Chuyên cơ khủng trang bị hệ thống đối phó tên lửa cũng như giám sát chặt chẽ từ xa Air Force One sẽ là gã khổng lồ có cánh đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump đến dự hội nghị APEC do Việt Nam tổ chức năm nay.

Theo như thông tin đã đưa trước đó, từ ngày 03 - 14/11 tới, Air Force One (Không lực 1) sẽ tháp tùng ông Trump đến dự hội nghị APEC cũng như thăm chính thức Việt Nam cùng các nước châu Á khác là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippines.

Hơn một tuần nữa, người dân châu Á có thể tận mắt chứng kiến "gã khổng lồ có cánh" trứ danh của ông Trump nói riêng và nước Mỹ nói chung

Với diện tích hơn 300 m2 và được chia làm ba tầng gồm văn phòng, phòng họp, phòng ngủ, nhà bếp cùng một phòng y tế đầy đủ trang thiết bị hiện đại, Không lực 1 của ông Trump chẳng khác nào một Nhà Trắng trên không.

Chuyên cơ của ông Trump được ví như "Nhà Trắng trên không"

Air Force One có tốc độ bay tối đa là 630 dặm/giờ và có thể bay cao đến 13.000 mét. "Gã khổng lồ có cánh" của ông Trump có thể chở hơn 100 người, bao gồm 26 phi hành đoàn và 76 hành khách.

Tất cả các không gian quan trọng đều nằm ở mặt trước máy bay, gần lối ra vào khu vực của Tổng thống

Khu vực riêng của Tổng thống trên máy bay được nâng cấp nhiều hơn sau cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 với các thiết bị chuyên nghiệp, có thể xử lý mọi tình huống nguy cấp trên không.

Chuyên cơ của ông Trump có tổng cộng 85 đường dây điện thoại và 19 TV, cho phép Nhà Trắng giữ liên lạc với các sự kiện trên mặt đất.

Ở phần sau của máy bay là khu vực dành cho đội ngũ báo chí với ghế ngồi hạng thương gia. Tất nhiên đội ngũ báo chí không hề được bay miễn phí mà phải hoàn trả lại tiền cho chính phủ theo quy định.

Về cơ bản, mọi hoạt động của Air Force One đều được giữ bí mật vì lý do an ninh và được giám sát chặt chẽ bởi Bộ chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD).

Mỹ cũng sở hữu một hệ thống vệ tinh giám sát hùng hậu có thể phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào có thể đe dọa đến hoạt động của Air Force One.

Ông Trump có được một con Air Force One lớn hơn so với các đời tổng thống Mỹ trước đây.

Theo như nguồn tin mật thì Tổng thống Trump đã đặt hàng một chiếc chuyên cơ Air Force One có kích cỡ lớn hơn các đời trước, nhưng chính phủ lại nói ông làm gì cũng phải tiết kiệm.

Không chỉ có gã khổng lồ Air Force OneMáy bay vận tải C-17 được ví như chú ngựa sắt đồ sộ có thể trở theo một xe tăng M1 Abrams, 3 xe bọc thép chở quân Stryker, 6 xe thiết giáp M117 hay 102 lính dù.

Chú ngựa sắt C-17 có thể chở theo tải trọng hàng hóa khoảng 77 tấn, chú ngựa khủng này đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam vào ngày 30/10 vừa qua để chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump vào đầu tháng 11 này.
Ngoài các gã có cánh hùng mạnh thì ông Trump còn đem theo những con Cadillac One sang trọng này theo để đi lại dễ dàng hơn.
Những chiếc xe Chevrolet Suburban bọc thép là phương tiện không thể thiếu trong các chuyến công du nước ngoài của tổng thống Mỹ.

Vợ ông Trump được khen vì tiêu ít tiền thuê vệ sĩ hơn vợ ông Obama

Video đang hot