Nam sinh trường Ams giành học bổng 6,6 tỷ du học Mỹ: Thầy giáo từng bảo thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe mình nói

Vượt qua tật nói lắp, Mạnh Linh nổi lên như một nhân vật tham gia và tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội để hoàn thiện bản thân, cũng như xuất sắc giành được những suất học bổng du học danh giá từ các đại học hàng đầu thế giới.

Nhắc đến trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là người ta lại nghĩ ngay đến những con người với đầy đủ combo: Đẹp, giỏi, tài năng!

Nam sinh trường Ams giành học bổng 6,6 tỷ du học Mỹ: Thầy giáo từng bảo thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe mình nói - Ảnh 1.
Linh hiện đang là Tổng thư kí năm thứ hai liên tiếp của IVMUN (mô hình học sinh phổ thông đóng vai trò đại biểu Liên Hợp Quốc)

Cậu bạn Lê Mạnh Linh lớp 12 Anh1 là một trong những minh chứng cho điều đó. Mạnh Linh xuất sắc trúng tuyển 3 trường trong khối Ivy League danh giá. Đặc biệt, Đại học Yale - ĐH xếp thứ 3 top các trường đại học tốt nhất nước Mỹ đã cấp cho Linh gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (6,6 tỷ đồng).

Đại học Yale là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới có tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận thấp nhất trong tất cả các trường của Ivy League, chỉ với 6% trong tổng số gần 36.000 hồ sơ đăng kí.

Ngoài ra, Mạnh Linh còn nhận được hỗ trợ tài chính đến từ University of Pennsylvania (274.000 USD), Dartmouth College (260.000 USD), Amherst College (280.000 USD), trường Walsh School of Foreign Service của Georgetown University trụ sở tại Mỹ và Georgetown University trụ sở tại Qatar.

Nam sinh trường Ams giành học bổng 6,6 tỷ du học Mỹ: Thầy giáo từng bảo thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe mình nói - Ảnh 2.
Lê Mạnh Linh (trái) đã nhận được gói hỗ trợ tài chính lên đến 6,6 tỷ đồng của đại học hàng đầu thế giới Yale

Mạnh Linh tâm sự rằng: "Trước đây mình bị tật nói lắp, khá khó khăn trong việc diễn tả được những suy nghĩ của mình bằng lời nói cho mọi người hiểu. Thậm chí có thầy giáo còn bảo rằng, tôi thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe em nói."

Để nỗ lực thay đổi bản thân, Mạnh Linh đã hăng hái tham ra rất nhiều hoạt động xã hội. Hiện tại, Linh là Tổng thư kí năm thứ hai liên tiếp của IVMUN (hoạt động mô phỏng Liên Hợp Quốc), Chủ tịch Hanoi - Amsterdam Model United Nations Association nhiệm kì 2016-2017; sáng lập viên và điều phối viên cho Hanoi - Amsterdam International Relations Society; Chủ tọa và trưởng phái đoàn tham dự UNIS MUN IX (chủ tọa đầu tiên đến từ một trường công lập tại Việt Nam); Phó ban nội dung và Chủ tọa hội đồng tại United Nations Vietnam Model Conference 2016; Trưởng ban Hậu cần Ams Got Talent 9; Trưởng Ban Tổ chức Pandorams 2016...

Nam sinh trường Ams giành học bổng 6,6 tỷ du học Mỹ: Thầy giáo từng bảo thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe mình nói - Ảnh 3.

"Một trong những điều thôi thúc mình mạnh mẽ và bền bỉ nhất là việc giới trẻ được lắng nghe và cất lên tiếng nói của mình. Khi mình tham gia các hoạt động Model UN, nghiên cứu về ngoại giao và chính trị, hay chỉ đơn giản là viết và tự chia sẻ những suy nghĩ của mình để giúp bản thân diễn đạt tốt hơn, mình đều tự nhủ rằng: chỉ khi mọi người đều sẵn sàng đóng góp cho xã hội, cộng đồng sẽ trở nên bền vững" - chia sẻ của Minh về ý nghĩa những hoạt động ngoại khóa mà cậu bạn đã tổ chức và tham gia.

Nam sinh trường Ams giành học bổng 6,6 tỷ du học Mỹ: Thầy giáo từng bảo thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe mình nói - Ảnh 4.
Mạnh Linh và các thành viên IVMUN

Trong thời gian theo học tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Mạnh Linh còn giành giải Nhì HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm 2017, 2018; thủ khoa và giải Nhất thành phố môn tiếng Anh năm 2015, nhì thành phố năm 2017, 2018, Hạng Distinction (Đặc biệt) kì thi toán học Úc quốc tế (top của khối 10 tại Việt Nam) năm 2016.

Điểm chuẩn hóa trong hồ sơ apply của Linh là: điểm tuyệt đối 120/120 TOEFL, 35/36 ACT, 800/800 các môn SAT 2 Toán, Lí, Hóa, 760/800 môn SAT 2 Sinh và 750/800 môn SAT 2 Văn.

Vụ cô giáo dạy không giảng bài: Em Song Toàn được trường tư thục Quốc tế tài trợ học bổng 'khủng'

http://ttvn.vn/hoc-duong/nam-sinh-truong-ams-gianh-hoc-bong-66-ty-du-hoc-my-thay-giao-tung-bao-tha-noi-chuyen-voi-nguoi-chet-con-hon-nghe-minh-noi-21201866215347892.htm

Video đang hot
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Giọng ải giọng ai: Trấn Thanh phấn khích trước màn song ca xuất sắc của Phan Mạnh Quỳnh và 'anh 7 Tài Smile'

Phan Mạnh Quỳnh và anh chàng ở vị trí số 7 đã có màn song ca tuyệt vời, đốn tim người nghe trong đó có...

Giọng Ải Giọng Ai Phan Mạnh Quỳnh

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Lộ diện Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đầu tiên trong lịch sử

Vậy là hành trình kéo dài hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khép lại...

Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn