Lễ năm nay liệu có khá khẩm hơn lễ năm trước?

Cứ mỗi dịp lễ lớn, được nghỉ hẳn 3, 4 ngày vô cùng quý giá, thì lại xuất hiện hàng nghìn đối tượng, người thì than khóc cho thân phận hẩm hiu, không có ai rủ đi đâu, cũng chẳng có ai thèm tới thăm, đứa thì hăng hái vác balo đi "quẩy" và check-in đăng facebook. Vậy rồi lễ năm nay, bạn là kiểu người nào?

Bình thường mấy đứa này đã ngủ nhiều rồi nhưng mà lúc nào cũng: "Trời ơi, tao bị thiếu ngủ, lễ này tao ở nhà ngủ cả ngày cho mày xem". Vâng, và mấy đứa này thật sự dành hẳn những ngày lễ quý báu ấy chỉ để cắm mặt... ngủ.

Mấy đứa này thì phải nói là bất hạnh vạn lần, bất hạnh "tận đáy xã hội" khi mà người ta còn được ngủ nghỉ, vui chơi còn mình thì cắm đầu cắm cổ làm bài, chạy deadline cho kịp. Kể cũng tội...

Nhóm người này thì có 2 loại. Loại đầu tiên khá dư dả, thấy sale là gom, là hốt. Loại còn lại, thiên hạ sale đầy, ngồi nhà khóc lên khóc xuống. Vì sao ư? Cái gì cũng có, mỗi tiền thì không... Mà loại này lại chia thành 2 loại nhỏ hơn. Thứ nhất là do bình thường hoang phí quá nên tới khi người ta sale thì hết tiền. Loại còn lại là bất hạnh nhất: "Qua lễ mới có lương".

Thành phần này chắc đông đảo nhất! Không mua sắm, không du lịch, cũng không đam mê ăn - ngủ, chỉ thích lên Facebook nhìn thiên hạ ăn lễ.

Check-in nơi sang chảnh, check-in đồ ăn, check-in đi du lịch,... Không có thể loại check-in nào mà không được vận dụng triệt để trong những ngày lễ như thế này. Nhìn thiên hạ check-in, nhiều khi cũng muốn check-in: "Đang ở nhà!"...

Đây là nhóm người dễ thương và đáng yêu nhất, tranh thủ mấy ngày lễ khăn gói về với gia đình, về với những bữa cơm thân tình. Đừng quên mang quà lên cho đồng bọn ở đây là được!

Đây là thể loại "khốn" nhất trong các kiểu người nghĩ lễ và đa phần đều là đối tượng FA ế bền ế vững theo năm tháng. Nếu chẳng may đang rong chơi mà gặp mưa, hãy biết rằng đội ngũ cầu mưa đang hoạt động rất ồn ào và náo nhiệt. Thật là nhiệt tình quá đáng!

Dưới nét vẽ chibi, có một Sài Gòn đáng yêu như thế đó!

Video đang hot