Nghệ sĩ nói gì khi The Remix bị kêu gọi tẩy chay vì Hồ Ngọc Hà?

Hồ Ngọc Hà từng là giám khảo khách mời của The Remix 2016, vì thế sau ồn ào tình cảm của cô, không ít khán giả đã kêu gọi tẩy chay chương trình.

Bị phanh phui chuyện tình cảm với đại gia kim cương Chu Đăng Khoa, Hồ Ngọc Hà vướng vào cơn "khủng hoảng" truyền thông và bị không ít khán giả quay lưng. Sự việc bị đẩy đi xa hơn khi dư luận kêu gọi tẩy chay các nhãn hàng, thương hiệu hay chương trình có Hà Hồ làm đại diện hay tham gia với vai trò khách mời, tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Bị rò rỉ ảnh thân mật đại gia tại Thái Lan, sự nghiệp Hà Hồ lao đao vì ồn ào tình cảm.

Một trong những chương trình bị ảnh hưởng bởi làn sóng trên là The Remix - Hòa âm và ánh sáng 2016 bắt đầu quay trở lại vào đêm 21/2 sau 2 tuần nghỉ Tết. Trước đó, Hồ Ngọc Hà đã tham gia với vai trò giám khảo khách mời và vướng nhiều ồn ào khi chạm trán "tình địch tin đồn" Maya. Sau khi scandal nổ ra, phía ban tổ chức đã xác nhận Hà Hồ sẽ không ngồi ghế nóng trong liveshow 7 (21/1), song việc nữ ca sĩ có tiếp tục góp mặt trong The Remix ở những đêm thi tiếp theo hay không vẫn còn là ẩn số.

Vướng nghi án "người thứ ba", Hồ Ngọc Hà bị dư luận tẩy chay.
Các fanpage thi nhau kêu gọi tắt TV, cam kết không xem chương trình có Hồ Ngọc Hà với hashtag "noha" (No Hà).

Điều đáng nói là làn sóng phản đối như thế không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân Hồ Ngọc Hà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các nghệ sĩ và những ai đang góp phần tạo nên "món ăn tinh thần" The Remix 2016 hấp dẫn vào mỗi tối cuối tuần.

Ca sĩ Ngô Kiến Huy (Team 10)

"Một chương trình luôn đòi hỏi sự đóng góp không chỉ từ một cá nhân mà còn từ nhiều cá thể khác nữa. Không thể vì một người mà đánh giá toàn bộ, bởi bản thân Huy là một thí sinh trong chương trình, và Huy đã thấu hiểu được những gì mà anh chị em, không riêng nghệ sĩ mà còn có nhân viên hậu đài, âm thanh, hay ánh sáng,... làm bằng tất cả tâm huyết. Họ không đáng bị cuốn theo làng sóng đó!

Nếu người hâm mộ của Huy tham gia vào làng sóng này thì Huy nghĩ đó là điều không nên làm. Đây là một tập thể, một sân chơi chung. Không ai là nhất, cũng không ai quá quan trọng. Một gameshow thành công hay không thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà Huy vừa chia sẻ. Hi vọng khán giả nên có cái nhìn khách quan và xem chương trình vì những yếu tố vì ca sĩ, diễn viên,... chứ không vì một cá nhân nào đó".

Ca sĩ Soobin Hoàng Sơn (Team 04)

"Đây là một chương trình có tính chất giải trí và trong đó có sự đóng góp của nhiều cá nhân hay tập thể. Chúng ta không nên vì những chuyện lùm xùm như vậy, vì uy tín của The Remix đã được khẳng định qua hai năm rồi. Soobin mong là mọi người hãy luôn ủng hộ và cố gắng dành tình cảm cho những nghệ sĩ và những ai làm ra chương trình".

Ca sĩ Yến Trang (MC chương trình)

"Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau, nhưng là nghệ sĩ thì Yến Trang nghĩ sự đóng góp cho công việc nghệ thuật là không liên quan đến cuộc sống riêng tư của mỗi người. Một chương trình liên quan đến tập thể, ê kíp sản xuất và số đông nghệ sĩ, chứ không phải riêng một nghệ sĩ nào sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến toàn chương trình.

Chúng tôi khi thực hiện bất kì chương trình nào cũng mong gắn kết các nghệ sĩ với nhau. Nếu cá nhân nào có cuộc sống riêng tư ảnh hưởng đến công việc nghệ thuật thì đó cũng chỉ là cuộc sống của họ. Riêng về công việc, chúng tôi nghĩ mọi người nên có cái nhìn cách quan hơn và bớt xét nét về việc chúng tôi phải tẩy chay cá nhân nào, bởi chúng tôi làm việc cần sự kết nối của rất nhiều người. Hi vọng mọi người hiểu rằng lao động tập thể quan trọng như thế nào bởi các bạn làm việc thì chắc chắn cũng sẽ cần sự gắn kết của các thành viên trong công ty.

Bản thân Trang là người sống trong hòa bình. Trang luôn có chia sẻ với tất cả các bạn trẻ rằng trong cuộc sống thì mình nên khoan dung và mở lòng. Những gì thiên về mặt đạo đức hay cá nhân, thì mỗi người khi làm gì ảnh hưởng đến phạm trù đạo đức thì nó cũng không nên là lí do để chúng ta xét nét. Đối với những ai yêu thương Yến Trang, thì Trang nghĩ chúng ta không nên nhận xét phiến diện vì bản thân mỗi sự việc đều có khúc mắc riêng. Nếu như hôm nay mình nhận xét người khác, biết đâu được cuộc sống của mình sau này cũng có những điều khiến người khác xét nét, lúc đó mình sẽ cảm thấy rất bối rối và buồn lòng.

Trang cũng có đọc sơ sơ rằng nếu mình không đưa ra phạm trù đúng đắn thì nó sẽ ảnh hưởng đến tập thể giới trẻ. Song, Trang nghĩ lối sống của giới trẻ là do họ tự nhận thức, tự đánh giá đâu là đúng hay đâu là sai. Họ có đi đúng, đi sai thì là quyết định của riêng họ. Thế nên ai làm công việc gì sẽ tự gánh lấy hậu quả, còn lối sống của giới trẻ thì do tự bản thân họ lựa chọn chứ không do ai ảnh hưởng".

Biên đạo Lâm Vinh Hải (Team 10)

"Hải nghĩ khán giả nên có cái nhìn tổng quan hơn và phải nhìn vào mặt tích cực của chương trình chứ đừng vì một cá nhân nào ảnh hưởng đến cả tập thể! Chương trình đã và sẽ mang đến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn, và đây là cơ hội để nghệ sĩ và khán giả có sự tương tác qua lại. Mong quý vị khán giả hãy có cái nhìn tốt hơn về chương trình. Đối với các fan của Hải, Hải nghĩ rằng trước khi mình làm gì đó, hãy suy nghĩ trước đến hậu quả. Hải mong các bạn dù có không thích thì cũng đừng bộc lộ cảm xúc quá mạnh mẽ hay quá khích vì mình cũng không biết sự thật sự việc đang như thế nào".

Người mẫu Phương Mai (MC livestream)

"Khán giả có quyền ghét hoặc thích bất kì điều gì... Nếu chúng tôi nói rằng đang cống hiến hết mình, mang đến cho khán giả những buổi tối chủ nhật vui vẻ bên gia đình mà khán giả lại không thích, thì chúng tôi không thể ép buộc khán giả bật TV lên xem chương trình được.

Song, với tư cách là người cống hiến hết mình cho chương trình thì tôi nghĩ thế này: Bạn có quyền thích và có quyền ghét. Thế nhưng giá như mọi hành động của bạn đều mang tính nhân văn một chút, ví dụ khi bạn thể hiện cảm xúc thì hãy nghĩ xa ra một chút rằng liệu cảm xúc của bạn đang làm đau một người hay đang làm đau rất nhiều người. Tôi tin chắc rằng khán giả đủ bản lĩnh để đưa ra quyết định của mình, và tôi vẫn hi vọng khán giả sẽ bỏ qua scandal của một trong những người tham gia chương trình để tiếp tục quay lại ủng hộ chúng tôi, bởi The Remix có thành công hay không cũng là nhờ tâm huyết của tập thể chứ không chỉ nhờ một cá nhân. Hi vọng với tất cả những gì chúng tôi đang làm, những tâm tình mà chúng tôi đang gửi gắm thì khán giả vẫn sẽ bật TV vào 9 giờ tối để theo dõi The Remix".

MC Thành Trung

"Cuộc sống luôn luôn rất công bằng và khán giả là những người công bằng nhất. Những người công bằng cũng sẽ đưa ra những quyết định công bằng. Thành Trung tin rằng Hòa âm và ánh sáng đã và sẽ mang đến cho khán giả những điều đặc biệt, đó là các món quà âm nhạc, cũng như sự thoải mái hay giải trí trong dịp cuối tuần. Vậy thì Thành Trung nghĩ, những khán giả hiểu biết và công bằng sẽ có cách lựa chọn của mình.

Mỗi người có một cuộc sống riêng, mỗi người có một công việc riêng. Thành Trung sẽ không bình luận và cũng sẽ không nói gì cả, bởi vì chỉ chính chúng ta mới hiểu chúng ta đang làm gì mà thôi".

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (Giám khảo khách mời)

"Trước tiên, chương trình này không phải là chương trình của Hồ Ngọc Hà. Thứ hai, về việc tẩy chay chương trình vì một người thì... Ai cũng có thể tự đưa ra quyết định của mình. Nếu khán giả không muốn xem chương trình nữa vì một người thì cũng là do quyết định của họ. Nhưng mà theo ý Linh thì Linh thấy như vậy hơi trẻ con.

Hà chỉ là giám khảo khách mời thôi, nếu tẩy chay chương trình vì một cá nhân hay vì lý do nào đó thì Linh thấy hơi làm quá! Đây là chương trình của Maya, Hương Tràm, Noo Phước Thịnh,... những nghệ sĩ đang tham gia, bỏ nhiều thời gian để đầu tư cho các tiết mục ấn tượng, để khán giả có các liveshow hay để xem. Hi vọng quý vị không quên điều này và đừng vì những điều không liên quan đến các nghệ sĩ mà khiến họ thiệt thòi!".

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong (Giám khảo)

"Từ trước đến giờ, tôi không quan tâm nhiều đến vấn đề như scandal của ai, scandal như thế nào hay ai đúng ai sai. Cách tôi sống trong showbiz khác, tôi nghĩ vậy. Tôi có không gian riêng của mình nên không bao giờ tôi bình luận về những vấn đề này hết.

Thế nhưng, rõ ràng là khi mình cũng là một yếu tố, một nhân vật đóng góp cho chương trình này, thì khán giả dự định tẩy chay chương trình vì một scandal của ai đó, thì tôi thấy việc này không logic và thật vô lí. Vì cuộc sống, đời tư của một nghệ sĩ thì liên quan gì đến chất lượng chương trình? Tôi vẫn chưa hiểu sự liên quan ở đây, không biết họ trích dẫn từ cái gì đến cái gì. Tuy nhiên, chương trình được cấu thành từ nhiều yếu tố như chất lượng tiết mục, chất lượng bài hát, chất lượng nội dung hay những phát ngôn sai quy chuẩn, thì đó mới là vấn đề lớn, đáng để trở thành đề tài. Nếu mà chỉ vì đời sống riêng tư thì tôi thấy nó hơi... kì cục và không công bằng cho các nghệ sĩ khác!".

Ca sĩ Justatee (Team 05)

"Mình cảm thấy việc mọi người kêu gọi như thế không giúp ích gì được cho tính giải trí, nghệ thuật nói chung. Hai chuyện đấy không liên quan gì đến nhau! Bản thân chương trình là sự góp sức của nhiều nghệ sĩ và thí sinh. Vì thế, không nên vì chị Hồ Ngọc Hà mà tẩy chay cả chương trình... Hi vọng không chỉ riêng fan của mình mà là fan của bất kì nghệ sĩ nào cũng nên giữ bình tĩnh, suy nghĩ tích cực, ứng xử tế nhị và văn minh".

Video đang hot
Chối tội nhưng bị lật tẩy hành vi đồi bại qua CCTV, nam thần nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa đối mặt án tù 10 năm

[Kul.vn] Minwoo của nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa sẽ phải đối mặt với mức án tù rất nặng với sự xuất hiện...

Thực nghiệm lại hiện trường h.ã.m h.iế.p tàn nhẫn với nữ sinh giao gà ở Điện Biên của 7 tên thủ phạm

[Kul.vn] Một nghi phạm gợi ý đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công từ chối

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Văn Thanh khiến CĐM phẫn nộ mắng thẳng 'vô học'

[Kul.vn] Bị anti-fan chửi "vô học" vì xúc phạm Văn Thanh, bạn gái thạc sĩ của hậu vệ CLB Hà Nội đáp trả...

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù

[Kul.vn] TAND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới, 6 năm...

Quá trình giảm từ 62kg xuống mĩ nhân của Eunji Apink khiến chị em học hỏi

[Kul.vn] Trong chế độ ăn kiêng của Eunji thường có sự xuất hiện của ức gà. Bởi cô cho rằng, đây là món...

Trào lưu 'khi chúng ta già đi' của FaceApp gặp nhiều ý kiến trái chiều về chuyện lộ danh tính người dùng

[Kul.vn] Cụ thể, người dùng để bước tới với trào lưu "khi chúng ta già đi" sẽ cài về smartphone cá nhân...

Hai bố con 'chơi nổi' nhất hệ mặt trời, cùng diện đồ người nhện xuất hiện trong trường học

[Kul.vn] Nghe lời con trai mặc đồ hóa trang đến trường để cho có tinh thần lễ hội, ông bố nhận cái kết...

Cô gái Tuyên Quang 9x đâm chết tình địch ở khu trọ của bạn trai

[Kul.vn] Công an tỉnh Tuyên Quang hôm nay cho biết, bước đầu cơ quan điều tra đã làm rõ nguyên nhân vụ...