Là người se duyên thành công cho nhiều cặp đôi của chương trình “Bạn muốn hẹn hò” - Cát Tường đã trở thành “bà mối mát tay". Tưởng rằng chị đã có một gia đình viên mãn nhưng kỳ thực, đời Cát Tường lại chênh vênh và lắm nỗi buồn.

Chúng tôi hẹn gặp nghệ sĩ Cát Tường khi chị đang tập kịch tại Nhà hát Bến Thành lúc giữa trưa. Khi bắt đầu, chị vẫn còn đang ăn vội chén cơm trong lớp hoá trang. Chẳng có thời gian để hàn thuyên lâu nên cuộc trò chuyện được diễn ra ngay trong giờ nghỉ giải lao của đoàn.

Cát Tường chia sẻ: “Công việc nhiều nhưng tôi không đủ thời gian và sức khoẻ để làm. Tôi ước 50 tuổi được nghỉ hưu, không phải đi làm nữa hoặc có làm thì cũng chỉ vì yêu thích thôi. Chứ hiện tại tôi làm vì mưu sinh, đầu tắt mặt tối, ai mời gì làm nấy”.

Tình duyên trắc trở hay hạnh phúc “tắc đường”?

Trong mắt khán giả, cuộc đời và công việc của các nghệ sĩ thường là nụ cười, niềm vui, sự hào nhoáng và toả sáng. Nhưng kỳ thực, những người lao động nghệ thuật chân chính phải đánh đổi rất nhiều thứ: đó có thể là thời gian, sự khổ luyện… và cả hạnh phúc gia đình.

Cát Tường rất lận đận trong chuyện tình duyên. Chị đã ly dị, từng trải qua giai đoạn của mẹ đơn thân, từng tiêu cực, từng chán ghét cuộc sống… Nhưng chị vẫn khao khát, mong chờ một hạnh phúc của riêng mình.

Chị tâm sự: “Tôi là mẫu người của gia đình. Để sống thoả mãn với đam mê với nghệ thuật, ngoài thời gian nghệ thuật để phục vụ khán giả thì tôi chăm sóc, lo lắng hết cho gia đình".

Trong cuộc hôn nhân đã của chị, mỗi người đều cho nhau lối thoát khi không thể cùng đi chung một con đường.

Cát Tường nhớ lại: “Trong thời gian đó, tôi mang tâm trạng trách móc cuộc đời. Tôi không đồng ý, không phục, than trách sao mình tốt mà khổ quá vậy. Giống như tôi đang lún sình, càng vùng vẫy thì càng lún.

Nhiều bạn nói là gần đây tôi đẹp hơn. Đó là những năm trước bị khủng hoảng tôi không tự giải cứu bản thân. Sau đó tôi ngộ ra mọi thứ rất bình thường và trau chuốt cho mình nhiều hơn”.

Hỏi vui: Chị có đang chờ ai không?

Cát Tường cũng trả lời rất thật: “Lúc nào cũng chờ, chờ mười mấy năm nay chứ không phải bây giờ mới chờ. Tôi là phụ nữ mà, luôn luôn khát khao một hạnh phúc, luôn muốn cuộc sống phải có niềm vui, phải có tiếng cười”.

Vậy mà khi hỏi chị có tiếc, có hối hận vì những điều trong quá khứ không, Cát Tường trả lời chắc nịch: “Mỗi giai đoạn thời gian có một giá trị của nó, tôi nuối tiếc chứ không bao giờ hối hận về những việc mình đã làm. Nếu tiếc thì tiếc thời gian, ước gì mình còn trẻ, còn nhiều tham vọng”.

Trở thành “bà mối mát tay”

Đứng dậy sau vấp ngã, Cát Tường một mình nuôi con, tìm lại niềm vui trong công việc. Trong một lần tình cờ, cơ duyên đưa đẩy chị đến với chương trình truyền hình thực tế Bạn muốn hẹn hò. Từ đó, cùng với nghệ sĩ Quyền Linh, chị trở thành MC được khán giả yêu mến với những câu chuyện thú vị.

Cát Tường tâm sự: “Là chương trình giải trí nhưng "Bạn muốn hẹn hò" có ý nghĩa nhân văn. Chúng tôi hỗ trợ những người muốn tìm một nửa nhưng vì nhiều lý do - trước đây họ chưa tìm thấy nhau.

Mỗi câu chuyện của một cặp đôi đều để lại nhiều cảm xúc cho tôi. Chẳng hạn, cặp đôi đầu tiên đều từng bị lỡ đò. Nhờ tham gia chương trình họ nên duyên với nhau. Khi quay, tôi nhạy cảm, và cũng đồng cảm, thấy mừng cho họ nên đã bật khóc".

Từ "Bạn muốn hẹn hò", Cát Tường có thêm biệt danh vui “bà mối mát tay”. Chưa dừng lại ở đó, show sắp tới chị dẫn cũng dành cho các cặp đôi, giúp họ hiểu nhau hơn, có thể tiến tới hôn nhân.

Chị cũng chia sẻ: “Tôi đang tham gia một chương trình mới có tên "Yêu là cưới". Rất nhiều cặp đôi từ "Bạn muốn hẹn hò" sang "góp mặt". Vì một số vấn đề, có vài đôi yêu nhau mà phải lén lút từ hồi "Bạn muốn hẹn hò" nên show mới này có thể "gỡ nút" cho họ.

Chẳng hạn, có đôi bạn trẻ cả hai mẹ đều không đồng ý nhưng vẫn "lén" yêu nhau cho tới bây giờ. Họ còn định âm thầm làm đám cưới luôn".

Làm mối mát tay nhưng vẫn lẻ bóng, Cát Tường tin rằng: “Thiên cơ chưa tới mình chưa thể biết trước. Thế nhưng, mình sống phải có niềm tin. Tôi tin rằng hậu vận của tôi sẽ tốt vì ba mẹ sống tốt, bản thân sống tốt, chắc chắn sau này mình sẽ sẽ tốt hơn”.

Về ngày 20/10, nữ nghệ sĩ cho rằng: "Tôi luôn mong chị em phụ nữ chúng ta luôn phải biết giữ gìn và làm đẹp cho bản thân. Lúc nào cũng phải luôn xinh đẹp thì sẽ tôn vinh lên giá trị bản thân. Đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong. Cái đẹp bên ngoài hỗ trợ bằng nhiều phương tiện nhưng đẹp trong tâm hồn phải từ những suy nghĩ tích cực. Có những suy nghĩ tích cực thì tự nhiên tâm hồn sẽ đẹp. Tâm hồn đẹp sẽ khiến gương mặt ta tỏa sáng".

Cát Tường chấm dứt mối tình chị em với 'phi công trẻ' kém 10 tuổi sau hơn 2 năm hẹn hò

Video đang hot