hào hứng nói về Thanh...

Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

Sinh viên Trung Quốc phát minh ra thiết bị lật trang sách bằng cái nháy mắt

Nhờ tích hợp cảm biến đo sóng não, truyền tín hiệu qua Bluetooth mà người khuyết tật có thể lật trang sách...

Các nhà đầu tư Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức Chủ tịch sau nhiều báo cáo bất lợi

Các nhà đầu tư Facebook đã lên tiếng đề nghị CEO Mark Zuckerberg rời khỏi vị trí Chủ tịch sau nhiều báo...

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng

Tiểu Vy và tín hiệu báo sẽ đăng quang Miss World?

Thông minh trong việc liên tục mặc váy hồng - xanh chuẩn phong thủy đã giúp đại diện Việt Nam lọt vào tầm...

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy