Nghệ sĩ Trung Dân bị xúc phạm: Trách Hương Giang 1, phải trách nhà sản xuất gameshow đến 10!

Thay vì chỉ "ném đá" Hương Giang Idol, sao không đặt câu hỏi chính hành động cắt sóng từ nhà sản xuất đã vô tình đụng đến lòng tự ái của người nghệ sĩ bậc tiền bối như Trung Dân?

Những ồn ào ngày hôm nay trong vụ Hương Giang Idol xúc phạm và thiếu tôn trọng đối với nghệ sĩ Trung Dân vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mọi ý kiến chỉ trích vẫn đang dồn về phía Hương Giang khi cho rằng cô là người có lỗi trong vụ việc.

Hương Giang "vạ miệng", Hương Giang giỡn cợt mất kiểm soát hay với bất kỳ một lý do gì khác làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bậc cha chú. Là Hương Giang sai và bị "ném đá" là điều đương nhiên.

Nhưng nếu người đầu tiên bị phê phán, chỉ trích là Hương Giang, vậy người cuối cùng đáng trách hơn là đạo diễn và nhà sản xuất.

Ngoài Hương Giang Idol, ban tổ chức cũng phải nhận lỗi trong vụ việc này.

Theo như lời kể của Trung Dân, sau phát ngôn của Hương Giang Idol tại buổi ghi hình, anh đã yêu cầu cô thay đổi đáp án nhưng cô vẫn bảo thủ quan điểm và cho rằng đó là suy nghĩ của riêng mình.

Trung Dân dù tức giận nhưng chờ phản ứng từ đạo diễn trước... nhưng mọi thứ đều dửng dưng như chẳng có chuyện gì xảy ra. Cho đến khi Trung Dân quyết định đứng dậy bỏ ra về... và đâu đấy có tiếng vỗ tay của khán giả, có lẽ vì họ ủng hộ cho hành động này.

Lúc này, vị đạo diễn kia mới đứng lên nói lời xin lỗi, thay vì xin lỗi ngay từ đầu khi Hương Giang vừa thốt miệng. "Chuyện xảy ra nhanh quá, tôi phản ứng không kịp, tôi tính bỏ đáp án đó" - Đó là lời giải thích của vị đạo diễn.

Song, nhiều người thắc mắc sao không phải khẳng định là sẽ bỏ đáp án để bảo vệ cho hình ảnh của người nghệ sĩ bậc tiền bối mà phải đợi "tính"? Cũng chẳng phải tốt đẹp gì với lời xin lỗi muộn này, vị đạo diễn tiếc vì chỉ khoảng 5 phút nữa là quay xong chương trình nên cố níu kéo lại. Vậy chẳng đáng trách sao?

Trung Dân cũng nói: "Tôi không phải người tham tiền đến mức khi bị xúc phạm như thế vẫn ngồi đó quay tiếp dù chỉ còn khoảng 5 phút là xong. Sự tổn thương của tôi quá lớn nên tôi bỏ về".

Hành động bỏ về của Trung Dân là để bảo vệ danh dự cho chính mình.

Nếu như vị đạo diễn và nhà sản xuất dừng chương trình 5 phút để "chấn chỉnh" lời lẽ hoặc có quyền bắt Hương Giang xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân để tiếp tục chương trình. Điều đó cũng có thể sẽ khiến Trung Dân nguôi giận hoặc ít nhất là hiểu rằng Hương Giang đã nghĩ sai về câu hỏi mà có câu trả lời khiếm nhã, thế mới phải!

Vậy chưa hết những điều đáng trách. Trung Dân nhận được phản hồi sẽ cắt sóng anh trong chương trình gameshow vừa ghi hình. Và lý do là Hương Giang Idol có ký hợp đồng, còn Trung Dân thì không. Nghe có thể đơn giản nhưng đó lại là điều khiến những người nghệ sĩ bậc tiền bối phải buồn.

Hản là họ không còn trẻ trung nữa, không còn "hot" để kéo lại rating cho chương trình. Nhưng bị cắt thì buồn chứ, dù trước đó Trung Dân đã lường trước mọi việc sẽ xảy ra khi quyết định bỏ về và không quay tiếp.

Là nạn nhân, song Trung Dân phải nhận quyết định cắt sóng khỏi chương trình.

Nếu lời lẽ của Hương Giang khiến Trung Dân tổn thương 1 lần thì bị cắt sóng lại là lần tổn thương thứ 2, thậm chí là nặng hơn. Người đạo diễn quyết định gạch tên Trung Dân vì lý do không đáng, điều này khó chấp nhận.

Thậm chí họ quyết định cắt bỏ hình ảnh của Trung Dân để bao biện cho sai trái của Hương Giang Idol lại càng đáng trách hơn. Chưa kể sau khi cân nhắc kỹ "Giữa Hương Giang với chú, chúng tôi không biết chọn ai" và cuối cùng họ chọn tên của người nghệ sĩ trẻ nhưng một sự xúc phạm đến hình ảnh của người nghệ sĩ bậc cha chú.

Phải chăng, chính điều này đã đụng chạm đến lòng tự ái của một người nghệ sĩ? Vậy khi mọi thứ trở nên ồn ào, khi Trung Dân bức xúc vì bị tổn thương, khi Hương Giang Idol đang chống chọi với vô số "gạch đá", điều tiếng dư luận thì đạo diễn, những người trong ekip, nhà sản xuất ở nơi đâu?

Đến cuối cùng, người ta vẫn thương cho người nghệ sĩ già. Những người làm chương trình vẫn cứ "nhởn nhơ" như chẳng có chuyện gì xảy ra. Và họ quay sang đổ lỗi cho những người trong cuộc gây nhiều ồn ào.

Là người nghệ sĩ với mấy chục năm trong nghề, Trung Dân thừa hiểu đường đi của những chương trình truyền hình mà bất lực chấp nhận: "Nghệ thuật xứ mình giống như dòng sông chảy xiết, gameshow là những bụi lục bình trôi nổi trên dòng sông đó. Lục bình cũng trổ hoa nhưng cũng đầy rác hôi thối dưới những lùm rễ".

Dẫu nhận sai, Hương Giang Idol vẫn 'trách móc' nghệ sĩ Trung Dân: 'Những gì cháu đang hứng chịu đã bù đắp cho chú chưa?'

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/nghe-si-trung-dan-bi-xuc-pham-trach-huong-giang-1-phai-trach-nha-san-xuat-gameshow-den-10-25240.html

Video đang hot
'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

'Gạo Nếp Gạo Tẻ': Hân khiến chuyện tình của Hương và Tường ngày càng trắc trở

Dù tập 72 chủ yếu xoay quanh đám cưới ngọt ngào của cặp đôi Minh – Nhân, tuy nhiên sự cố chấp, ích kỉ của...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) phim Gạo nếp gạo tẻ

Thách thức danh hài: Trấn Thành, Trường Giang phấn khích với màn 'khóa môi' 100 triệu của 2 hotboy

Với phần thi duyên dáng và hài hước, cặp đôi đã mang về giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Thức thức danh hài Thức thức danh hài 100...