Nghiên cứu mới: Công dụng kỳ diệu của suy nghĩ tích cực

Hai phần cơm giống nhau được cho vào 2 hộp đựng giống nhau, chỉ có dòng chữ dán lên chúng là khác nhau. Vậy mà chỉ gần 30 ngày sau, những gì chứng kiến đã khiến người ta kinh ngạc.

Tiến sĩ Masaru Emoto, một nhà nghiên cứu và thầy thuốc người Nhật Bản đã cung cấp cho cả thế giới thấy bằng chứng sống về sự kì diệu của suy nghĩ tích cực. Ông trở nên nổi tiếng khi những thí nghiệm về phân tử nước của ông được ghi lại trong cuốn phim What the Bleep do we know? vào năm 2004.

Thí nghiệm của ông cho thấy những suy nghĩ và mục đích của con người có thể thay đổi thế giới vật chất, giống như cấu trúc của phân tử của nước. Căn cứ vào thực tế cơ thể con người chứa 60% là nước, khám phá của ông có hàm ý rất lớn lao

Nghiên cứu trên gạo lại là một cuộc trình diễn ngoạn mục khác của Emoto về sức tàn phá của suy nghĩ tiêu cực cũng như sức mạnh của suy nghĩ tích cực. Tiến sĩ cho 2 phần cơm giống nhau và 2 hũ đựng. Trên vỏ một hộp cơm, ông dán câu "Cảm ơn bạn".

cong dung cua nhung suy nghi tich cuc 1 suckhoenhi

Liệu đây có phải là bằng chứng quá rõ ràng rằng suy nghĩ và lời nói của con người có thể ảnh hưởng lên vật chất xung quanh? Nếu không, vậy đâu là lời giải thích cho hiện tượng này?Trên vỏ hộp còn lại, ông ghi câu "Bạn là đồ ngu ngốc". Rồi ông yêu cầu các học sinh nói to các câu này khi đi qua 2 hộp cơm. 30 ngày liên tục như vậy, cuối cùng, hộp cơm với dòng chữ tích cực dường như không thay đổi gì. Trong khi hộp gạo kia đã bị mốc meo, thối rữa.

cong dung cua nhung suy nghi tich cuc 2 suckhoenhi

Khi nhìn qua, bức ảnh này trông có vẻ như là tuyệt tác của một nhiếp ảnh gia xuất sắc nào đó. Thực chất, đây chính là kết quả của một thí nghiệm khoa học. Đó là ảnh chụp các tinh thể nước dưới kính hiển vi của tiến sĩ Masaru Emoto và nhóm nghiên cứu.

Trong thí nghiệm, khi cùng một từ, ví dụ như “trí tuệ”, được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau và dán lên các khay chứa mẫu nước khác nhau, các tinh thể nước được tạo ra có hình dạng và cấu trúc như nhau.

Nếu bên ngoài khay có các nhãn dán mang tính chất tích cực như “tình thương” hay “cảm ơn”, mẫu nước sẽ tạo ra các tinh thể rực rỡ, ngược lại, mẫu nước từ các khay có dán nhãn tiêu cực như “thù hận” và “ma quỷ” sẽ tạo ra các tinh thể nước xấu xí và biến dạng.

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới: Hình dạng tinh thể nước khi được "Nghe nhạc rock", bị dán nhãn "Mi làm ta phát ốm, ta sẽ giết mi", "Adolf Hitler", "Cảm ơn", "Yêu thương và Cảm kích", "Mẹ Teresa".

cong dung cua nhung suy nghi tich cuc 3 suckhoenhi

Chúng ta thường nghĩ rằng tâm trí và linh hồn con người tồn tại dưới dạng thức trừu tượng. Chúng thuộc về một phân loại khác với vật chất, nhưng thí nghiệm này đã hé lộ một mối liên hệ chặt chẽ giữa tinh thần và vật chất. Nước chính là người. Vật chất cũng chính là người.

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể thấy rằng ý nghĩ tốt sẽ có tác động tích cực lên vật chất, và các ý nghĩ xấu khiến vật chất trở nên xấu. Khi bạn nói từ “đẹp đẽ” với nước, tinh thể của nó trở nên đẹp. Khi bạn nói từ “bẩn” với nó, tinh thể nước thực sự trở nên vô cùng bẩn thỉu.

Nhìn vào những bức ảnh này, một bà mẹ có lẽ sẽ hiểu rằng sự khích lệ và lời khen sẽ khiến con cái trở nên thông minh và đẹp đẽ hơn. Một môi trường gia đình hòa thuận cũng sẽ góp phần giúp làm các cây trồng trong nhà trở nên khỏe mạnh và đẹp đẽ hơn. Bài học mà chúng ta có thể rút ra từ thí nghiệm này không nên bị đánh giá thấp.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...