Nghi phạm giết 9 người khai thêm 5 nạn nhân khác

Cỏ 09:01 02/10/2019

Sau nhiều lần chối tội, Lee Chun Jae thừa nhận là kẻ giết người hàng loạt 33 năm trước và khai thêm 5 nạn nhân khác.

Lee Chun Jae nhận tội hôm 1/10. Người đàn ông 56 tuổi là kẻ gây ra các vụ sát hại 9 phụ nữ ở Hwaseong, cách Seoul 60 km về phía nam, trong khoảng 1986 - 1991. Cảnh sát cho biết, hắn còn khai đã giết 5 người khác, trong đó có em vợ (vụ án khiến hắn bị bắt năm 1994 và bị tuyên án chung thân)

Vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong được lật lại khoảng hai tuần trước, khi cảnh sát áp dụng công nghệ điều tra mới. Kết quả xét nghiệm DNA ban đầu cho thấy, Lee Chun Jae có liên quan ít nhất ba trong số 10 cái chết của những người phụ nữ ở Hwaseong. Từ đó, cảnh sát xác định được nghi phạm, khi hắn đang thụ án tù chung thân vì giết em vợ. 

Mặc dù đã nhận tội, song cảnh sát cho biết hắn sẽ không bị truy tố vì các vụ án đã hết hạn điều tra từ năm 2006. 

Nghi phạm giết 9 người khai thêm 5 nạn nhân khác

Bản phác họa chân dung theo lời khai của nạn nhân và hình ảnh Lee ngoài đời thực. 

Cơn ác mộng ở Hwaseong bắt đầu từ năm 1986 khi người dân tìm thấy thi thể của cụ bà 71 tuổi trong tình trạng không mảnh vải che thân. Suốt 5 năm sau đó, 9 người phụ nữ khác bị giết hại theo cùng một cách thức. Hơn 2 triệu cảnh sát được huy động nhưng suốt 33 năm qua không tìm thấy thủ phạm.

Năm 1989, cảnh sát tìm ra Yoon Mo (22 tuổi) do mẫu tóc của hung thủ được tìm thấy ở hiện trường một vụ án. Nạn nhân là Park Hanghee (14 tuổi), nạn nhân thứ tám. Tên này bị kết án chung thân song được xác định không liên quan đến các vụ án trước đó. Hướng điều tra 9 vụ còn lại đi vào bế tắc. 

Hồi tháng 7 vừa qua, nhóm điều tra của cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambi gửi một phần bằng chứng liên quan đến vụ ở Hwangseong cho cơ quan pháp y và yêu cầu xét nghiệm DNA. Hôm 20/9, cảnh sát công bố Lee Chun Jae có DNA trùng khớp với mẫu DNA thu được từ quần lót nạn nhân. Lúc này, hắn đang thi hành án chung thân tại Busan vì tội cưỡng bức và giết em vợ vào năm 1994. Nhóm cảnh sát đã đến nơi Lee đang thụ án để lấy lời khai.

Trong ba ngày thẩm vấn liên tiếp, nghi phạm đều phủ nhận mọi cáo buộc. Sau thời gian nỗ lực điều tra, cuối cùng kẻ thủ ác cũng nhận tội. Trước khi thực hiện các vụ thảm sát ở Hwaseong, Lee đã giết thêm 3 người vùng này và 2 nạn nhân khác cũng bị đoạt mạng sau khi hắn chuyển đến sống ở Cheongju. 

Vụ án chấn động này từng trở thành đề tài cho nhiều bộ phim ở Hàn Quốc, trong đó nổi tiếng nhất là Memories of Murder (Hồi ức kẻ sát nhân) năm 2003 của đạo diễn Bong Joon Ho.