NASA thông báo tuyển phi hành gia thám hiểm sao Hỏa

Phần đông chúng ta đều lớn lên với mơ ước được trở thành phi hành gia khám pha không gian vũ trụ vô tận và huyền bí. NASA sẽ mở đợt tuyển dụng phi hành gia vào tháng 12 với những điều kiện dễ dàng hơn trước nhằm thực hiện sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Đây là một thông báo tạo nên sự háo hức tuyệt đối.

NASA thông báo tuyển phi hành gia thám hiểm sao Hỏa

Nguồn: NASA

Ước mơ trên sẽ sắp trở thành hiện thực, vì mới đây, NASA thông báo rằng vào ngày 14 tháng 12 năm nay sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký của các công dân muốn trở thành phi hành gia. Đây là lần đầu tiên trong hai năm trở lại đây, NASA mới quyết định tuyển thêm phi hành gia mới cho đội ngũ của mình. Những người được chọn sẽ có cơ hội được đi đến sao Hỏa.

Thêm vào đó, những điều kiện tuyển chọn đã dễ dàng hơn trước. Ví dụ như thị lực 20/20 không còn là một điều kiện tiên quyết cũng như không có sự giới hạn về tuổi tác. Bạn cần phải có bằng cử nhân thuộc lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học - Science, Technology, Engineering, and Mathematics). Đồng thời có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

Trong một thông báo mới đây, NASA nói rằng họ sẽ nhận đơn ứng tuyển thông qua hệ thống trang web của mình từ ngày 14 tháng 12 cho đến giữa tháng 3 năm sau. Và kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào giữa năm 2017.

Sự phát triển của các phi thuyền vũ trụ có người lái hiện nay ở Mỹ mạnh mẽ hơn so với bất kì thời điểm nào trong quá khứ. Các phi hành gia tương lai sẽ được phóng đi từ Trung tâm không gian đặt tại khu vực bờ biển Florida trên một tàu không gian thương mại. Sau đó, các phi hành gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ thám hiểm trong không gian vũ trụ nhằm cải thiện kinh nghiệm cho sứ mệnh đi đến sao Hỏa.

Những phi hành gia được lựa chọn sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ này sẽ có cơ hội điều khiển bốn con tàu không gian khác nhau phục vụ cho quá trình thực nghiệm. Hiện nay, trên Trạm Không gian Quốc tế, hai con tàu không gian thương mại đang được lắp ráp. Đồng thời Onion, con tàu không gian vũ trụ sẽ đưa các phi hành gia tới sao Hỏa vào năm 2030 cũng đang được xây dựng.

Hiện nay, NASA đang có tổng cộng 47 phi hành gia trong đội ngũ của mình. Họ đang tìm cách nâng cao số lượng này lên trước khi những phi thuyền vũ trụ được sửa chữa và đưa vào tái sử dụng vào năm 2017.

Vào thời điểm bắt đầu, các phi hành gia không cần phải có kinh nghiệm bay hay đào tạo theo phong cách quân đội. Họ cũng không cần có một thị lực tự nhiên thật hoàn hảo. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian 1 năm kể từ khi tham gia vào hàng ngũ phi hành gia, bạn sẽ được phẫu thuật mắt để điều chỉnh thị lực đến mức tốt nhất.

Điều quan trọng là bạn cần phải có niềm đam mê đối với khoa học, ham muốn học hỏi và di chuyển, cũng như là thể lực thật tốt. Bên cạnh đó, bạn phải là một công dân Mỹ. Nếu được chọn, bạn sẽ phải trải qua một quá trình huấn luyện và lựa chọn khá dài. Danh sách những người cuối cùng còn sót lại qua quá trình huấn luyện sẽ được công bố vào tháng 6 năm 2017.

Thế hệ các phi hành gia mới đang háo hức chờ đợi được đặt dấu chân mình lên sao Hỏa.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...