Được ở bên cạnh người mình yêu thương đến suốt cuộc đời, được trông thấy nhau già đi chính là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. Bộ ảnh của hai ông bà đã bên nhau 74 năm thực sự đã làm lay động trái tim nhiều người.

Xã hội ngày càng phát triển, con người ta dường như càng bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống hiện đại, yêu gấp, sống vội. Mới hôm nay thấy yêu người này, hôm sau đã mau chóng chia tay, để rồi tình cảm dần mất đi phần nào giá trị thiêng liêng mà nó vốn có.

Thế nhưng, khi bắt gặp những hình ảnh hai ông bà đã bước vào độ tuổi 90, nhớ nhớ quên quên, dù vậy, từ ánh mắt, nụ cười luôn bừng lên tình yêu thương ấm áp dành cho đối phương, bỗng mới chợt nghĩ, thì ra cái gọi là tình yêu vĩnh cửu vẫn còn tồn tại đó thôi.

Cộng đồng mạng hiện đang chia sẻ rầm rộ bộ ảnh kỷ niệm tình yêu của cụ ông Lê Văn Ninh và cụ bà Nguyễn Thị Hân. Cả hai thành hôn từ năm 16 tuổi, tính đến nay đã được 74 năm - 74 mùa xuân, mùa Valentine. Ở tuổi 90, sống với nhau ngần ấy năm, họ chưa một lần nặng lời, to tiếng với nhau.

Cho đến giờ, mỗi sáng, dù ngày nắng hay mưa, ông vẫn lặn lội đến đúng quán phở quen thuộc ấy mua một bát về cho vợ: "Đơn giản vì bà ấy thích thôi”.

Sống với nhau ngần ấy năm, thật kì diệu khi họ chưa một lần to tiếng, nặng lời.

Bà Hân không nhớ sinh nhật của mình nên cứ vào 8/3 hàng năm, ông Ninh lại tổ chức sinh nhật cho vợ. Ông không quên tặng bà những món quà nhỏ để thể hiện tình cảm như cặp kính, quạt sưởi, tấm áo, chiếc khăn,...

Cụ ông Lê Văn Ninh nói: "Tôi yêu bà ấy ở tính dễ nghe, dễ yêu và dễ tha thứ!". Còn với bà thì chỉ đơn giản là: "Ở ông ấy, điểm nào tôi cùng yêu!".

Bộ ảnh đặc biệt của hai ông bà sau khi chia sẻ một ngày đã nhận về hơn 9 nghìn lượt thích từ phía cư dân mạng. Cùng ngắm nhìn toàn bộ bộ ảnh thật cảm động, ý nghĩa này, để thêm tin rằng tình yêu vĩnh cửu vẫn còn hiện diện trong cuộc sống!

Người ta không bị thu hút bởi bất kỳ sự cầu kỳ, hoa mỹ nào, mà ở trong từng bức hình, bất cứ ai cũng cảm nhận được một tình yêu lớn lao, vượt lên trên cả tình cảm vợ chồng đơn thuần.

Đó là thứ tình yêu vượt thời gian, vượt qua sóng trào của kiếp người mà chắc hẳn lớp trẻ ngày nay trông thấy đều phải thầm ngưỡng mộ và ước mơ: "Giá mà cuộc đời mình cũng có được một tình yêu như thế!"

Ảnh: TuArt

Valentine 2017: "Tình yêu cổ tích" của vợ chồng nghèo ngoài tuổi thất thập cổ lai hy 

Video đang hot