Nghĩa cử đẹp của nhóm bạn trẻ 9x mang hơi ấm về vùng cao

Với những bạn trẻ 9x còn đang ngồi trên ghế nhà trường thuộc Nhóm tình nguyện M'Đrăk , những chuyến đi tình nguyện luôn mang nặng tấm lòng hơn là những món đồ giá trị.

Làm tình nguyện quan trọng hơn cả là tấm lòng

Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung đang oằn mình gánh chịu hậu quả sau những cơn bão lũ gây thiệt hại lớn, thì đâu đó trên mảnh đất hình chữ S này, vẫn còn có  nhiều nơi tuy không gặp bão nhưng đang gặp khó khăn, rất cần sự giúp đỡ.

M'Đrăk là một huyện nghèo của tỉnh Đăk Lăk, nơi đây cuộc sống người dân còn nghèo khó, thiếu thốn về vật chất, đặc biệt là những xã vùng sâu, vùng xa. Ví như người dân tại xã Cư San chỉ có duy nhất một chiếc cầu gỗ là con đường duy nhất để ra Thị trấn, và cơn lũ vừa qua đã cuốn trôi cây cầu ấy. Nhìn cách họ đi bằng chiếc bè tạm qua sông ẩn khuất nhiều mối nguy hiểm khó lường, nhiều người không khỏi xót lòng.

Đồng bào xã M'Đrăk phải qua sông bằng chiếc bè tạm ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khó lường. (Ảnh: NVCC).

Nhìn thấy được những khó khăn, thiếu thốn của người dân nghèo ở vùng xa xôi như Cư San, những bạn trẻ 9X đã nảy sinh ra ý định thành lập một nhóm thiện nguyện với mục tiêu dùng sức trẻ để làm việc có ích, giúp đỡ một phần cho đồng bào nơi đây, hay thậm chí chỉ là đem lại niềm vui cho họ, đặc biệt là các em nhỏ.

Và nhóm cũng lấy tên huyện M'Đrăk - là địa phương mà hầu hết các thành viên đang sinh sống để đặt tên cho nhóm.

Tình nguyện viên TP.HCM làm vòng tay may mắn tặng sĩ tử Nhịp sống   ·  Hơn 870.000 thí sinh bắt đầu làm bài thi THPT quốc gia môn Toán trong 180 phút. Tại các điểm thi chúng ta dễ dàng thấy sự nhộn nhịp của các tình nguyện viên tiếp sức cho sĩ tử.

Nhóm thiện nguyện M'Đrăk thành lập và hoạt động chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây, cũng chưa thực hiện được quá nhiều những chuyến đi nhưng những gì họ đã làm được trong thời gian qua cũng đủ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Nhóm M'Đrăk với các thành viên đều ở độ tuổi 9X (Ảnh: NVCC).

Thành viên của nhóm cũng là những bạn trẻ ở độ tuổi 9X, là những bạn sinh viên năm 1-2, thậm chí còn đang là học sinh cấp 3, chỉ một số ít là những anh chị chênh nhau ít tuổi.

Còn trẻ, đang còn ngồi trên ghế nhà trường nên điều kiện kinh phí để giúp đỡ bà con còn nhiều hạn chế, đa phần chỉ là những đóng góp của các thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, tận dụng được mạng xã hội Facebook, họ kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều bạn bè khác có cùng niềm đam mê làm công việc thiện nguyện. Qua đây, họ cũng tiếp nhận thêm nhiều thành viên khác tham gia hoạt động cùng nhóm.

Ngoài sự đóng góp của các thành viên nhóm, các bạn còn sử dụng mạng Facebook để kêu gọi những bạn bè khác ủng hộ thêm. (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ về ý nghĩa của những hoạt động thiện nguyện nguyện, thành viên nhóm M'Đrăk - bạn Tô Đình Khánh (23 tuổi) cho biết: "Kinh phí của nhóm còn eo hẹp, nhưng nhóm vẫn duy trì hoạt động, kêu gọi sự ủng hộ từ mọi người thông qua trang mạng xã hội Facebook.

Những chuyến đi của nhóm mang nặng hơn là tấm lòng thay vì những món đồ giá trị. Hôm 1/6, nhóm có mang đến với bà con một ít gạo, mì tôm và bánh kẹo. Hay gần đây là chuyến đi ngày 5/12 gồm có áo ấm, giày dép và thêm vài món quà cho các em nhỏ".

Những chuyến đi của các bạn trẻ gặp nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ họ thấy mệt. (Ảnh: NVCC).

"Hoạt động tình nguyện của nhóm vừa để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, vừa là những chuyến trải nghiệm mới cho người trẻ như mình. Với mình, đi tình nguyện luôn mang một ý nghĩa rất lớn không đơn thuần là những món đồ, mà quan trọng hơn là ở cái tâm, tấm lòng của các thành viên trẻ trong nhóm" - Khánh chia sẻ thêm. 

Khó khăn có nhưng chẳng biết mệt là gì

Mỗi chuyến đi luôn mang một ý nghĩa và những niềm vui vô cùng đặc biệt. Tình nguyện, giúp đỡ đồng bào khó khăn đó là niềm vui của nhóm M'Đrăk, nhưng vui hơn là thấy được sự gắn bó của các thành viên, trong sự phấn khởi, hồ hởi của mọi người mặc dù mồ hôi ướt áo, chân tay có cả những vết thương.

Có lẽ đó là lý do mà những bạn trẻ huyện M'Đrăk không ngại khó khăn để tham gia những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này.

"Chuyến đi ngày 5/12 vừa rồi, trên đường di chuyển đến trường mẫu giáo Hoa Ban, xã Cư San, huyện M'Đrăk, trời mưa lũ cuốn trôi cả chiếc cầu nên để đến được với bà con và các em nhỏ vô cùng 'khổ sở'. Bọn mình phải đi qua sông bằng một chiếc bè tạm trông lắc lẻo đến mức không dám bước chân lên. Chưa bao giờ bọn mình đi như vậy nên nhiều bạn nữ vô cùng sợ, thậm chí là không dám qua. Nhưng sau đó thấy nhiều người sang sông an toàn và được động viên thì mới dám leo lên bè để đến với bà con" - Khánh chia sẻ về một kỷ niệm vui của nhóm trong quá trình đi làm thiện nguyện.

Quá trình vận chuyển quà đến tay bà con gặp khá nhiều khó khăn. (Ảnh: NVCC)

Song, những chuyến đi đến vùng sâu, vùng xa thật không hề đơn giản, thậm chí còn gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Khánh kể: "Khoảng thời gian này, huyện M'Đrăk đang gặp mưa lũ, lúc đến đây cả nhóm không có xe để vận chuyển đồ, đến khi có xe thì đồ không đến được tận nơi mà phải đậu ngoài đường lớn rồi chở bằng xe máy vào. Các thành viên còn phải vác nhiều món đồ đi bộ khá xa để vào đến điểm phát quà. Chưa kể, trong quá trình di chuyển, nhiều thành viên còn gặp tai nạn, té ngã trên đường... khá nguy hiểm".

Các em nhỏ tại trường mẫu giáo Hoa Ban, xã Cư San, huyện M'Đrăk, tỉnh Đăk Lăk. (Ảnh: NVCC).

Trong khi nhiều bạn trẻ chỉ dành thời gian để tụ tập, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí thì đâu có vẫn còn có một nhóm bạn trẻ có đam mê thiện nguyện, muốn cống hiến sức trẻ cho những công việc mang một ý nghĩa vô cùng to lớn.

Dù chưa quá lớn mạnh, chưa có quá nhiều kinh phí để thực hiện những chuyến đi tình nguyện lớn nhưng những gì họ đã làm cho M'Đrăk thời gian qua đã đủ thấy được nó mang một ý nghĩa lớn đến nhường nào.

Hiểu được ý nghĩa của việc mình đang làm các bạn trẻ này đã không ngại khó khăn để đến với những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NVCC)

Không phải ai cũng đủ khả năng, bản lĩnh, vì đồng bào còn gặp nhiều khó khăn mà đến được với họ ở miền đất xa xôi, bất chấp cả mối nguy hiểm luôn cận kề. Hơn hết, nghĩa cử cao đẹp của nhóm bạn trẻ với mong muốn được phát huy, được nhân rộng để sức trẻ, tấm lòng thiện nguyện có thể mang niềm vui, hạnh phúc và ấm no đến với đồng bào ở nhiều vùng đất khác nhau trên dải đất hình chữ S này.

Hoa hậu Mỹ Linh, á hậu Thanh Tú đến miền Trung làm từ thiện

http://khoeplus.vn/thoi-su/nong-tren-mang/nghia-cu-dep-cua-nhom-ban-tre-9x-mang-hoi-am-ve-vung-cao-10582.html

Video đang hot
Công chúa nhỏ của JustaTee 'gây sốt' khi có vô số biểu cảm 'cực mặn' dù vừa lọt lòng chưa bao lâu

Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của con gái giọng ca "Thằng điên" nhanh chóng nhận được vô số sự thích...

Justa Tee con gái JustaTee

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

Mẹ Bích Phương phản ứng 'cực sốc' khi trai lạ nằng nặc ngỏ lời xin cưới con gái

Câu trả lời của mẹ ruột của giọng ca "Bùa yêu" đã khiến không ít cư dân mạng cười nắc nẻ vì quá lầy lội.

Mẹ Bích Phương lầy lội Mẹ Bích Phương bá đạo