Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn mang âm nhạc đa sắc tộc đến ASEAN

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã được mời tham gia Liên hoan ASEAN ONE vì những đóng góp mang tính tiên phong của anh trong xu hướng biểu diễn, ghi âm nhạc world music, pha trộn các yếu tố âm nhạc dân gian Việt Nam với các chất liệu âm nhạc thế giới.

Âm nhạc của Trần Mạnh Tuấn trong các dự án như Ru rừng, Bướm mơ… đã được anh mang đến nhiều festival nhạc jazz và world music trên thế giới và được đón nhận nồng nhiệt. Lần này, Trần Mạnh Tuấn cùng ban nhạc của mình, tập hợp những nghệ sĩ xuất sắc, sẽ mang những gì tinh túy nhất từ các dự án âm nhạc kể trên để trình diễn tại Liên hoan ASEAN ONE - Liên hoan Âm nhạc ASEAN ONE quy tụ các nghệ sĩ đến từ các quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Trần Mạnh Tuấn sẽ biểu diễn mở đầu cho ngày thứ hai của Liên hoan (11/7) với phần trình diễn kéo dài 50 phút gồm các bản nhạc mang âm hưởng dân gian do anh sáng tác như Ngày mùa, Thằng cuội, Bướm mơ, Ru rừng và bài dân ca Việt Nam nổi tiếng Qua cầu gió bay theo phong cách world music.

Trình diễn cùng anh sẽ là tay trống Nguyễn Hùng Cường từ Hà Nội; nghệ sĩ guitar bass Thanh Tân, một cộng sự lâu năm trong ban nhạc của Trần Mạnh Tuấn; nghệ sĩ piano nổi tiếng của Pháp Jean Sebastien Simonoviez – người đã tham gia nhiều dự án cùng Trần Mạnh Tuấn; đặc biệt là sự tham gia của cô bé An Trần, con gái của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, đang nổi lên như một gương mặt nghệ sĩ trẻ độc đáo, biểu diễn saxophone bằng phong cách trẻ trung, hiện đại.

Riêng Trần Mạnh Tuấn, anh không chỉ trung thành với cây saxophone, mà lần này sẽ biểu diễn nhiều loại sáo dân tộc Việt Nam và các bộ gõ dân gian Châu Phi. Các tác phẩm của anh cũng được dàn dựng, phối khí lại theo tinh thần đa sắc tộc, không biên giới. Ngoài ra, còn có các nghệ sĩ từ Thái Lan và Myanmar tham gia biểu diễn cùng ban nhạc của anh.

Chia sẻ về lần tham gia Liên hoan ASEAN ONE này, Trần Mạnh Tuấn cho biết: "Tôi đã tham gia nhiều Liên hoan, nhưng với Liên hoan lần này, tôi tham dự không chỉ với tư cách đại diện Việt Nam, mà còn là dịp để tham khảo cách thức tổ chức một liên hoan đa văn hóa ở một quy mô có thể được nếu áp dụng vào Việt Nam. Từ nhiều năm nay, tôi mơ ước tổ chức được một festival nhạc jazz hay world music ở Việt Nam. Lần này, với mô hình của ASEAN ONE, tôi hy vọng sẽ học tập được nhiều từ họ để Việt Nam có thể sớm trở thành chủ nhà của những lễ hội đa văn hóa như thế này, tất cả vì khán giả Việt Nam".

Ngoài biểu diễn trong chương trình riêng, Trần Mạnh Tuấn còn được mời tham gia diễn chung trong các buổi diễn của một số nghệ sĩ khác và các chương trình chung của Liên hoan. Cùng tham dự Liên hoan ASEAN ONE lần này còn có ca sĩ Tùng Dương, anh sẽ biểu diễn trong chương trình Bangkok Connection.

Video đang hot
Đào Bá Lộc khẳng định đẹp tự nhiên và 'dậy thì không phẫu thuật'

Giọng ca "Thanh xuân" tiếp tục đăng ảnh so sánh thời đi học với hiện tại để lên tiếng phủ nhận nghi vấn...

Đào Bá Lộc tuổi thanh xuân của Đào...

Stan Lee - Những bước ngoặt vàng son khi gây dựng 'đế chế Marvel'

Stan Lee có một cuộc sống đầy đầy màu sắc từ đời thực đến phim ảnh để tạo nên đứa con tinh thần "Marvel".

stan lee cuộc đời của Stan Lee

10 sự thật tuyệt vời về cuộc đời cụ Stan Lee

Stanley Martin Lieber - Nhà đồng sáng lập Marvel, người chắp bút tạo nên không ít nhân vật siêu anh hùng,...

Há hốc mồm trước những sao Việt 'hồi xuân' ngoại mục với đồng phục học sinh

Chẳng còn ở trong độ tuổi teen nhưng khi khoác trên mình những bộ đồng phục học sinh, những sao Việt này...

Sao Việt Trẻ hóa

Miu Lê công khai bạn trai mới là một gymer trên trang cá nhân?

Miu Lê đã đăng tải hình ảnh được cho là bạn trai của mình lên trang cá nhân.

Miu Lê Miu Lê và bạn trai

Những vai diễn cameo để đời của huyền thoại Stan Lee trong đế chế Marvel

Stan Lee luôn đóng một vai khách mời nhỏ (cameo) nhưng không nhỏ trong những phim về siêu anh hùng mà ông...

Stan Lee Stan Lee qua đời

Cha đẻ của Marvel qua đời ở tuổi 95 - Văn Mai Hương gửi lời cầu an từ phương xa

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã gửi lời cầu an đến ông Stan Lee, người vừa mới qua đời cách đây không lâu.

Stan Lee Stan Lee qua đời

Gạo nếp gạo tẻ tập 82: Hồng Vân khóc nghẹn trước cô em dâu 'bá đạo'

Có thể thấy Hồng Vân dù nói đúng hay sai, đều bị cô em dâu 'sửa lưng' đến không nói thành lời.

Gạo nếp gạo tẻ Gạo nếp gạo tẻ tập 82