Nam nghệ sĩ Kpop từ bỏ quốc tịch Nhật Bản để trở thành công dân Hàn Quốc

Kulvn 00:13 12/08/2019

Nam ca sĩ Kangnam mới đây đã thông báo anh sẽ từ bỏ quốc tịch Nhật Bản của mình để trở thành công dân Hàn Quốc.

Theo tờ Starnews Korea và D Extreme Entertainment, Kangnam đã quyết định trở thành công dân Hàn Quốc và đang trong quá trình chuẩn bị tất cả tài liệu để thay đổi quốc tịch. Đối với tình hình Hàn - Nhật hiện nay mà nói đây được xem là một quyết định khá táo bạo của chàng ca sĩ.

Kangnam quyết định từ bỏ quốc tịch Nhật Bản để trở thành công dân Hàn Quốc

Được biết, Kangnam có mẹ là người Hàn và bố là người Nhật, anh sinh ra tại Tokyo, Nhật Bản và tên thật là Yasuo Namekawa. Kangnam không còn là cái tên xa lạ trong giới giải trí Hàn Quốc, không chỉ gây ấn tượng bằng âm nhạc, Kangnam còn ghi dấu ấn qua các show truyền hình thực tế và giành được một số giải thưởng nổi bật như: "Ngôi sao mới của năm" của đài MBC với chương trình "I Live Alone", "Nam nghê sĩ mới" của đài SBS với chương trình "Law Of The Jungle".

Toàn bộ sự nghiệp của Kangnam đều tập trung ở Hàn Quốc

Phản hồi về quyết định thay đổi quốc tịch này của Kangnam, cư dân mạng Hàn rất ủng hộ anh vì cho rằng hiện tại Kangnam đang toàn lực tập trung phát triển sự nghiệp tại Hàn Quốc và phần lớn thu nhập cùng các cơ hội phát triển của anh cũng ở Hàn nên quyết định này là hoàn toàn đúng đắn. Thêm vào đó, theo luật Nhật Bản, một người không được phép có 2 quốc tịch nên quyết định lựa chọn một trong hai chắc chắn cũng sớm muộn phải xảy ra, vì thế việc lựa chọn quốc tịch Hàn Quốc của Kangnam được đánh giá là hoàn toàn hợp lý vì toàn bộ sự nghiệp của anh đều nằm ở Kpop.

Nguồn tham khảo: Allkpop