Nam thanh niên phải cắt cụt tay vì điện thoại phát nổ trong lúc sạc

Hoang hang 15:39 27/11/2019

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ. (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải và dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, do điện thoại bị hết pin, nên Đ. đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Trong lúc vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng. 

Nam thanh niên sau đó đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết: Do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương. Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ. đã ổn định nhưng cậu không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi 1 phần bàn tay. 

Nam thanh niên phải cắt cụt tay vì điện thoại phát nổ trong lúc sạc

Cảnh báo nguy cơ điện thoại phát nổ khi đang sạc (Hình minh họa)

Theo TS Vũ Văn Khoa, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. 

Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Minh Ngọc/Helino