Ngắm Ninh Bình-"Kinh đô" đẹp hút hồn trong "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Với ai đã từng đặt chân đến đây, người ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vùng đất cố đô.

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" là một bộ phim được đầu tư công phu từ ekip của đạo diễn Ngô Thanh Vân. Bộ phim đang là đề tài bàn tán trên rất nhiều diễn đàn của người yêu phim. Ngoài nội dung được phóng tác từ câu chuyện Tấm Cám quen thuộc, thì hình ảnh của phim cũng là một điểm cộng đáng nói. Hình ảnh phim được làm chỉn chu, có phần vượt trội so với mặt bằng chung của phim Việt. Những đại cảnh về thiên nhiên rất hùng vĩ và ấn tượng, trong khi đó, các phân đoạn có sự tác động của kỹ xảo cũng được làm tốt.

 - hình ảnh 1
Cảnh đại chiến trong phim được quay rất hoành tráng.

Đạo diễn/nhà sản xuất/diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Khi bắt đầu lên ý tưởng làm phim, khao khát lớn nhất của cả êkip là đem những câu chuyện cổ tích quá quen thuộc với khán giả lên màn ảnh rộng. Êkíp đã cố gắng rất nhiều, đi khắp nơi tìm tòi bối cảnh đẹp nhất ở Việt Nam với mong muốn con em của chúng ta, mong người ở xa, ở gần thấy Việt Nam đẹp như thế nào.

 - hình ảnh 5

Và lớn hơn, là mong muốn người Việt Nam được xem phim chính gốc của Việt Nam làm. Chúng ta cũng có rất nhiều câu chuyện về những người anh hùng, để có thể kể trên phim, thay vì chỉ xem người hùng từ phim quốc tế. Chúng tôi muốn khán giả xem phim Việt Nam cảm thấy tự hào về con người, đất nước của chúng ta".

 - hình ảnh 3
 - hình ảnh 4

Đoàn làm phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã chọn Ninh Bình để thực hiện đa số cảnh quay của mình, đâycũng là nơi được lựa chọn làm bối cảnh cho rất nhiều MV ca nhạc hay những bộ phim khác.

Với ai đã từng đặt chân đến đây, người ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cố đô Hoa Lư, sự tôn nghiêm của nhà thờ đá Phát Diệm, bất ngờ trước sự "nhào nặn" tài tình của tạo hóa ở khu hang động sinh thái Tràng An, khu Tam Cốc – Bích Động… hay sự độc đáo trong hệ động thực vật đa dạng của khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long...

Bích Động

 - hình ảnh 6

Bích Động có 3 ngôi chùa nhỏ, được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 18 ở 3 tầng khác nhau của một hang động trên dãy núi đá vôi Trường Yên thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình, nên có tên gọi là Chùa Hạ, Chùa Trung và Chùa Thượng.

Đây là một di tích lịch sử văn hóa thuộc khu du lịch quốc gia Tam Cốc - Bích Động đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Chùa Bích Động nguyên có tên "Bạch Ngọc Thanh Sơn Đồng"- Mang ý nghĩa một ngôi chùa bằng đá đẹp và trong trắng như ngọc ở chốn thâm sơn cùng cốc.

Đây là một kiểu động làm chùa phổ biến ở Ninh Bình. Động Bích Động là một trong những thắng cảnh nổi tiếng được mệnh danh là "Nam Thiên đệ nhị động", có nghĩa là động đẹp thứ nhì của trời Nam sau động Hương Tích. Từ sân trước của chùa thượng, quý khách có thể nhìn toàn bộ phong cảnh xung quanh.

Thung Nham – Hang Bụt

 - hình ảnh 7

Thung Nham - Hang Bụt là tên gọi của một tuyến dạo chơi bằng thuyền mới được thiết lập, với điểm bắt đầu là thôn Hải Nham, và điểm kết thúc là hang Bụt, nơi có phiến đá rộng hình ông Bụt nằm nghiêng.

Thời điểm lý tưởng để đi dạo thuyền trên tuyến du lịch này là cuối buổi chiều, khi hoàng hôn buông và những đàn cò, đàn diệc hàng ngàn con quay về nơi cư ngụ của chúng, trong một bãi lau ở phía sau hang Bụt.

Thung Nắng

 - hình ảnh 8

Thung Nắng là tên gọi của tuyến đi dạo bằng thuyền qua một khu vực có cảnh quan núi vào hàng đẹp nhất khu vực Ninh Bình. Thuyền đi theo một dòng sông nhỏ, trên một cách đồng, với bốn bề là núi đá vôi với nhiều hình dáng khác nhau.

Ngắm Ninh Bình-

Tam Cốc

 - hình ảnh 9

Tam Cốc, có nghĩa là ba hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

Ngắm Ninh Bình-

Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Hang Hai, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ. Hang Ba, gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia.

Tràng An

 - hình ảnh 10

Tràng An là một quần thể danh thắng với hàng chục hang động, hệ thống sông nước nhân tạo trong vắt uốn lượn qua trùng điệp núi đá vôi, nhiều đền, chùa dọc theo tuyến thăm quan. Đi thuyền trên kênh Tràng An cho ta cảm giác như đang đi trên Vịnh Hạ Long.

Ngắm Ninh Bình-

Tháng 6 năm 2014, quần thể danh thắng Tràng An đã chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên Thế giới.

Vân Long

 - hình ảnh 11

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 20km. Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998. Năm 1999, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách các khu bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam.

Ngắm Ninh Bình-

Hiện tại, Vân Long được chính phủ Hà Lan, Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng quý hiếm Cúc Phương hỗ trợ việc bảo tồn các loài thú quý hiếm. Phong cảnh Vân Long hết sức nên thơ, phong thuỷ hữu tình. Hệ sinh thái phong phú, với nhiều loài chim và linh trưởng.

Rừng Quốc gia Cúc Phương

 - hình ảnh 12

Được thành lập ngày 7/7/1962, Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá với tổng diện tích là 22.200 ha. Với nhiều giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá, lịch sử nên từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.

Ngắm Ninh Bình-

Cố đô Hoa Lư

 - hình ảnh 13

Năm 968, sau khi dẹp loạn 12 xứ quân, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế ở Hoa Lư, lấy hiệu là Đinh Tiên Hoàng, đặt tên nước là Đại Cổ Việt. Hoa Lư trở thành kinh đô của đất nước dưới triều Đinh và triều tiền Lê, kéo dài 41 năm, cho tới khi Lý Công Uẩn rời đô về Thăng Long năm 1010.

Ngày nay, những thành quách, cung điện ấy không còn dấu tích. Chỉ còn lại trên nền cung điện xưa hai ngôi đền cách nhau vài trăm mét. Một đền thờ Đinh Tiên Hoàng và một đền thờ Lê Đại Hành – vị vua đầu tiên của triều tiền Lê. Cũng vì hai ngôi đền thờ hai vị hoàng đế rất gần nhau nên nhân dân quen gọi là đền Đinh - Lê.

Ngắm Ninh Bình-

Đền vua Đinh là một công trình kiến trúc đẹp, quy mô không lớn nhưng mang đậm phong cách Việt, trong một không gian cũng rất Việt Nam. Về khía cạnh di tích, thăm Hoa Lư là để nhớ lại lịch sử hơn là để nhìn thấy những dấu tích của lịch sử.

Nhưng ngoài khía cạnh lịch sử ra, Hoa Lư còn là một địa danh có phong cảnh phong thuỷ hữu tình với núi non, đồng ruộng và sông ngòi.

Đền Thái Vi

 - hình ảnh 14

Đền Thái Vi nằm cách Tam Coc Garden 06 km. Quý khách có thể sử dụng xe đạp từ khách sạn để đến thăm Thái Vi, lý tưởng nhất là vào lúc chiều tà để thưởng ngoạn trọn vẹn nhất phong cảnh nên thơ của cả chặng đường. Đường vào đền cây xanh ngát tỏa bóng mát cả lối đi. Dựa lưng vào núi Cấm Sơn, mặt hướng ra sông Ngô Đồng, cả một khung cảnh của đền tạo nên cảm giác thật yên bình thanh tịnh.

Ngắm Ninh Bình-

Đền nằm trong một không gian tĩnh mịch, dáng dấp vô cùng cao quý, thanh tao. Nơi đây là một ngôi đền thiêng liêng, thờ các vị vua đầu của triều đại nhà Trần như Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông, các vị tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Thuận Thiên.

Nhà thờ đá Phát Diệm

 - hình ảnh 15

Nhà thờ đá là một trong số nhiều nhà thờ thuộc quần thể nhà thờ thiên chúa giáo Phát Diệm, tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách Tam Coc Garden khoảng 30 Km. Đường xá thuận lợi, băng qua những cánh đồng và xóm đạo.

Ngắm Ninh Bình-

Đầu thế kỷ XIX Phát Diệm là vùng đất bồi với bùn lầy và ngút ngàn cỏ sậy. Năm 1828, Nguyễn Công Trứ được triều đình nhà Nguyễn ở Huế phái ra Bắc với chức “Dinh Điền Sứ” đã khai phá lập ra vùng đất này. Kim Sơn là "núi vàng" và Phát Diệm có nghĩa là "Phát sinh ra cái đẹp".

Chùa Bái Đính

 - hình ảnh 16

Bái Đính là một quần thể chùa được khai trương năm 2010 sau 10 năm xây dựng, tại Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình, giữa một cảnh quan thiên nhiên núi đá vôi hùng vĩ. Đây là một ngôi chùa của những kỷ lục: chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam (538 ha), chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có lượng tượng la hán nhiều nhất Việt Nam, chùa có hành lang dài nhất Việt Nam.

Ngắm Ninh Bình-
Video đang hot
Tùng Leo: “Hiến máu nhân đạo nên được nhìn nhận như trách nhiệm xã hội”

Hiến máu thiện nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Với những giá trị nhân văn cao đẹp mà hoạt động...

U80 Phương Dung liên tục thay đổi ngoại hình “bởi không còn nhiều thời gian cùng khán giả”

Xúc động hình ảnh danh ca Phương Dung ngồi lặng lẽ dưới khán đài nhẩm lời ca khúc. Nữ danh ca 73 tuổi cho...

Vân Trang, Huy Khánh lần đầu ngồi ghế nóng Mãi Mãi Thanh Xuân

Trong tập 7 Mãi Mãi Thanh Xuân xuất hiện cặp vợ chồng phượt thủ dù đã ở tuổi U70 nhưng vẫn đam mê đi phượt...

Lễ trao giải âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc MAMA thông báo về địa điểm tổ chức, Việt Nam đang được xem xét

Lễ trao giải được fan Kpop mong đợi nhất năm MAMA chính thức phản hồi về địa điểm tổ chức, Việt Nam cũng...

MAMA Mnet

Nguyễn Cao Kỳ Duyên, rạng rỡ ở tuổi 54, tự tin khoe vóc dáng khỏe khoắn gợi cảm

MC Kỳ Duyên tiết lộ bí quyết tuổi 54 vẫn trẻ đẹp bất chấp thời gian

Nguy hiểm từ bẫy chuột bằng điện, một phụ nữ tử vong

Người phụ nữ tử vong do vấp bẫy chuột bằng điện của hàng xóm

Nữ trọng tài xinh đẹp khiến khán giả ngây ngất khi đến xem trận bóng rổ sân CIS

Hôm qua (18/8), lượt trận cuối cùng của Regular Season của VBA 2019 đã diễn ra với sự tranh tài giữa Saigon...

Phí giao dịch ATM của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

Xu hướng thanh toán điện tử đang phát triển mạnh trong những năm trở lại đây, tuy nhiên với những khách...

Phương Anh Đào bật khóc vì suýt đuối nước

Sau khi kết thúc tập 3, bảng xếp hạng tạm thời tại “Mỹ nhân hành động” là: Phương Oanh dẫn đầu với 8 sao,...