Nghệ sĩ Chấn Đạt nhập viện nguy kịch vì thủng ruột, tràn dịch gây nhiễm trùng máu

Thao Nguyet 22:13 16/10/2020

Diễn viên Chấn Cường đã đưa ba là nghệ sĩ Chấn Đạt nhập viện vào chiều nay (16/10). Hiện, bệnh tình của ông đang nguy kịch.

Mới đây, đạo diễn Thanh Hiệp tiết lộ diễn viên Chấn Cường đã đưa cha và nghệ sĩ Chấn Đạt vào bệnh viện. Anh kêu gọi mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Chấn Đạt: "Kêu gọi sự giúp đỡ cha của diễn viên Chấn Cường. Chiều nay, diễn viên Chấn Cường cho biết tình trạng sức khỏe của ba anh - nghệ sĩ Chấn Đạt chuyên diễn vai kép độc, đóng phim những vai phụ đã rất yếu. Trong ruột non có khối u làm thủng ruột, dịch tràn làm nhiễm trùng máu và liên quan đến các bộ phận khác trong nội tạng. Hiện nay các bác sĩ đang truyền dịch để khống chế và đẩy chất độc ra ngoài. Gia cảnh của nghệ sĩ Chấn Đạt nghèo khó nhiều năm qua, vợ ông không còn bán quán nước, ông cũng không còn đủ sức chạy xe ôm. Diễn viên Chấn Cường từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cũng hiếm có cơ hội đi diễn, nên gia đình lâm vào cảnh bế tắc, không đủ tiền đóng viện phí và lo hậu sự nếu nghệ sĩ Chấn Đạt không may qua đời. Rất mong sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các nghệ sĩ đồng nghiệp giúp đỡ gia đình nghệ sĩ Chấn Đạt, Chấn Cường (phim “Cậu bé thông minh”)".

Nghệ sĩ Chấn Đạt nhập viện nguy kịch vì thủng ruột, tràn dịch gây nhiễm trùng máu

Nghệ sĩ Chấn Đạt nhập viện nguy kịch vì thủng ruột, tràn dịch gây nhiễm trùng máu

Nghệ sĩ cải lương Chấn Đạt đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, vào hồi tháng 4, nghệ sĩ Chấn Đạt từng nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) vì bệnh phổi, tim. Ở tuổi 72, sức khỏe của ông yếu. Thu nhập gia đình phụ thuộc vào con trai Chấn Cường.

Nghệ sĩ Chấn Đạt là người gắn bó nhiều năm với sân khấu cải lương tuồng cổ. Nghệ sĩ Phượng Loan từng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng của đàn anh. Cô cho biết: "Những vai kép độc và phản diện của ông được thể hiện rất đa dạng, tạo ấn tượng cho người xem qua nhiều tác phẩm để đời".

Con trai ông là diễn viên Chấn Cường. Anh bước vào con đường phim ảnh khi mới 6 tuổi. Nam diễn viên từng tham gia các bộ phim như Người thừa, Cậu bé thông minh, Chuyện cổ tích Việt Nam, Người bất hạnh, Lá sầu riêng...

Anh từng nhận giải Diễn viên nhí xuất sắc tại Liên hoan phim quốc gia năm 1997 với vai diễn trong phim Tiếng vạc sành. Hiện, Chấn Cường cộng tác với đoàn 3 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang.

Nghệ sĩ Chấn Đạt nhập viện nguy kịch vì thủng ruột, tràn dịch gây nhiễm trùng máu

Diễn viên điện ảnh Chấn Cường và vai diễn trong các phim cổ tích Việt Nam nổi tiếng cách đây 20 năm.

Theo An An/ Công lý & Xã hội