NASA thông báo tuyển phi hành gia thám hiểm sao Hỏa

Phần đông chúng ta đều lớn lên với mơ ước được trở thành phi hành gia khám pha không gian vũ trụ vô tận và huyền bí. NASA sẽ mở đợt tuyển dụng phi hành gia vào tháng 12 với những điều kiện dễ dàng hơn trước nhằm thực hiện sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Đây là một thông báo tạo nên sự háo hức tuyệt đối.

NASA thông báo tuyển phi hành gia thám hiểm sao Hỏa

Nguồn: NASA

Ước mơ trên sẽ sắp trở thành hiện thực, vì mới đây, NASA thông báo rằng vào ngày 14 tháng 12 năm nay sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký của các công dân muốn trở thành phi hành gia. Đây là lần đầu tiên trong hai năm trở lại đây, NASA mới quyết định tuyển thêm phi hành gia mới cho đội ngũ của mình. Những người được chọn sẽ có cơ hội được đi đến sao Hỏa.

Thêm vào đó, những điều kiện tuyển chọn đã dễ dàng hơn trước. Ví dụ như thị lực 20/20 không còn là một điều kiện tiên quyết cũng như không có sự giới hạn về tuổi tác. Bạn cần phải có bằng cử nhân thuộc lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học - Science, Technology, Engineering, and Mathematics). Đồng thời có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

Trong một thông báo mới đây, NASA nói rằng họ sẽ nhận đơn ứng tuyển thông qua hệ thống trang web của mình từ ngày 14 tháng 12 cho đến giữa tháng 3 năm sau. Và kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào giữa năm 2017.

Sự phát triển của các phi thuyền vũ trụ có người lái hiện nay ở Mỹ mạnh mẽ hơn so với bất kì thời điểm nào trong quá khứ. Các phi hành gia tương lai sẽ được phóng đi từ Trung tâm không gian đặt tại khu vực bờ biển Florida trên một tàu không gian thương mại. Sau đó, các phi hành gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ thám hiểm trong không gian vũ trụ nhằm cải thiện kinh nghiệm cho sứ mệnh đi đến sao Hỏa.

Những phi hành gia được lựa chọn sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ này sẽ có cơ hội điều khiển bốn con tàu không gian khác nhau phục vụ cho quá trình thực nghiệm. Hiện nay, trên Trạm Không gian Quốc tế, hai con tàu không gian thương mại đang được lắp ráp. Đồng thời Onion, con tàu không gian vũ trụ sẽ đưa các phi hành gia tới sao Hỏa vào năm 2030 cũng đang được xây dựng.

Hiện nay, NASA đang có tổng cộng 47 phi hành gia trong đội ngũ của mình. Họ đang tìm cách nâng cao số lượng này lên trước khi những phi thuyền vũ trụ được sửa chữa và đưa vào tái sử dụng vào năm 2017.

Vào thời điểm bắt đầu, các phi hành gia không cần phải có kinh nghiệm bay hay đào tạo theo phong cách quân đội. Họ cũng không cần có một thị lực tự nhiên thật hoàn hảo. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian 1 năm kể từ khi tham gia vào hàng ngũ phi hành gia, bạn sẽ được phẫu thuật mắt để điều chỉnh thị lực đến mức tốt nhất.

Điều quan trọng là bạn cần phải có niềm đam mê đối với khoa học, ham muốn học hỏi và di chuyển, cũng như là thể lực thật tốt. Bên cạnh đó, bạn phải là một công dân Mỹ. Nếu được chọn, bạn sẽ phải trải qua một quá trình huấn luyện và lựa chọn khá dài. Danh sách những người cuối cùng còn sót lại qua quá trình huấn luyện sẽ được công bố vào tháng 6 năm 2017.

Thế hệ các phi hành gia mới đang háo hức chờ đợi được đặt dấu chân mình lên sao Hỏa.

Video đang hot
Phố đi bộ Hà Nội lần đầu tổ chức đêm nhạc rock với Yeah1 Weekend Box "Rock Heat" đầy hứa hẹn

Sau thành công với đêm nhạc đầu tiên do Yeah1 Weekend Box tổ chức, "ROCK HEAT" hứa hẹn đem đến những trải...

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...

Khoảnh khắc “từ bỏ” đã làm thay đổi cuộc đời của nữ streamer xinh đẹp Uyên Pu

Sự lên ngôi của mạng xã hội cũng là lúc cụm từ “game streamer” được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Nó...

Á hậu Thanh Huyền gây "ngẩn ngơ" khi ngồi ghế nóng

Á hậu Thanh Huyền đang là một nhân vật xuất hiện dày trong các sự kiện tại Việt Nam vì cô đang được đánh...

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong Gia Đình Là Số 1 phần 2

Theo dõi Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện...

3 nàng hotgirl chứng minh: 'Hồng nhan bạc tỷ'

Meomeo, Huyền Baby, Trang Pilla là 3 nàng hot girl được gọi tên trong hạng mục này

Tâm thư HH Tiểu Vy gửi mẹ ngày Vu Lan khiến nhiều người cảm động

Vào ngày Vu Lan báo hiếu, Hoa hậu Tiểu Vy đăng ảnh gia đình cùng dòng tâm sự: "Những lúc chán bản thân...

Hotgirl 'mong manh như sưng khói' ĐH Luật Hà Nội, vừa đẹp vừa giỏi khiến nhiều chàng xao xuyến

Cô bạn đã chiếm trọn cảm tình của cư dân mạng những ngày qua bởi sở hữu góc nghiêng thần thánh, vẻ đẹp...