Ngày càng nhiều quảng cáo không thể bỏ qua trên YouTube

Kulvn 03:30 25/08/2018

Điều này đem lại cách kiếm tiền nhanh hơn cho những người tạo nội dung, nhưng chưa chắc giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngày hôm nay 25/8, YouTube vừa công bố rằng tất cả những YouTuber có video đang được đặt quảng cáo sẽ được phép buộc người xem xem tất cả quảng cáo mà không thể bỏ qua. Đây là một tính năng đã được thử nghiệm trong một thời gian với một số YouTuber nhất định, nhưng nay tất cả các YouTuber đủ điều kiện đặt quảng cáo đều sẽ có thể làm điều này.

Thông thường, các nhà quảng cáo trả tiền nhiều hơn cho các quảng cáo không thể bỏ qua, nên đây có thể là một trong những biện pháp kiếm tiền mới mà YouTube đưa ra nhằm giữ chân cả người tạo nội dung lẫn người xem.

Nếu một người tạo nội dung bật chế độ không cho phép bỏ qua quảng cáo, không chỉ những video mà họ sắp tung ra, mà ngay cả các video đã được xuất bản trước đây cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, có lẽ họ sẽ phải cân nhắc kỹ bởi đại đa số người dùng xem quảng cáo là một điều hết sức phiền hà, và lượng tiền thu được từ quảng cáo không thể bỏ qua có lẽ không đủ để bù đắp số người dùng xói mòn vì quảng cáo.

Nút "bỏ qua quảng cáo" sẽ biến mất trên những video bật tính năng này.

Ngoài ra, YouTube cũng bổ sung thêm một công cụ cho phép người tạo nội dung bổ sung hay xóa quảng cáo hàng loạt, theo dõi mức độ tương tác của người dùng và lợi nhuận từ các quảng cáo đó. Trong thời gian tới, có lẽ chúng ta sẽ thấy rất nhiều quảng cáo không thể bỏ qua khi lướt YouTube, và điều may mắn duy nhất có lẽ là YouTube giới hạn thời lượng của chúng ở mức tối đa 20 giây.

Chỉ mới vài ngày trước đây, sau khi YouTube bị chỉ trích là không có nhiều cách kiếm tiền như các đối thủ, Google đã mở hầu bao chi hàng trăm ngàn USD để những người tạo nội dung chấp nhận đăng tải video của mình lên YouTube đầu tiên.

Facebook tụt mất một nửa lượng người truy cập, YouTube lăm le bám càng vượt mặt