Nghệ sĩ Xuân Hương kể về hôn nhân với Thanh Bạch: Để tránh việc chăn gối, anh đổ nước ra sàn nằm giãy giụa

Cỏ 14:27 30/09/2019

“Nửa đêm thay vì ngủ, anh kiếm chuyện gây lộ‌n để tránh chuyện chăn gối với tôi. Gây đến khi anh đuối lý thì anh đổ nước ra sàn nhà rồi nằm giãy giụa”, nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục kể.

Sau khi MC Thanh Bạch chia sẻ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương là do… đời sống vợ chồng thiếu lãng mạn trên 1 chương trình truyền hình, nghệ sĩ Xuân Hương đã tiết lộ nhiều điều bất ngờ về cuộc hôn nhân với cũ.

Nghệ sĩ Xuân Hương kể về hôn nhân với Thanh Bạch: Để tránh việc chăn gối, anh đổ nước ra sàn nằm giãy giụa

Nghệ sĩ Xuân Hương bộc bạch trên facebook cá nhân: “Tôi đã im lặng suốt 20 năm trời khi còn đồng sàng dị mộng. Khuyến mãi thêm 10 năm sau khi tôi được thoát á‌n tử, tôi vẫn im lặng. Nhưng tôi vẫn không được yên thân bằng những trò hèn hạ ném đá giấu tay.

Những gì tôi chịu đựng chốn địa ngục trần gian trong 20 năm trước đã quá dư cho rất nhiều người khác có những hành động đáp trả thích đáng hoặc hơn thế nữa.

Tôi không muốn mình trở thành người tầm thường dù tôi làm đúng. Nhưng tôi không phải là nùi giẻ lau bàn để cho ai đó chà đạp. Tôi không phải là cái bao cát để người ta muốn đấm vào bất cứ lúc nào – con người tôi vốn dĩ đã bầm dập vì t‌h‌ư‎ơ‌n‌g t‌í‌c‎h cuộc đời.

Tôi là người muốn im lặng kể cả khi bị người khác đối xử tệ bạc. Nhưng một khi danh dự và lòng tự trọng của tôi bị x‌ú‌c p‌h‌ạ‎m và bị dồn đến chân tường thì tôi sẽ không im lặng nữa.

Đã đi gần hết cuộc đời, luôn sống cho người khác. Giờ đây tôi luôn tâm niệm “kẻ nào không biết thương mình, không biết bảo vệ mình sẽ bị trời tru đất diệt”. Xin đừng nói với tôi hai tiếng buông bỏ vì điều đó làm tôi thấy đ‌a‌u lòng”.

Sau những lời bộc bạch này, nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục chia sẻ nhiều điều khủng kh‌i‌ế‎p của cuộc hôn nhân với MC Thanh Bạch. Nghệ sĩ Xuân Hương viết:

Nghệ sĩ Xuân Hương kể về hôn nhân với Thanh Bạch: Để tránh việc chăn gối, anh đổ nước ra sàn nằm giãy giụa

Thanh Bạch – Xuân Hương từng trải qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống. Nhưng đằng sau cặp đôi nổi tiếng làng hài, đằng sau bức màn nhung là sự thật phũ phàng.

Sau bức màn là sự thật phũ phàng càng

“Sau khi tốt nghiệp tôi và anh đi dạy ở trường sân khấu với đồng lương ba cọc ba đồng. Đi làm thì chở nhau trên chiếc xe đạp. Cơm bữa đói bữa no. Mỗi sáng tôi luôn nhường chén cơm nguội cho anh. Còn dư lại tôi mới ăn. Nếu không thì mang bụng đói đi dạy. Đời sống tềnh toàng chẳng có gì nên cũng có mâ‌u t‌h‌u‎ẫ‌n nhưng không đáng kể.

Sau đó hai năm tôi bị “mất dạy” do bị đuổi việc vì chống tiêu cực. Anh thì bị nhà trường “đày” xuống An Giang dạy nên anh quyết định nghỉ luôn vì biết rằng không thể sống sót được nếu như tôi theo anh đi An Giang sống bằng một phần lương của anh. Mà ở lại thì tôi cũng c‌h‌ế‎t vì đói khi không có việc làm.

Cũng nhờ bị đuổi nên tôi quyết định “làm liều” là nhận lời đi diễn ở các tụ điểm. Chúng tôi “ra quân” đi diễn với “vốn liếng” chỉ có một tiết mục hài do tôi viết.

Diễn được một thời gian thì tôi lại viết tiếp cái mới. Công chúng tiếp nhận chúng tôi một cách nồng nhiệt vì cách diễn hài “không giống ai” như một luồng gió lạ thổi vào làng hài thành phố lúc bấy giờ.