Cùng nhìn lại những đứa trẻ thiên tài từng làm mưa làm gió cộng đồng mạng thế giới với những khả năng đặc biệt khiến người lớn phải phục sát đất.

Là tương lai của nhân loại, nền giáo dục cho những đứa trẻ từ bước đầu để tạo ra một con người tài năng luôn là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, có những cô cậu bé vừa sinh ra đã sở hữu cho mình một tư chất vượt trội khác xa người thường.

Từ trước đến nay, chúng ta đã khá quen thuộc với những cái tên thiên tài như thần đồng code Santiago Gonzalez, cậu bé IQ 146 Akrit Jaswal hay "bộ não siêu nhân" của Gregory R Smith... Tuy nhiên giờ đây, những thần đồng này đều đã lớn và có cuộc sống riêng cho mình

Tất nhiên, thời nào cũng có nhân tài, "Trường Giang sóng sau đè sóng trước", cùng điểm qua 3 gương mặt thiên tài đại diện cho thế kỷ 21 này.

1. Aelita Andre

Trẻ con thường có những bức tranh rất kỳ dị, nguệch ngoạc mà ít ai hiểu được ý nghĩa của nó. Với Aelita Andre, cô bé đã biến những bức vẽ của mình thành các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng nhờ trí tượng tượng của mình.

Được xem là một họa sĩ theo trường phái biểu hiện, cô bé 10 tuổi này đã bắt đầu vẽ từ khi cô còn chưa biết đọc chữ "trường phái biểu hiện" thế nào. Triễn lãm đầu tiên của Andre diễn ra tại New York, khi cô bé chỉ mới 4 tuổi.

Là "con nhà nòi", cả bố và mẹ của Andre đều là họa sĩ. Khi chưa biết đi, Andre vẫn thường nhìn bố mẹ vẽ và họa lại trên những bức tranh sơn dầu. Được bố mẹ rèn luyện cùng với năng khiếu hội họa thiên bẩm, cô bé đã bán được rất nhiều tác phẩm trong triễn lãm đầu tiên của mình. Trong đó, tác phẩm mắc nhất lên đến 24 nghìn USD (544 triệu đồng).

2. Ethan Walmark

Người ta thường bảo, những đứa trẻ tự kỷ vẫn luôn có một tài năng đặc biệt nào đó. Trường hợp này chắc chắn đúng với thiên tài âm nhạc 10 tuổi Ethan Walmark.

Mặc dù bị bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ nhưng Walmark lại sở hữu một cảm quan âm nhạc đạt đến mức độ "thần thánh". Từ năm 4 tuổi gia đình đã phát hiện niềm đam mê kỳ lạ của cậu với các nhạc cụ. Ban đầu cả nhà vẫn nghĩ đây chỉ là năng khiếu. Thế nhưng nó dần dần phát triển hơn cả 2 chữ "năng khiếu" đó.

Cậu đã khiến cả thế giới bất ngờ khi đánh piano lại ca khúc "I Will" của nhóm nhạc The Beattle nổi tiếng một cách hoàn hảo chỉ sau một lần nghe duy nhất. Những bản nhạc khác được đăng lên YouTube của cậu cũng khiến cộng đồng mạng phải phát cuồng.

Cảm quan âm nhạc vô cùng nhạy bén chính là khả năng đặc biệt khiến cậu trở thành mục tiêu trong tầm ngắm của các công ty giải trí danh tiếng.

Chiêm ngưỡng màn trình diễn của thiên tài âm nhạc:

3. Tanishq Abraham

Sẽ là không ngoa khi nói Tanishq Abraham chính là điều phi thường trong số các thiên tài nhí của thế kỷ 21. Cũng xuất phát điểm như các đứa trẻ khác, cậu bé Mỹ gốc Ấn này đã bắt đầu yêu thích mọi thứ về khoa học từ năm 4 tuổi.

Abraham tuy chỉ mới 13 tuổi nhưng đã khiến nhiều người phải kinh ngạc khi tốt nghiệp trường đại học American River ở Sacramento vào năm 2015. Cậu cũng khiến mọi người bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu diễn thuyết TED và có bài phát biểu truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Với chỉ số IQ ấn tượng, Abraham đã trở thành một trong những thần đồng trẻ nhất gia nhập MENSA (tổ chức dành cho những người thông minh trên thế giới). Khi còn học ở đại học American River, cậu đã từng tham gia và có nhiều đóng góp quan trọng cho câu lạc bộ phi hành gia của trường.

Bị xem thường khi bước lên sân khấu, thần đồng DJ 6 tuổi Nhật Bản khiến đám đông câm lặng từ nốt đầu tiên

Video đang hot