“Nanh thép”: “Lời khai” của tử thi vạch trần bộ mặt thật của vị bác sĩ đáng kính

Thuong Nguyen 16:13 22/05/2020

Diễn biến mới đây trong tập 12 phim “Nanh thép” xoay quanh hành trình phá án kịch tính để vạch trần kẻ mang danh bác sĩ nhưng lại thực hiện những tội ác đáng sợ.

Sau khi hoàn thành chuyên án DB10, đội NT04 vô cùng vui mừng phấn khởi. Thế nhưng không bao lâu sau, cô nhân viên pháp y Thanh Vy nhận tin dữ: y tá Hồng Hoa, bạn thân của mình, đột ngột qua đời vì nhiễm vi khuẩn lạ. Không tin bạn mình vốn có chuyên môn cao lại có thể xảy ra sơ suất để nhiễm độc, Thanh Vy quyết định vào cuộc điều tra. 

“Nanh thép”: “Lời khai” của tử thi vạch trần bộ mặt thật của vị bác sĩ đáng kính

Thế nhưng Minh Độ - anh trai và cũng là người thân duy nhất của Hồng Hoa lại nhất quyết từ chối lật lại vụ án. Điều đó khiến Thanh Vy càng nghi ngờ rằng cái chết của bạn mình có khuất mắc. Trinh sát XO (Minh Hùng) cho rằng đây là vụ án đơn giản, anh tự tin vào khả năng điều tra và phán đoán của mình nên đã tự đề cử mình để thâm nhập và phá án. 

Trong quá trình điều tra, đội trọng án NT04 đặc biệt lưu ý đến bác sĩ Duy Linh - sếp của Hồng Hoa. Sau khi Hồng Hoa mất, Duy Linh thường xuyên đến viếng nhà, thắp nhang và trò chuyện rất lâu với Minh Độ. Mỗi lần như vậy, ông ta lại mang đến biếu một chai rượu đắt tiền. Biểu hiện căng thẳng, lo lắng của Duy Linh không qua khỏi ánh mắt tinh tường của đội trọng án. Đào sâu thêm về đời tư của vị bác sĩ này, các trinh sát bất ngờ phát hiện những bí mật ghê tởm phía sau chiếc ghế Viện trưởng danh giá.

Kẻ đã sát hại Hồng Hoa chính là bác sĩ Duy Linh. Sau khi giết Hồng Hoa, ông ta luôn bị ám ảnh. Minh Độ đến tìm ông Duy Linh để uy hiếp và đòi tiền, cùng lúc đó vô tình Thanh Vy phát hiện ra giữa anh trai Hồng Hoa và ông Duy Linh có mối quan hệ mờ ám. Ông ta phát hiện ra công an đang có chiều hướng điều tra nên tìm cách đánh lạc hướng và tìm cách giết Minh Độ để diệt khẩu. Trong lúc ấy, Minh Hùng vẫn tiếp tục tiếp cận Minh Độ để thu thập thêm thông tin. 

“Nanh thép”: “Lời khai” của tử thi vạch trần bộ mặt thật của vị bác sĩ đáng kính

Vụ án đang dần sáng tỏ thì Mình Độ, người được cho là manh mối  lớn trong vụ án, bất ngờ chết vì bị ngộ độc rượu. Minh Hùng trong quá trình làm nhiệm vụ tiếp cận Minh Độ cũng bị nhiễm thạch tín nên phải vào bệnh viện điều trị. Thanh Vy nhận thấy kỳ lạ khi không có hồ sơ của Hồng Hoa tại bệnh viện, và cả cái chết của Minh Độ.

Cơ quan điều tra có thông báo đồng ý cấp lệnh khai quật mộ của Hồng Hoa, Thanh Vy và Minh Hùng được giao nhiệm vụ theo dõi tiến độ khai quật mộ. Bằng chuyên môn của mình, Thanh Vy đã phát hiện ra những thông tin khiến cho tất cả mọi người phải ngỡ ngàng.

Nanh thép” dài 40 tập và hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.