Buổi triển lãm này được ví như là "Một buổi triển lãm của tương lai để nhìn về quá khứ".

Nếu bạn đã từng biết đến bộ ảnh Sài Gòn 3 mét vuông, và yêu thích những khoảng không gian xưa cũ đó, thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ ngày hội triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông", được tổ chức tại BLANC - 57D Tú Xương, P.7, Q.3.

Ngày hội triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông"

Sự kiện sẽ được kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 7/7 đến ngày 9/7. Theo ghi nhận của phóng viên Kul.vn, vào sáng nay dù sự kiện 10h mới chính thức bắt đầu, nhưng đã có khá đông bạn trẻ đến đến xếp hàng đợi tới giờ mở cửa.

Khá đông bạn trẻ có mặt từ sớm để đợi vào xem triễn lãm

Ngay trước cửa chính của khu vực triển lãm, một mô hình trong bộ ảnh "Sài Gòn 3 mét vuông" đã được tái hiện lại khá sinh động. Từ chiếc máy bơm hơi xe đạp, chiếc ti vi trắng đen, và cả những dòng chữ quảng cáo viết trên tường, tất cả đều được thể hiện rất chân thật.

Một "Sài Gòn 3 mét vuông" được tái hiện rất sinh động

Buổi triển lãm được chia làm 3 khu vực chính: Khu vực tự do thể hiện ý tưởng và sự sáng tạo của các bạn trẻ qua những nét vẽ, khu vực bán quà lưu niệm và khu vực phòng triển lãm.

Một góc nhỏ cho các bạn tha hồ thể hiện ý tưởng của mình

Các họa sĩ đang thể hiện khả năng sàng tạo của mình

Một bạn trẻ khoe tác phẩm của mình
Khu vực bán quà lưu niệm

Khu vực được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất, chính là khu vực phòng triển lãm mô hình "Sài Gòn 3 mét vuông".

Lối lên phòng triển lãm

Khu vực triển lãm không rộng lắm, nhưng cách giới thiệu những mô hình "Sài Gòn 3 mét vuông" mới thật sự khiến cho mọi người quan tâm và chú ý.

Giữa phòng có hẳn một máy chiếu để giới thiệu về mô hình "Sài Gòn 3 mét vuông", khách tham quan có thể xoay mô hình theo ý mình nhờ một màn hình cảm ứng kết nối với máy chiếu.

Khách tham quan có thể xoay mô hình theo ý mình

Các mô hình được trưng bày giới thiệu theo dạng không gian 3 chiều, nghĩa là các bạn có thể nhìn được 3 mặt theo 3 hướng khác nhau, rất sinh động.

Mô hình được trưng bày theo dạng không gian 3 chiều

Bạn M.T cho biết:

"Đây là lần lần đầu tiên em biết đến bộ ảnh này và cũng là lần đầu tiên em đến buổi triển lãm này. Em thấy có những cái nhìn đơn giản, mộc mạc nhưng rất là hay, có sự sáng tạo và không gian rất gần gũi".

Khi được hỏi có ấn tượng gì với buổi triển lãm, M.T chia sẻ:

"Hiện em cũng không phải là một người con gốc Sài Gòn, nhưng sau khi em sinh sống ở đây một thời gian, em thấy trong một cuộc sống xô bồ tấp nập, thì đôi lúc mình cũng cần một nơi nào đó nó nhẹ nhàng, gần gũi để cho mình có thể có lại những khoảng ký ức tuổi thơ của mình".

Bạn M.T tại buổi triển lãm sáng nay

Bạn Đ.T hào hứng chia sẻ:

"Em thấy nó rất dễ thương mặc dù khá là nhỏ nhưng nó lại giản dị, khiến cho người ta nhớ lại thời mà mình còn trẻ. Em cũng là một trong những người mà ở cái thời còn những chai nước xá xị Chương Dương nên em rất hoài niệm những điều đó".

Đ.T rất thích thú với buổi triển lãm này

Đối với Đ.T, những mô hình này nhìn rất quen thuộc đối với bạn ấy, dễ khiến người ta gợi nhớ đến tuổi thơ.

Khi được hỏi về cảm xúc đối với buổi triển lãm, Đ.T cho biết:

"Em thấy là nó khá thú vị. Và em nghĩ nếu có thêm những buổi triển lãm nhỏ nhỏ như thế này nữa thì sẽ rất là hay".

Trò chuyện với Maxk Nguyễn, anh là một trong 3 người tổ chức buổi triển lãm, cho biết:

"Đối với bản thân mình, thì tiệm băng là một trong những hình ảnh mang lại cho mình nhiều ký ức nhất. Và một điều đặc biệt nữa là, mặc dù bạn vẽ những hình đó sinh năm 1998, thì trong ký ức của bạn không hề có những tiệm băng như thế này. Và tụi mình vẽ lại bằng chính trí nhớ, ký ức của bản thân".

Anh cũng chia sẻ thêm:

"3 mét vuông chỉ là một diện tích rất nhỏ trong khu triển lãm. Và 3 mét vuông đó thể hiện được tất cả nền văn hóa của chúng ta, càng ngày nó càng dần thu hẹp lại, và cuối cùng nó chỉ còn 3 mét vuông trong khu triển lãm. Đây là một buổi triển lãm của tương lai để nhìn về quá khứ".

Cùng Kul.vn xem thêm một số hình ảnh trong buổi triễn lãm sáng nay nhé.

Selfie cùng góc phố xưa cũ

Buổi triển lãm đã làm cho thế hệ trước gợi nhớ về những kỷ niệm xưa cũ, và thế hệ sau cũng hiểu rõ hơn những điều mà cha ông ta đã trải qua. Kul.vn hy vọng rằng sẽ có thêm những buổi triển lãm này nhiều hơn nữa, để gắn kết thế hệ trước và thế hệ sau, gắn kết những văn hóa một thời xưa cũ và văn hóa hiện đại.

Cả trời tuổi thơ chỉ trong 'Sài Gòn 3 mét vuông' của những Saigonese chính hiệu

Video đang hot