24h của những người giàu nhất thế giới trải qua sẽ không giống người thường. Sự khác biệt khiến họ đặc biệt. Một ngày của tỷ phú Richard Branson sẽ như thế nào?

Với Richard Branson, ông không hề là tỷ phú khi vừa sinh ra. Để đạt được vị trí như hôm nay, Branson đã phải nỗ lực tìm kiếm cơ hội, học hỏi không ngừng và đương nhiên là xây dựng cho bản thân những thói quen, nguyên tắc khác biệt.

Vừa mới đây, Richard Branson đã chia sẻ trên blog cá nhân về cách mà một ngày của ông được vận hành.

Bỏ qua những đặc quyền riêng biệt của tỷ phú mà ai cũng biết như tiệc tùng sang chảnh hay các hoạt động giải trí đắt đỏ, cùng xem qua những thói quen hữu ích mà Branson muốn chia sẻ đến mọi người.

"Tôi thích việc dậy sớm mỗi sáng. Thường là 5h sáng, tôi sẽ bước xuống giường và tập thể dục. Có thể là vài set tennis, chạy bộ, đạp xe hoặc nếu trời đủ gió thì đi lướt ván diều. Sau đó sẽ ăn sáng và dành thời gian cho gia đình".

Không chỉ Branson, rất nhiều tỷ phú, lãnh đạo trên trế giới đều có thói quen dậy sớm này. Vị tỷ phú này cho hay, việc dậy sớm tập thể dục và dành thời gian cho gia đình khiến ông có được một tinh thần vững chắc trước khi bắt đầu một ngày làm việc.

Không chỉ vậy, việc thức giấc vào 5h sáng cũng cho phép Branson có thêm thời gian kiểm tra mail và nắm bắt tình hình trước thế giới một bước.

"Kết nối và tương tác chính là thói quen và tôi đặc biệt yêu điều này. Bạn biết đấy, là một lãnh đạo doanh nghiệp của thế kỷ 21, chúng ta phải luôn nhanh nhạy với việc đội ngũ của mình đang chuyển động ra sao và hiểu rõ những gì họ đang nói".

Đây chính là điều khiến Branson luôn là một vị thủ lĩnh nhạy bén và đáng tin cậy trong mắt nhân viên. Bên cạnh đó, thói quen này khiến ông dễ dàng hơn khi xử lý những vấn đề phát sinh đầy bất ngờ.

Branson chia sẻ rằng, để nắm được khối lượng thông tin khổng lồ một cách nhanh chóng như vậy, ông phải luôn giữ mối dây liên kết của mình với nhân viên thật gần gũi và chặt chẽ.

"Bằng cả email lẫn các cuộc gọi, tôi luôn bắt kịp những tin tức nóng nhất trên thế giới. Và đó cũng chính là điều khiến tôi muốn viết blog".

Ông trùm kinh doanh người Anh này cho biết rằng, càng bức xúc vấn đề gì, ông lại càng muốn nói nhiều hơn về nó. Có thể kể đến như sự thất bại của cuộc chiến thuốc phiện, cách đối xử với dân nhập cư hay những định kiến với cộng đồng LGBT.

"Mỗi khi viết blog, tôi luôn chắc chắn rằng mình sẽ chia sẻ trên cả mạng xã hội. Là một người khởi nghiệp từ hơn 50 năm trước, tôi hiểu rõ cái cách mà điện thoại, email rồi mạng xã hội thay đổi cuộc chơi thế nào".

Trong khi nhiều người trẻ thường chỉ trích sự phát triển thái quá của mạng xã hội, Richard Branson cũng như nhiều người nổi tiếng khác đều khai thác điều này rất tốt.

Không có gì phải nghi ngờ, Facebook, Twitter, Instagram... chính là những môi trường giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ mọi người trên thế giới dễ dàng nhất. 

Branson luôn giữ cho bản thân tỉnh táo, sảng khoái bằng trà. Vị tỷ phú này thật sự là một người yêu trà mãnh liệt. Mỗi ngày ông có thể uống đến 20 tách trà.

Bên cạnh đó, ông cũng rất thích ăn. Mọi cuộc gặp mặt của Branson hầu hết đều được hẹn lịch sau bữa trưa. Ông cũng không hứng thú lắm với những cuộc hẹn quá trịnh trọng. Nếu được, Branson thích cả 2 cùng ngồi ăn và trò chuyện hơn.

"Mọi lúc mọi nơi, tôi luôn có bên tay một quyển sổ để ghi chép, bất kể đang làm gì. Những kinh nghiệm này cũng nhờ thói quen ghi chép mới có được. Nếu không có bút và sổ, tôi chắc chắn sẻ bỏ quên những ý tưởng thường xuyên xuất hiện trong đầu"

Với những người thường xuyên phải đối mặt với luồng thông tin liên tục cập nhật và hàng loạt những tình huống phải giải quyết như Richard Branson, sổ tay chính là trợ thủ đắc lực nhất mà không thư ký nào có thể thay thế.

"Một ngày của tôi thường kết thúc bằng bữa tối cùng bạn bè, đồng nghiệp. Đó chính là thời điểm những câu chuyện thú vị được kể và ý tưởng được sinh ra."

Richard Branson cũng không hề thức khuya làm việc như chúng ta vẫn nghĩ. Ông tiết lộ mình thường lên giường vào 23h. Giấc ngủ 6 tiếng của Branson có thể xem là một thời gian chuẩn mực.

Đó chính là cách mà 24h của tỷ phú Richard Branson trải qua. Thói quen tốt chưa hẳn biến bạn thành tỷ phú nhưng để trở thành một người thành công, nhất định bạn phải tạo cho mình những nguyên tắc riêng.

Vậy một ngày của bạn như thế nào?

Tỷ phú Richard Branson: 5 cách khôn ngoan để sử dụng 24 giờ/ngày và đem lại thành công

Video đang hot