Ngao ngán trước cảnh những cốc nước bị vứt lay lắt ở Hội An sau khi trở thành đạo cụ sống ảo

Thao Nguyen 21:04 06/07/2020

Lại thêm một câu chuyện về xả rác bừa bãi tại các địa điểm du lịch nổi tiếng khiến dân mạng ngán ngẩm.

Là điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam những năm gần đây nên dù trong bối cảnh “đóng cửa” vì dịch Covid-19, phố cổ Hội An vẫn thu hút đông đảo khách du lịch nội địa. Thế nhưng, vẻ đẹp cổ kính của Hội An đôi khi lại bị trùng xuống vì những góc xấu xí như thế này đây:

Ngao ngán trước cảnh những cốc nước bị vứt lay lắt ở Hội An sau khi trở thành đạo cụ sống ảo

Nỗi buồn của Hội An: Những cốc nước sau khi sử dụng xong bị để bừa bãi, đổ lênh láng nước giữa đường. Nguồn: Luc Huynh.

Bức ảnh trên được thành viên Luc Huynh đăng tải trong một hội nhóm du lịch lớn ở Việt Nam. Chia sẻ với phóng viên, bạn Huỳnh cho biết, đây chỉ là một góc nhỏ bạn chụp được, ở Hội An còn không ít những khu vực bị xả rác bừa bãi như vậy.

Ngao ngán trước cảnh những cốc nước bị vứt lay lắt ở Hội An sau khi trở thành đạo cụ sống ảo

Nhanh chóng bài viết của Huỳnh thu hút cư dân mạng với hơn 11k react và gần 500 bình luận.

Dưới phần bình luận, dân mạng đã để lại loạt ý kiến trái chiều và bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi gây cảnh tượng xấu xí cho khu phố cổ:

- “Nhiều bạn trai xinh gái đẹp chụp choẹt sang chảnh các kiểu rồi dửng dưng vứt toẹt chai nước xuống đường hoặc ra biển ấy, nhìn ngứa cả mặt. Đi du lịch mà không giữ ý tứ gì cả”.

- “Đừng biện minh là thấy người khác để đó thì mình cũng để theo đi, ở Hội An có nhiều thùng rác lắm mà các bạn”.

- “Mình siêu thích ly nước này vì nó đẹp, còn đem cả ống cả ly về Hà Nội dùng nữa, vậy mà các bạn…”.

- “Dù cho xếp ngay ngắn một chỗ đi nữa thì vẫn là xả rác, bỏ rác vào khó khăn đến vậy ư?”.

- “Chủ quán đã ghi biển không vứt rác bừa bãi, có thể đem lại quán để thu gom, thậm chí quán còn sử dụng ống hút tre để bảo vệ môi trường nữa. Vậy mà ý thức một số người chán quá”.

Được biết, những cốc nước trong ảnh rất quen thuộc với du khách Hội An, thường xuyên xuất hiện trong những bức hình check-in trên MXH. Thế nhưng, sau khi trở thành “công cụ” sống ảo, được sử dụng chán chê thì kết cục của những ly nước lại đáng buồn thay. Hiện tại, bài viết vẫn thu hút đông đảo tranh cãi, phê phán. Nhưng dù thế nào, đây vẫn là một hành vi đáng buồn và đáng lên án. Đi du lịch, đồng ý là được chụp ảnh, được sống ảo, nhưng mỗi người tự phải có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan. Đó không là câu chuyện của riêng ai.

Nguồn: Luc Huynh/ Check in Vietnam.

Theo Trí Thức Trẻ