Bảo vệ quán bar, cái nghề vốn dĩ sẽ hợp hơn với đàn ông lại được Ấn Độ thay thế bằng hình ảnh của một người phụ nữ.

Mehrunnisha Shokat Ali - một người phụ nữ trẻ người Ấn Độ đã vô cùng tự hào khi nhắc đến nghề bảo vệ quán bar của mình. Không ai nghĩ, Ali đã theo nghề vốn rất nguy hiểm này đã được 10 năm, khoảng thời gian mà theo cô là hạnh phúc nhất vì được làm công việc mà mình yêu thích.

Theo chân Ali, nhóm phóng viên đã được cô đưa đến chỗ làm của mình khi trời bắt đầu tối dần đi. Bóng dáng những người nữ bảo vệ như Ali bắt đầu xuất hiện, khi quán bar Social - một trong những hộp đêm nổi tiếng tại khu phố Hauz Khas, thủ đô New Delhi, Ấn Độ mở cửa đón khách.
Ali có mối quan hệ khá tốt với những khách quen của quán, và ngược lại những dân chơi thứ thiệt của Social cũng vô cùng quý mến người phụ nữ có dáng người thấp bé nhưng đầy mạnh mẽ này.
Khách đến quán luôn xem Ali như một người bạn thân hơn là một bảo vệ. Tính thân thiện của Ali khiến những người đến quán luôn cảm thấy thoải mái.
Hơn 10 năm qua chưa ngày nào Ali cảm thấy chán công việc của mình, dù mỗi đêm cô phải làm đến 10 tiếng. Theo điều tra thì Social thực chất là một nhà hàng và chỉ mở cửa vào ban ngày cho đến đêm thì biến thành quán bar. Đây là một trong những nơi tụ tập hợp mọi thành phần dân chơi của Ấn Độ nói riêng và trên thế giới nói chung.
Ngoài việc kiểm tra thông tin và túi xách của khách đến quán thì Ali còn là một chuyên gia trong việc giải quyết các vụ gây gổ, lừa đảo khách hàng nữ và phát hiện các giao dịch ma túy trái phép diễn ra trong quán.
"Chúng tôi quyết định tuyển nữ vệ sĩ thay vì nam, với mục đích giúp khách hàng nữ cảm thấy an tâm hơn. Và may mắn chúng tôi đã tìm được một nữ bảo vệ tuyệt vời như Ali. Cô ấy làm việc rất nhanh gọn, và luôn khiến tôi hài lòng về cách giải quyết thông minh của cô ấy", chủ quán bar chia sẻ.
Dưới ánh đèn mờ trong quán, Ali luôn phải trong tư thế sẵn sàng để giải quyết mọi thắc mắc và khó khăn cho khách trong quán. Cô luôn chú ý khách hàng nữ nhiều hơn nam vì đó là đối tượng chính cần Ali bảo vệ khi cô bước vào nghề này.
Người phụ nữ trong ảnh chính là mẹ của Ali. Theo như chia sẻ, gia đình của cô buộc phải chuyển nhà lên thủ đô sinh sống vì công việc của ba cô gặp phải khó khăn nghiệm trọng. Lúc đó Ali vẫn còn là sinh viên đại học, nhưng vì kinh tế khó khăn đã khiến cô bỏ học để kiếm tiền nuôi gia đình.
Ali đã rất khó mở lời với ba, mẹ về công việc làm đêm của mình, nhưng may thay cả gia đình đều ủng hộ và tin tưởng cô tuyệt đối. Riêng bản thân cô luôn cảm thấy tự tin vì cô nghĩ mình không lam gì sai trái thì không phải sợ gì cả.
Ngày càng có nhiều nữ bảo vệ quán bar như Ali xuất hiện tại các phòng tập thể hình như thế này, vì hơn ai hết những người phụ nữ can đảm này hiểu rằng, bản thân phải đủ mãnh mẽ mới có thể bảo vệ được cho những người phụ nữ yếu hơn mình.

Ảnh: Reuters

Phụ nữ Trung Quốc có thêm nghề mới: 'Ngửi không khí'

Video đang hot