Ngày của Bố và những "người con không Bố" có gì khác?

Có lẽ ai cũng từng thắc mắc rằng, một năm 365 ngày thì phụ nữ chiếm hơn phân nửa, trong khi nam giới thì chỉ có một ngày? Không ai giải thích được, có lẽ trong tiềm thức con người, chỉ có Cha là người đàn ông đáng được tôn trọng nhất trong sinh linh của kiếp đời. Nhưng tất cả cũng tùy vào từng hoàn cảnh, hãy cùng Kul.vn gặp 3 bạn gái dưới đây với 3 câu chuyện khác nhau xem họ nói thế nào nhé!

Cuộc sống mỗi người mỗi khác và số kiếp cũng nằm trong vòng quay định mệnh không giống nhau, nên chúng ta không một ai có quyền phán xét người khác nếu không biết rõ về họ. Thật vậy, khi nghe từ "không có cha" thì ai cũng nghĩ mất cha. Tuy nhiên, trước tiên hãy nghe câu chuyện của 3 người bạn dưới đây xem "cha" trong tâm trí họ là người thế nào nhé!

Ngày của Bố của những người con không có Bố bên cạnh có gì khác? - hình ảnh 1

Gặp gỡ và tâm tình với Kul.vn vào một chiều mưa là người bạn tên Trúc, hiện đang làm việc ở công ty du lịch Vietnam Travel, cô bạn có phong cách tomboy nhưng vô cùng phóng khoáng và vui vẻ cởi mở. Tình cảm giữa cha và con gái là thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà không ai lý giải được, vì con cha có thể bỏ rượu, bia, thuốc lá và cuộc tụ tập vui chơi mà trước đó chưa chắc người vợ làm được.

Do đó, khi nói về ngày của Cha gần sắp đến, cô bạn mỉm cười nhẹ nhàng và bảo: "Lúc nào mình cũng nhớ ba, nhưng mộ ba xa lắm ở tận ngoài Huế nên không phải muốn thăm là thăm được vì mình công việc ở TP.HCM và tính chất công việc du lịch là phải đi nên mình đôi khi phải giấu kín trong lòng.

Ngày của Bố của những

Khi bạn nhắc ngày của Bố sắp tới mình mới nhớ vì cuộc sống lu bu mình cũng không nhớ và cũng không thích nhớ những ngày như vậy vì mình càng buồn hơn. Vào lúc đó, mình sẽ ngồi một góc nghe nhạc, nhớ kỷ niệm hai cha con và đôi khi viết nhật ký... Muốn viết lên Facebook, nhưng lại sợ ảnh hưởng tâm trạng mọi người nên thôi, với mình nghĩ cất trong lòng thì hay hơn... Bố sẽ luôn soi sáng mình ở mọi con đường."

Ngày của Bố của những

Không phải không nhớ bố nhưng do tính cách bay nhảy tự lập từ sớm khiến người con ấy dùng công việc để khỏa lấp nỗi nhớ và cố gắng sống tốt hơn. Nhìn nhiều người con gái khi lớn rồi vẫn còn bố bên cạnh mình bạn ấy đều cảm thán. Người bạn chia sẻ thêm:

"Ngày bố mất là giữa năm đầu đại học của mình, nghe tin như sét đánh ngang tai và mình đã bỏ hẳn một học kỳ để về chịu tang cha. Một độ tuổi phơi phới và chuẩn bị bước đi trên đường đời mà không có cha bên cạnh, thiếu thốn rất nhiều, nhưng giờ cũng qua rồi. Nhớ bố, mình cầu nguyện bố trên cao và tìm chỗ một mình để tâm bình yên lại..."

Ngày của Bố của những

Nếu Trúc mất ba từ hồi đại học thì Chi lại mất ba khi 7 tuổi. Cô bạn sinh năm 1992 và hiện đang là du học sinh tại Pháp. Liên lạc cùng cô bạn thì bạn ấy rất thẳng thắn chia sẻ rằng:

"Nếu ngày của Bố đến mà mình biết hoặc ai nhắc đó đến, thì mình sẽ chạnh lòng và càng nhớ bố hơn khi ở xa quê. Mình mất ba khi lên 7, mẹ kể rằng, khi đó mình còn ôm búp bê không biết gì chạy đi lòng vòng. Nhưng rồi càng lớn càng buồn, moi hết hình bố ra xem chứ cũng không biết làm gì. Khi đi học thì thấy thua thiệt bạn bè, những kí ức bố cưng chiều giờ chỉ còn mơ hồ trong tiềm thức, nhưng bố vẫn là bố duy nhất của mình.

Ngày của Bố của những

Hy vọng ngày của Bố của những người còn cha hay không thì cũng hãy vui vẻ và giành thời gian khi còn có thể nhé!"

Khác với hai trường hợp trên khi bố không còn, thì cô bạn Hoàng dưới đây lại có hoàn cảnh khác biệt. Để giải đáp thắc mắc, Kul.vn đã cùng bạn ấy trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn nhưng lắng đọng.

Ngày của Bố của những

Bạn còn nhớ về bố trong những ngày đặc biệt như Ngày của bố (19/6) hoặc ai đó vô tình nhắc về bố hay bạn nhìn thấy cảnh ba con vui đùa? Khi ấy cảm nghĩ của bạn ra sao?

Hôm nay, tôi thật sự cảm ơn bạn đã cho tôi cơ hội để có thể chia sẻ, trải lòng mình về những điều mà tôi không bao giờ muốn nhắc đến hoặc tôi rất “sợ” khi phải trả lời câu hỏi: "Ba có về thăm con không?”, “Con có nhớ ba không?"

Bạn hỏi rằng tôi có buồn không khi bạn hỏi về vấn đề này, tôi dứt khoát rằng "KHÔNG", bạn cũng đừng ngại khi vô tình chạm vào nỗi buồn của tôi. Nhưng tôi đã nói dối bạn đấy, không phải lúc trả lời câu hỏi của bạn, mà ngay lúc này đây. Tôi đã dối bạn và chính bản thân mình rằng tôi không buồn, nhưng tôi đã bật khóc ngay khi bắt đầu viết những dòng suy nghĩ của mình về người mà ngày xưa tôi gọi là "Ba".

Ngày của Bố của những

Ba mẹ tôi ly hôn khi tôi học lớp 5, đó là nỗi mất mát và nỗi buồn day dứt không phải chỉ của riêng tôi mà còn cả mẹ tôi – người phụ nữ bị chồng ruồng bỏ và một đứa con không cha!

Thật sự bây giờ tôi không còn nhớ nhiều về cha nhưng bất chợt thì có, mỗi khi ai đó nhắc đến… Nhưng đó chỉ là nỗi buồn thoáng qua, những hình ảnh kí ức theo thời gian cũng dần phai mờ.

Ngày của Bố của những

Ngày ba bỏ mẹ và tôi đi xây dựng gia đình mới thì đó cũng là ngày mà ba tôi không còn tồn tại nữa. Người cha trong tôi không còn là hình ảnh của một người đàn ông trụ cột, che chở, yêu thương vợ con, mà đó là người mẹ đơn thân một mình nuôi con, vừa làm mẹ vừa làm cha, một mình gánh vác gia đình.

Ngày ấy khi ba bỏ đi, nguyên nhân vì sao? Chắc đã từng hận ông ấy nhỉ?

Ly hôn – đó là điều mà không ai mong muốn trong hôn nhân, nhưng khi không thể níu kéo nữa thì đó là con đường giải phóng cho cả hai. Một khi đối phương đã thay đổi và dứt áo ra đi với tình yêu và cuộc sống mới đầy hứa hẹn thì hãy chấp nhận và đối diện sự thật.

Ngày của Bố của những

Tôi chưa từng hận ba tôi, nhưng giận thì có. Tôi buồn vì mình sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, tôi luôn mặc cảm và rất sợ mọi người biết điều này. Nhưng chính sự bất hạnh này đã giúp tôi mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Ngày của Bố của những

Mỗi ngày tôi một lớn hơn, tôi không còn sợ sệt hay mặc cảm nữa. Tôi hiểu được mẹ tôi vất vả, cực khổ như thế nào để bù đắp tình thương của người cha và làm tròn trách nhiệm làm mẹ. Vì thế, tôi luôn tự nhủ phải sống tốt để mẹ tôi không buồn. Mẹ là tất cả đối với tôi và ngược lại tôi là cuộc sống của mẹ.

Không gặp ba, bạn có từng tò mò cuộc sống hiện tại của ông?

Tôi cũng không biết mình sẽ phản ứng như thế nào khi gặp lại ba sau hơn 10 năm không liên lạc, thăm hỏi. Những hình ảnh về ba theo thời gian cũng dần phai mờ và tôi không muốn níu kéo quá khứ - một kí ức buồn! Những gì đã thuộc về quá khứ thì hãy để nó trôi qua nhẹ nhàng, tôi không muốn nghe hay tìm hiểu bất kỳ thông tin nào về người mà tôi gọi là ba. Bởi tình thương tôi dành cho ai đó không có trọng lượng nào cả khi người ta chối bỏ mình. Chắc tại duyên đã hết! Nhưng dù sao thì một nửa dòng máu chảy trong tôi là của ba, tôi không thể nào phủ nhận được sự thật này.

Ngày của Bố của những

Nếu gặp lại bố, bố xin lỗi thì bạn sẽ nói gì?

Tôi luôn dằn vặt trong những suy nghĩ của chính mình! Tôi không muốn trở thành một đứa con vô tâm vô tình, nhưng không thể nào sống dối lòng được. Thôi thì cứ mặc kệ nó đi, vì bây giờ người quan trọng nhất là mẹ, việc quan trọng nhất là chăm sóc gần gũi mẹ. Đó là điều làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc!

Còn các bạn thì sao? Câu chuyện của mỗi người là gì? Hãy gửi dòng tâm sự nhân ngày của Bố về cho Kul.vn ngay tại đây!

* Tên nhân vật trong cuộc phỏng vấn đã được thay đổi

Video đang hot
Quang Hải đội tóc giả màu nõn chuối, đi tung tăng khắp sân, xứng đáng là màn ăn mừng cute nhất sau trận chung kết

Quang Hải, Duy Mạnh thu thập cho mình những bộ trang phục độc đáo để ăn mừng.

Ba CĐV đốt pháo sáng trước sân Mỹ Đình bị phạt

Ba người được đưa về trụ sở công an quận Nam Từ Liêm và bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vô địch AFF CUP...

Duy Mạnh lên khán đài tặng huy chương cho bạn gái

Vừa nhận được chiến quả, hậu vệ Duy Mạnh vội chạy tới phía khán đài tìm bạn gái Quỳnh Anh và ôm cô thật...

Duy Mạnh bạn gái duy mạnh

Ảnh chế của fan mừng Việt Nam vô địch ngập mạng xã hội

Ngoài HLV Park Hang-seo Anh Đức và Văn Lâm là hai cái tên sáng nhất sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức...

Ảnh chế đội tuyển Việt... Việt Nam vô địch AFF CUP...

NÓNG: Chấn thương vẫn cắn răng đá hết trận, Đình Trọng mất Asian Cup 2019

Trong niềm vui vô địch AFF Cup 2018 của Việt Nam, có một tin kém vui là việc Đình Trọng dính chấn thương.

Đình Trọng Việt Nam vô địch AFF CUP...

Chính thức vượt qua ĐT Pháp, Việt Nam sở hữu chuỗi trận bất bại dài nhất thế giới

16 trận bất bại giúp ĐT Việt Nam chính thức sở hữu thành tích bất bại dài nhất thế giới hiện tại.

Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vô địch AFF CUP...

Không ngoài dự đoán, danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" AFF Cup 2018 đã thuộc về cầu thủ này

Sau những cống hiến lớn lao cho ĐT Việt Nam, Quang Hải xứng đáng được vinh danh là ngôi sao chơi hay nhất...

Quang Hải người hùng Quang Hải

Quá căng thẳng, HLV Park Hang-seo ẩn mình sau cabin nhìn học trò thi đấu

Trận đấu mang tính chất quyết định trên sân nhà Mỹ Đình giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vô cùng kịch...

Việt Nam vô địch AFF CUP... Đội tuyển Việt Nam

Mẹ Công Phượng chuẩn bị thịt gà đãi con trai sau AFF Cup

Dự đoán con trai sẽ cùng đồng đội giành cúp vô địch và về thăm gia đình nên bố mẹ cầu thủ Công Phượng đã...

Công Phượng AFF CUP 2018