Nghẹn ngào trước chia sẻ của con gái cố nghệ sĩ Chánh Tín sau tang lễ cha: "Làm người khổ sở như vậy ra đi là một giải thoát"

Hoang hang 12:55 09/01/2020

Sau 4 ngày lo lắng chu toàn cho tang lễ của bố, Bích Uyên khiến nhiều người rơi lệ bởi những lời tiễn biệt nghệ sĩ Chánh Tín.

Hôm qua (8/1), gia đình bạn bè, người thân và rất đông đảo fan hâm mộ đã đưa tiễn nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đoạn đường cuối cùng để về cõi vĩnh hằng. 

Tối muộn, con gái của cố nghệ sĩ Chánh Tín - Nguyễn Chánh Bích Uyên có chia sẻ những hình ảnh cũ của bố lên trang cá nhân khiến nhiều người nghẹn ngào: "4 ngày như một giấc mộng. Con không dám khóc, không dám đau lòng cũng không được gục ngã vì má... Cho đến khi Thức (con trai trưởng của cố nghệ sĩ Chánh Tín - PV) về con mới được sống thật với cảm xúc của mình ba ơi. Giấc mộng thiên thu không bao giờ tỉnh lại... hy vọng linh hồn chọn lựa ba ở kiếp này còn nhớ đến con.

Nghẹn ngào trước chia sẻ của con gái cố nghệ sĩ Chánh Tín sau tang lễ cha: Làm người khổ sở như vậy ra đi là một giải thoát

Ba và con rồi sẽ gặp lại nhau ở nhiều kiếp khác nữa. Và con vĩnh viễn vẫn thương ba dù ở bất kỳ thân phận nào. Có duyên làm cha con kiếp này là một trải nghiệm đắt giá nhất con từng gặp. Xin lỗi vì con đã không làm một người con tốt nhất có thể... con biết ba cảm thấy thế nào. Mọi sự chưa trọn vẹn, dang dở kiếp này của ba con sẽ thay ba hoàn thành. Con muốn cho ba biết cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Con muốn ba biết không nhất thiết phải sống theo một cách nhiều hoài niệm, đau khổ và cô đơn vậy.

Con muốn ba nhìn thấy con hạnh phúc. Cuối cùng ba cũng mất đi như ông, không muộn phiền. Ngày nhận tin ba ra đi ý nghĩ đầu tiên con cảm nhận là nhẹ nhàng. Làm người khổ sở như vậy ra đi là một giải thoát".

Nghẹn ngào trước chia sẻ của con gái cố nghệ sĩ Chánh Tín sau tang lễ cha: Làm người khổ sở như vậy ra đi là một giải thoát

Những chia sẻ của Bích Uyên nhanh chóng nhận được sự chia sẻ của nhiều nghệ sĩ, những người từng có cơ hội hợp tác cùng với nghệ sĩ Chánh Tín trong quá khứ. Dưới bài chia sẻ của Bích Uyên, nghệ sĩ Thanh Thúy cũng gửi lời động viên và chia buồn tới gia đình và mong mọi người mạnh mẽ bước qua mất mát.

Nam nghệ sĩ "Ván bài lật ngửa" Nguyễn Chánh Tín đã qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM vào rạng sáng 4/1, hưởng thọ 68 tuổi. Ca sĩ Bích Trâm, vợ của diễn viên Nguyễn Chánh Tín cho biết: “Chồng tôi ra đi bất ngờ và lặng lẽ!”. 

Theo Chan Soo/Helino

Loading...